'ทักษิณ' ประกาศอีกแล้ว จะตอบแทนบุญคุณคนไทย ประเทศไทยและพระเจ้าอยู่หัว

"ทักษิณ" อ้อนเสื้อแดงผมกลับมาแล้ว เรียกคนเพื่อไทยกลับบ้าน ครวญถูกยัดข้อหา ถ้าไม่ได้ธรรมะพระพุทธเจ้าคงฆ่าตัวตายไปแล้ว ลั่นจะตอบแทนบุญคุณคนไทย ประเทศไทยและพระเจ้าอยู่หัว

8 มิ.ย.2567 - จากนั้นเวลา 19.30 น. นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นคล้องพวงมาลัยให้นาคบนเวที และกล่าวให้โอวาท ว่า นายกเบี้ยวและครอบครัวสส. ฟลุ๊คและนาคพีช พี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานีที่เคารพรักทุกท่าน วันนี้ตนกับหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้รับเกียรติจากนายกเบี้ยวและสส. ฟลุ๊คให้มาร่วมงานฉลองนาค หรือน้องพีชในวันนี้ แต่สิ่งที่ตนตกใจคือเป็นงานบวชที่ยิ่งใหญ่มาก มีพี่น้องมาร่วม โดยเฉพาะพี่น้องชาวเสื้อแดง ปทุมธานี และตนได้ข่าวว่าพี่น้องชาวเสื้อแดงปทุมธานีแข็งแรง ตนกลับมาแล้ว พี่น้องชาวเสื้อแดงก็ต้องกลับมาอยู่ด้วยกันนะ

นายทักษิณ กล่าวว่า ตนซาบซึ้ง เมื่อกี้เดินผ่านไปหลายคนก็จะกอดตนร้องไห้ นึกไม่ถึงว่าตนจะกลับมา บางทีตนก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะกลับมา และการกลับมาครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ตนเป็นหนี้บุญคุณหลายท่าน โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยลืมตน ไม่ว่าจะเลือกตั้งกี่ครั้งก็ไม่เคยลืม ตนคิดว่าจะตอบแทนบุญคุณพี่น้อง ประชาชนไทย ประเทศไทย และพระเจ้าอยู่หัว ได้อย่างไร เพราะถือว่าชีวิตที่เหลืออยู่เป็นกำไรชีวิต ก็อยากจะทำให้เป็นประโยชน์ของพี่น้องประชาชน บ้านเมือง และสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้มากที่สุด ในวันนี้ก็ดีใจที่ท่านนายกเบี้ยว ซึ่งก็พบปะกันบ่อยๆ และในที่สุดหลังจากที่พาลูกชายเป็นสส.หนึ่งเดียวของเพื่อไทย ในจังหวัดปทุมธานีแล้ว วันนี้ก็ทำบุญครั้งใหญ่ได้บวชลูกชายอีกคนคือน้องพีช

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ตนคงจะให้โอวาทเล็กน้อยกับน้องพีชว่าการบวชครั้งหนึ่งขอให้ได้หลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เพราะเป็นหลักที่ดีที่สุดของการดำรงชีวิต

“ผมไปอยู่เมืองนอก 17 ปี โดนยัดข้อหาทุกอย่าง โดนทุกรูปแบบ ถ้าผมไม่มีธรรมะของพระพุทธเจ้าผมก็คงตรอมใจ หรือไม่ก็ฆ่าตัวตาย ซึ่งคนคนหนึ่งผมว่าไม่มีใครโดนมากเท่าผม และล่าสุดก็ยังมีควันหลงอยู่ สบายมากตรงนี้ อยากให้น้องพีชได้เรียนธรรมะของพระพุทธเจ้าให้มากไม่ต้องไปสนใจเรื่องของมูทั้งหลาย หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้านั้นดีที่สุด“ นายทักษิณ กล่าว

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า แม้กระทั่งไอน์สไตน์ยังบอกว่าศาสนาที่มีหลักวิทยาศาสตร์จะเป็นศาสนาที่ยืนยง และศาสนาที่มีหลักวิทยาศาสตร์มากที่สุดคือศาสนาพุทธ เพราะพระพุทธเจ้าได้สอนหลายอย่าง ถ้าเราอ่าน ยิ่งอ่านยิ่งลึกซึ้ง จะทำให้เรามีหลักในการมีชีวิตได้อย่างดีเจออะไรเข้ามาก็สู้ได้ และอยากให้นาคได้ใช้เวลาในการบวชให้ได้สัจธรรมแห่งชีวิต และเมื่อศึกออกมาแล้วจะเป็นนักการเมืองก็ดี จะมาช่วยงานที่บ้านก็ดี จะทำด้วยความเข้มแข็งเพราะเรามีหลักที่แน่น พี่น้องชาวปทุมธานีทุกท่านและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ตนเป็นคนศาสนาพุทธ ขอฝากศาสนาพุทธไว้กับพวกเราทุกคนช่วยกันรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักธรรมของพระพุทธเจ้า ขอให้ทุกคนได้หลุดพ้นจากทุกข์ภัยทั้งหลาย เพราะพระพุทธเจ้าที่บวชก็ทรงแสวงหาความหลุดพ้น เพราะฉะนั้น คนไทยยังกังวลเรื่องไม่เป็นเรื่องก็จะไม่หลุดพ้น อยากให้ทุกท่านได้หลุดพ้นโดยการดำรงหลักธรรมของชีวิตและต่อสู้ไป

นายทักษิณ กล่าวว่า ในฐานะที่ผมมีลูกสาวเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเราก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศของเราเจริญรุ่งเรืองต่อไป เพื่อให้พี่น้องคนไทยทำมาหากินได้อย่างมีความสุขเหมือนตอนที่ผมทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ขออนุโมทนาบุญกับครอบครัวหลีนวรัตน์ ให้มีความสุขมากๆให้สมกับการที่ได้ทำบุญใหญ่ครั้งนี้ และขอให้นาคได้บรรลุธรรมมากที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบรรยากาศบนเวทีพิธีกรได้ตะโกนเรียกคนเสื้อแดง และขอเสียงคนรักทักษิณ รวมถึงจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่และเปิดวิดีโอเพลง จากคนแดนไกลที่ร้องโดยนายทักษิณ ในระหว่างที่เดินขึ้นเวที จากนั้นเมื่อนายทักษิณได้ทำหน้าที่เป็นประธานในพิธีเสร็จสิ้น ได้เดินมาเจอกับมวลชนตลอดทางเดิน โดยมีคนเสื้อแดงสวมกอดด้วยน้ำ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งรัฐมนตรีงดวิจารณ์ตอบโต้การเมือง ตลอดช่วงสัปดาห์มหามงคล

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข้อสั่งการของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าเนื่องจากสัปดาห์นี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะตรงกับพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

สิงหารู้เรื่อง! ดวง ‘แม้ว‘ กำลังมีปัญหากับข้าเก่าเต่าเลี้ยง

ท่านแม้ว เดินเกมการเมืองข้ามช็อตเตรียมจัดตั้งรัฐบาลต่อถ้าเศรษฐาถูกสอย ไม่ปล่อยให้ภูมิใจไทยพรรคลำดับ 3 จัดตั้งรัฐบาลตามธรรมเนียม

'ธรรมนัส' รูดซิปปาก! ไม่รู้ 'วัน อยู่บำรุง' ย้ายซบพลังประชารัฐ เรื่องของบิ๊กป้อม

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงกรณี นายวัน อยู่บำรุง อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะย้ายไปสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในวันอังคารที่ 23 ก.ค.นี้โดยระบุสั้นๆว่า ตนไม่ทราบ

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 20)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

ชื่นมื่นสุดสัปดาห์ ‘ทักษิณ-อนุทิน-สารัชถ์’ ออกรอบตีกอล์ฟเขาใหญ่ ‘สุวัจน์-รมต.-สส.พท.’ ร่วมแจม

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา ซึ่งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใด้ใช้เวลาในช่วงสุดสัปดาห์