ไทยเป็นยูเครน 2! 'ไพศาล' ปูดทหารรับจ้างตะวันตก ช่วยชนกลุ่มน้อยรบพม่า เกาหลีเหนือ-อิหร่าน ผสมโรง

ไทยจะต้องระมัดระวังไม่ให้ทหารรับจ้างเหล่านี้ ผ่านประเทศไทยเข้าไปรบในพม่า เพราะเท่ากับเป็นการชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน เนื่องจากถ้าสถานการณ์รุนแรงขึ้น พันธมิตรของพม่า ไม่ว่าจีนรัสเซียอิหร่านเกาหลีเหนือ ก็จะร่วมกันเข้าช่วยพม่ามากขึ้นก็จะเป็นสงครามใหญ่ ประเทศไทยก็จะกลายเป็นสมรภูมิแบบยูเครนได้จึงต้องระวังให้มาก

14 พ.ค.2567- นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ หวั่นไทยเป็น #ยูเครน 2 มีรายละเอียดดังนี้

พบทหารรับจ้างตะวันตกเข้าไปช่วยชนกลุ่มน้อยรบกับรัฐบาลพม่า พบบางคนเคยเป็นนักรบรับจ้างไปรบกับรัสเซียที่ยูเครนมาแล้ว

นักรบรับจ้างพวกนี้เคยมีข่าวปะทะกับหน่วยรบพิเศษ ของเกาหลีเหนือที่เข้าไปช่วยพม่าแก้ปัญหาถูกทหารรับจ้างตะวันตกเข้าไปก่อวินาศกรรมเสาไฟฟ้าและเสาสัญญาณต่างๆเมื่อปีที่แล้วอย่างได้ผล ตามที่สื่อมวลชนไทยหลายสำนัก เคยรายงานข่าวเรื่องนี้เมื่อต้นปีที่แล้วมาแล้ว

ไทยจะต้องระมัดระวังไม่ให้ทหารรับจ้างเหล่านี้ ผ่านประเทศไทยเข้าไปรบในพม่า เพราะเท่ากับเป็นการชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน เนื่องจากถ้าสถานการณ์รุนแรงขึ้น พันธมิตรของพม่า ไม่ว่าจีนรัสเซียอิหร่านเกาหลีเหนือ ก็จะร่วมกันเข้าช่วยพม่ามากขึ้นก็จะเป็นสงครามใหญ่ ประเทศไทยก็จะกลายเป็นสมรภูมิแบบยูเครนได้จึงต้องระวังให้มาก

ซึ่งเรื่องนี้และนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ต้อง เอาใจใส่ ดูแลอย่างใกล้ชิดและต้องกำชับทุกฝ่ายไม่ให้ ประเทศไทยเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามในพม่าโดยเด็ดขาด

ทำไมอิหร่าน-เกาหลีเหนือจึงต้องช่วยพม่ารบกับต่างชาติ???

ในโลกนี้ต้องถือว่าพม่าอิหร่านและเกาหลีเหนือเป็น 3 เกลอที่เป็นเพื่อนซี้เพื่อนตาย ชนิดถึงไหนถึงกัน กันมาเป็นเวลานานแล้ว

เกาหลีเหนือถูกสหรัฐคว่ำบาตรให้อดตายมาตั้งแต่ ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นประเทศที่ถูกคว่ำบาตรอย่างโหดร้ายยาวนานที่สุด จนกระทั่งทุกวันนี้ และถูกถือเป็นศัตรูเบอร์หนึ่งของโลกด้วย

อิหร่านถูกคว่ำบาตรชนิดให้อดตายกันไปข้างหนึ่ง ตั้งแต่ท่านอิหม่ามโคมัยนี่ ทำการปฏิวัติอิสลาม และยกเลิก สัมปทานขุดเจาะน้ำมันที่ให้ประเทศตะวันตกขุดน้ำมันจากอิหร่านทั้งหมด อิหร่านถูกคว่ำบาตรอย่างโหดร้ายยาวนานที่สุดเป็นประเทศที่ 2 ในระดับต้นอย่างเดียวกันกับพม่า และถูกถือว่าเป็นศัตรูลำดับต้นของโลกด้วย

พม่าถูกคว่ำบาตรมาตั้งแต่เมื่อครั้งนายพลเนวินปฏิวัติ รัฐบาลของท่านอูนุเมื่อ เกือบ 60 ปีมาแล้ว เป็นการคว่ำบาตรชนิดให้ตายกันไปข้างหนึ่งเหมือนกัน และถูกถือว่าเป็นประเทศที่จะต้องถูกยึดครองแบ่งแยก เหมือนก่อนยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

ทั้ง 3 ประเทศนี้จึงมีชะตากรรมที่ควบคุมข่มเหงอย่างร้ายแรงที่สุดในโลกเหมือนกันร่วมกัน จึงมีหัวอกหัวใจเป็นอย่างเดียวกัน

พม่าเป็นประเทศที่ผลิตอาหารที่อุดมสมบูรณ์ของโลก และถูกคว่ำบาตรไม่ให้ส่งออกอาหารไปยังประเทศอื่น เพื่อทำลายเศรษฐกิจของพม่าให้อ่อนแอและต้องถูกแบ่งแยกโดยสงครามภายในประเทศ ในขณะที่เกาหลีเหนือและอิหร่าน ต้องพึ่งพาอาหารจากการนำเข้า แต่ถูกคว่ำบาตรไม่ให้มีการนำเข้าอาหารเพื่อให้ประชาชนลุกฮือขึ้นขับไล่รัฐบาล

ปรากฏว่า 3 ประเทศนี้ได้ร่วมมือกัน โดยพม่าส่งอาหารที่ผลิตเหลือกินเหลือใช้ส่งออกไม่ได้ ไปช่วยเหลืออิหร่านและเกาหลีเหนือมาเป็นเวลานานแล้ว และหลายช่วงเวลาก็เป็นส่งให้เปล่า ถือเป็นการช่วยเหลือกัน จึงทำให้ทั้ง 3 ประเทศนี้ผูกมิตรเป็นเพื่อนตายถึงไหนถึงกันมาตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้

เมื่อครั้งที่กลุ่มควอต ซึ่งรับผิดชอบแสนยานุภาพ ตามยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิก ในมหาสมุทรอินเดีย จัดตั้งขึ้น และประกาศซ้อมรบในมหาสมุทรอินเดียนอกน่านน้ำพม่า ปรากฏว่าจีนรัสเซียและอิหร่าน ได้ประกาศซ้อมรบตัดหน้า อย่างเฉียดผิวและเคลื่อนกำลังทางนาวีจำนวนมากเข้าไปในมหาสมุทรอินเดีย จนกลุ่มควอตต้องยกเลิกการซ้อมรบจนบัดนี้ สำหรับอิหร่านนั้นไม่เคยเคลื่อนกองทัพเรือออกนอกอ่าวเปอร์เซียมาก่อนเลย แต่มาครั้งนี้อิหร่านช่วยพม่าเต็มที่ และอาจส่งขีปนาวุธและโดรนจำนวนมากไปช่วยพม่าอีกด้วย

สำหรับเกาหลีเหนือนั้นปรากฏว่านับแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา ไม่เคยยกกองทัพออกนอกประเทศเลย แต่ปรากฏว่าเมื่อต้นปี 2566 มีหน่วยทหารรับจ้างปฏิบัติการพิเศษจากตะวันตก เข้าไปช่วยชนกลุ่มน้อยพม่า ในการวินาศกรรมเสาไฟฟ้าและเสาสัญญาณต่างๆจำนวนมาก จนพม่าเดือดร้อนเสียหายมาก ปรากฏว่าหลังจากนั้น 2 เดือนเหตุการณ์ก็เงียบหายไป พบว่า เกาหลีเหนือได้ส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นหน่วยรบพิเศษ ที่มีขีดความสามารถสูง และพรางตัวเก่งที่สุดในโลกไปช่วยพม่ากวาดล้างทหารรับจ้างเหล่านั้นจน สื่อมวลชนยักษ์รายหนึ่ง ของไทยเคยเปิดเผยว่า มีหน่วยรบพิเศษเกาหลีเหนืออยู่ในพม่าถึง 5 กองพัน แต่การข่าวของผม ทราบว่ามีแค่ 2 กองพัน

อย่าลืมว่าเกาหลี เหนือ ขาย อาวุธ ทั้ง โดรน และ ขีปนาวุธ รุ่นใหม่ทันสมัยราคา ถูก มาก เป็น จำนวน กว่า 3 ล้าน ชุด ให้แก่รัสเซียใช้รบกับนาโต้ใน ยูเครน มา แล้ว

ดังนั้น ถ้า เกิด ปัญหาสงคราม ใน พม่ารุนแรงขึ้น เกาหลีเหนือ -อิหร่านก็ อาจ ส่ง อาวุธรุ่นใหม่ จำนวนมาก ไป ช่วย พม่า ได้ เหมือน กัน

ส่วนจีนและรัสเซียนั้น ถือว่าพม่าเป็นยุทธศาสตร์สำคัญ ที่จะบุกเข้าสู่จีนตอนใต้ ทำให้จีนพะว้าพะวังได้
ดังนั้นทั้งรัสเซียและจีน จึงต้องทุ่มกำลังช่วยพม่าเต็มที่อย่าได้สงสัยเลย

เหตุนี้ไทยจึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว กับสถานการณ์ในพม่าโดยเด็ดขาด เพราะทั้งสองฝ่ายก็เหมือนยักษ์ใหญ่ด้วยกัน และยากที่จะประนีประนอมกันได้

เขาทำสงครามกันมา 1,800 ปีแล้ว ไม่จำเป็นก็อย่าไปเสือกเรื่องของเขาเลย

ต้องระวังอย่าให้ประเทศไทยเป็นยูเครน2 โดยเด็ดขาด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปรัชญา-กษิดิศ'เฉือนซีเรีย พาไทยชนะเดวิสคัพ ลั่นปราบ'อิหร่าน'ด่านต่อไป

ผลการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2024 เดวิสคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 3 ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย. 2567 ที่ทำการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม สำหรับ กลุ่ม บี ทีมชาติไทย ทีมวางอันดับ 2 ของรายการ ที่ตุนชัยชนะแมทช์แรกไว้ได้ (ชนะแปซิฟิก โอเชียเนีย 3-0) ลงแข่งขันแมทช์ที่่สอง พบกับ ทีมซีเรีย ที่เพิ่งลงแข่งเป็นแมทช์แรก

อิหร่านขู่อิสราเอล หลังจากนายทหารปฏิวัติเสียชีวิตอีกคนในซีเรีย

การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในเมืองดามัสกัสเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนทำให้นายพลระดับสูงของอิหร่านต้องเสียชีวิต ครั้

'ผบ.ตร.' ยากรีเทิร์น! ข้อหาซุกบ้านอังกฤษส่อบานปลาย

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ศึกสองบิ๊กตำรวจทำ ผบ.ตร. เจอลูกสวนชนิดยาวเข้าแล้ว