แก๊งด้อยค่าเงิบ! รองผู้ว่าการฯแคว้นริดยาด พบ 'บิ๊กตู่' คือผู้ครองราชย์ในอนาคต

26 ม.ค 2565 - จากกรณีสื่อบางสำนัก และกลุ่มต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้อยค่าการเยือนประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อฟื้นสัมพันธ์ของสองประเทศในรอบกว่า 30 ปี โดยอ้างว่าพล.อ.ประยทธ์ ได้พบเพียงระดับรองผู้ว่าการฯนั้น

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก Pat Hemasuk ว่า ผมอ่านข่าวจากคอลัมนิสต์บางคนแล้วผมรู้สึกว่าการหาข่าวของบางสำนักตื้นเขินขึ้นทุกวัน บางคนไม่หาความรู้ในข่าวนั้นก่อนจะเขียนข่าว บางคนก็เอาความรู้สึกที่ไม่ดีกับตัวบุคคลหรือรัฐบาลเป็นที่ตั้งแล้วเขียนไปตามนั้น

ผมอ่านข่าวว่าลุงตู่ไปซาอุได้พบเพียงระดับรองผู้ว่าการฯ แคว้นริดยาด ลุงแกกระจอกมาก

แต่ความจริงแล้วนั่นคือเจ้าชายที่รับลุงที่สนามบิน เจ้าชายโมฮาเหม็ด บิน อับเดล รอห์มัน รองผู้ว่าการมณฑลริดยาดโดยตำแหน่งแล้วก็คือผู้ว่าการฯ ตัวจริงนั่นแหละ เพราะว่าผู้ว่าการฯ โดยตำแหน่งแล้วคือกษัตริย์ ดังนั้นคนที่ทำงานจริงคือรองผู้ว่าการฯ และนั่นคือเพียงเจ้าชายที่ไปรับลุงที่สนามบิน

แต่คนเขียนข่าวรู้ไหมว่าเป้าหมายจริงที่เข้าพบคือเจ้าชายเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด ที่ลุงแกไปพบ พระองค์ยังทรงเป็นมกุฎราชกุมารที่จะขึ้นครองราชในอนาคต และยังเป็นรองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 เพราะโดยตำแหน่งแล้วนายกรัฐมนตรีก็เป็นกษัตริย์โดยตำแหน่งอีกเช่นกัน ยังเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และประธานสภาเพื่อกิจการเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ถือเงินของประเทศจำนวนมหาศาลลลลล ลอลิงห้าตัว

นอกจากกษัตริย์แล้ว พระองค์คือเบอร์สองตัวจริงของซาอุดิอาระเบีย และเป็นข่าวที่ใหญ่มากระดับลงหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ที่นั่น รวมถึงหนังสือพิมพ์ทุกฉบับของตะวันออกกลางก็ลงข่าวนี้

สายการบินซาอุดิอาระเบียแอร์ไลน์ก็ออกข่าวว่าจะเปิดเที่ยวบินไดเร็กไฟล์จากริดยาดมากรุงเทพในอีกสามเดือนข้างหน้าทั้งที่ลุงตู่แกยังไม่จบงานที่นั่นอีกด้วย

ลุงแกยังไม่กลับบ้านเลยก็มีข่าวด้อยค่าการไปเยือนเพื่อสัมพันธ์อันดีที่หยุดไปสามสิบกว่าปีเสียแล้ว นั่นผมไม่ติดใจหรอกนะ จะรักจะชอบหรือเกลียดก็แล้วแต่สำนักสื่อหรือตัวผู้เขียนข่าว แต่การลงข่าวเท็จหรือความจริงครึ่งเดียวนั่นมันผิดจรรญาบรรณสื่อ ไม่ละอายตัวเองตอนเขียนข่าวกันบ้างหรือครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' : 'เขาไม่ได้คิด' กดดันให้เก็บของออกจากทำเนียบฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ห่วงอะไรเป็น

บี้ กกต. ตีตกคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ ระวัง 'ด้อมส้ม' 14 ล้านลงถนน

'เอกชัย' จี้ กกต. เร่งประกาศรับรอง ส.ส. ตั้งรัฐบาลใหม่แทน 'บิ๊กตู่' สอนคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ เทียบเคียงคดีชาญชัย ปัดตกได้เลย เตือนระวังด้อมส้ม 14 ล้านเสียงลงถนน

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

นายกตั้งการ์ดสู้สื่อ สะท้อนเอกลักษณ์มวยไทย อีกนัยยะหนึ่งเพื่อสื่อบอกว่า ไม่อยากตอบเรื่องขอบสนามเลสเตอร์เมื่อวาน หลังถูกตื้อถาม

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ