นราธิวาสเดือด! ถล่มชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย อีกจุดพ่นสีถนนลวงบึ้ม

โจรใต้ยิงถล่มใส่ อส. ชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย ที่ตากใบ ส่วนเจาะไอร้อง พ่นสีเอกราชปัตตานี หวังลวงเจ้าหน้าที่ ก่อนจุดบึ้ม โชคดีไร้เจ็บ

19 ก.พ. 2567 - เมื่อเวลาประมาณ 08.50 เจ้าหน้าที่ สภ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม ไม่น้อยกว่า 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน อาวุธปืนสงคราม ขี่ตามประกบ และเปิดฉาก ยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) พร่อน อ.ตากใบ ขณะทำหน้าที่ชุดคุ้มครองครูโรงเรียนวัดสิมธิสารประดิษฐ์ บริเวณโรงเรียนวัดสิมธิสารประดิษฐ์ ต.พร่อน อ.ตากใบ เป็นเหตุให้ อส. ถูกกระสุนปืนของคนร้าย เสียชีวิตคาที่ จำนวน 2 นาย

ต่อมาทราบชื่อ คือ 1.อส.อ.สนธยา ชัยสิทธิ์ 2.อส.อ.อมร บุตรทองบุญ สภาพศพถูกระสุนปืนพรุนทั้งร่าง โดยในช่วงที่คนร้ายบุกยิงถล่ม อส.เสียชีวิต คนร้ายได้ลงจากรถ และปลดอาวุธเจ้าหน้าที่ และนำปืนประจำกาย ปืน AKของ อส.ไป 2 กระบอก ปืนพก 1 กระบอก ก่อนที่จะหลบหนีไป ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบ

ก่อนหน้านี้ เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.วิสันต์ รักมาก ผกก.สภ.เจาะไอร้อง อ.เจาะไอร้อง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เรียนผู้บังคับบัญชาเพื่อโปรดทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ขอรายงานเหตุการณ์ พื้นที่ สภ.เจาะไอร้อง มีการพ่นสีสเปรย์สีขาว บนถนนหลวงเส้นทาง อ.เจาะไอร้อง – ไอร์ปาแย ระหว่าง (ท่อลอดห่างจากโรงเรียนสัมพันธ์วิทยา)

ในเบื้องต้น ยังไม่ปรากฏตัวผู้กระทำความผิด เจ้าหน้าที่ระดมชุดอีโอดีพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (สพฐ. ) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง ได้ปฎิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ โดยได้สังเกตพบเห็นการพ่นสีสเปรย์บริเวณถนนซึ่งมีท่อลอดห่างจากโรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ประมาณ 80 เมตร โดยมีข้อความว่า “เอกราช สันติภาพจงมี ปาตานี“ และข้อความภาษาอาหรับประกอบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องบินขนาดเล็ก หรือโดรนเข้าสำรวจ พบว่าคนร้ายได้วางระเบิดเพื่อล่อเจ้าหน้าที่เข้ากับดัก ใกล้จุดพ่นสีห่างกัน 20 เมตร และต่อมามีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเสียงดังสนั่น 1 ครั้ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น ทั้ง 2 เหตุการณ์ สันนิษฐานเป็นการก่อเหตุจากลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อป่วนสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใกล้เดือนรอมฎอน หรือเดือนศิลอดของชาวมุสลิมที่จะมาถึงในต้นเดือนมีนาคม 2567.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับแหม่มหัวหน้าแก๊ง วางแผนปล้น 200 ล้าน ลักพาตัวลูกไฮโซดัง

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.), พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

กลุ่มโจ๋เล่นสงกรานต์ทำร้ายตำรวจ มอบตัวพร้อมนำกระเช้าขอโทษ

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ได้เดินทางมาสอบถามเหตุการณ์ที่ตำรวจโดนทำร้ายร่างกายด้วยตัวเอง

เปิดคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก-4 ลูกน้อง' ออกจากราชการ ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 177/67

'เศรษฐา' ว่าไง 'บิ๊กโจ๊ก' ให้ถามนายกฯ เซ็นคำสั่งปลดออกจากราชการจริง-ไม่จริง?

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 12.10 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน

รัฐบาลชวนนักเรียนใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ สมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย 44 ทุน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย รัฐบาล โดยกระทรวงมหาดไทย เปิดรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2566 ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา สตูล และสงขลา (เฉพาะอำเภอจะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย) สมัครเข้าโครงการจัดส่งนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย