
ดร.เสรี ฟันธงผล เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 พรรคเพื่อไทยจะคว้าชัย แต่อย่าไปตีความว่ากระแสนิยม 'ลุงตู่' ลดลง แค่ประชาชนสั่งสอนพรรคโอหังบางพรรคเท่านั้น
19 ม.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กรุงเทพ เขต 9 ในวันที่ 30 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ว่าขอเป็นหมอดูทายผลการเลือกตั้งเขต 9 กทม. นะคะ
พรรคเพื่อไทยน่าจะชนะ เพราะมีฐานเสียงเดิม ที่ผ่านมาแพ้เพราะกระแสลุงตู่ ทำให้สิระชนะ
คนของเพื่อไทยน่าจะยังคงทำงานในพื้นที่เพื่อรักษาฐานเสียงมาตลอด ประชาชนในพื้นที่น่าจะพอใจ ดั้งนั้นรอบนี้จึงจะให้โอกาส
พรรคกล้ากับพรรคไทยภักดีน่าจะแย่งคะแนนจากกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ทำให้คะแนนไม่อาจเอาชนะพรรคเพื่อไทยได้ สองพรรคนี้คะแนนรวมกันน่าจะมากกว่าคะแนนเพื่อไทย
พรรคชังชาติน่าจะคะแนนต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เพราะประชาชนคงไม่ต้องการคนชังชาติมาเป็นผู้แทนของคนในพื้นที่ แพ้เพราะประชาชนส่วนหนึ่งมองว่าหมอเหรียญทองไม่เอาพรรคนี้
ไม่ใช่หมอดู แต่ขอฟันธงว่าเพื่อไทยจะชนะ แต่อย่าไปตีความว่ากระแสรัฐบาลลดลงหรือประชาชนไม่นิยมลุงตู่นะ ประชาชนต้องการให้บทเรียนพรรคยโสโอหังอวดดีค่ะ
สำหรับผู้สมัครรับ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 ประกอบด้วย
หมายเลข 1 นายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ พรรคไทยภักดี
หมายเลข 2 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี พรรคกล้า
หมายเลข 3 นายสุรชาติ เทียนทอง พรรคเพื่อไทย
หมายเลข 4นางสาวกุลรัตน์ กลิ่นดี พรรคยุทธศาสตร์ชาติ
หมายเลข 5 นายรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม พรรคไทยศรีวิไลย์
หมายเลข 6 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ พรรคก้าวไกล
หมายเลข 7 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ พรรคพลังประชารัฐ
หมายเลข 8 นายเจริญ ชัยสิทธิ์ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' การันตีหน้าตา 'ครม.ใหม่' ดีกว่าเดิม
"อนุทิน" การันตีหน้าตาครม.ใหม่ดีกว่าเดิม เพราะคะแนนที่เมตตาให้ภท.กดหัวกดบ่าอยู่ ยังอุบสูตรจัดตั้งรัฐบาลบอกรอให้ กกต.รับรองผล 100% ก่อน ไม่ตอบควบกลาโหม บอกยังเร็วไป ส่วนประชุมพรรคสีน้ำเงินพรุ่งนี้ เชิญว่าที่สส. หารือหลังชนะเลือกตั้ง
นายอนุชา นาคาศัย ว่าที่ สส.ชัยนาท เขต 1 ยินดีให้มีการนับคะแนนใหม่เพื่อความโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม
นายอนุชา กล่าวว่า “ตนจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากได้มีการนับคะแนนใหม่เกิดขึ้น เพื่อทำให้เกิดความชัดเจนและเกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมกับทุกฝ่ายรวมทั้งตนเองด้วย
LIVE เอะอะ ล้มกระดาน?? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
'รศ.ดร.สังศิต' ชี้โอกาส 'อนุทิน' จะได้เป็นรัฐบุรุษ!
รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.)
ไม่ปิดกั้นเพื่อไทย! 'อนุทิน' หยอก 'จุลพันธ์' น่ารัก สวมเสื้อสีน้ำเงินแถลงข่าว เจอกันก็เรียกพี่หนูเหมือนเดิม
"อนุทิน" ร้องโอ้ว หลังเห็นภาพ "จุลพันธ์" สวมเสื้อยืดน้ำเงินสูทฟ้าแถลงข่าว บอก "ไม่หนิมไม่หนูแล้ว" ชม หนิมน่ารัก เชื่อเจอกันเรียกพี่หนูเหมือนเดิม ชี้ ช่วงหาเสียงเป็นเรื่องธรรมดา มีกระทบกระทั่งโจมตี ยังอุบดึงร่วมรัฐบาล

