ว่าด้วย 'ผู้นำที่ดี' นักเขียนรางวัลซีไรต์ ยืนยันไม่มีอยู่ในตัว 'ธนาธร'

ธนาธร

29 ม.ค. 2565 - กรณี ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์แห่งหนึ่งโดยระบุว่า "ผู้นำที่ดี คือผู้นำไม่ทำลายศรัทธาประชาชน" นั้น

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผู้นำที่ดี​ คือผู้นำที่ไม่ทำลายประเทศชาติ​ ด้วยการแบ่งแยกประชาชนออกเป็นฝ่ายให้ฟาดฟันกัน​ เพื่อการขึ้นสู่อำนาจของตน

ผู้นำที่ดี​ คือผู้นำที่มีสัจจะ​ ไม่ฉ้อฉล​ ไม่ใส่ร้ายป้ายสี​ ไม่ขี้ขลาด​ ไม่เก่งแต่ตีฝีปากสร้างภาพตัวเองให้เลอเลิศกว่าคนอื่น

ผู้นำที่ดี… คือผู้นำที่รู้จักตัวเอง​ หมั่นพิจารณาตัวเอง​ ไม่เอาความดีใส่ตัว​ เ​อาชั่วใส่คนอื่น​

ผู้นำที่ดี​ คือผู้นำที่ไม่บ้าปฏิวัติ​อย่างหลงยุค​ ไม่เพ้อเจ้อแล้วหลงคิดว่าเท่ ไม่่ขยันประดิดประดอยถ้อยคำจากสรรนิพนธ์เหมา​ เลนิน​ ทั้งที่ตนเป็นตรงกันข้าม ฯลฯ

ผู้นำที่ดี​ ไม่มีอยู่ในตัวคุณ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ว่าที่นายกรัฐมนตรี’ ในมุมมองนักเขียนรางวัลซีไรต์

ประเทศไทยมีนักการเมืองที่ดีหลายคน​ แต่ความดีในสนามเลือกตั้งนั้นใช้ได้ไม่มากนัก​ มันสู้กระแส​ กระสุน​ กระสันไม่ได้​ จึงต้องอาศัยโชคช่วย

ต่างคนต่างเดิน 'นักเขียนซีไรต์' จวก 'ฝ่ายซ้าย' ทรยศต่ออุดมการณ์ไปเป็น 'สุนัขรับใช้' ทักษิณ​

'นักเขียนซีไรต์' ประกาศ เราต่างคนต่างเดิน ไม่ต้​องด่าว่า 'ทรยศต่ออุดมการณ์' จวกฝ่ายซ้ายต่างหากที่ทรยศต่ออุดมการณ์ของตน​ที่ไป​เป็น​ 'สุนัขรับใช้'ทักษิณ​เพียงเพราะเห็นว่าเป็น​​คู่ขัดแย้งหลักกับเจ้า ชี้พวกซ้ายขยะปฏิกูลมากขึ้น

'หริรักษ์' ชี้ช่องยุบก้าวไกล 'ธนาธร' พลาดพูด 'ส.ส.ของผม' สะท้อนอยู่ใต้การบงการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุ

'ปิยบุตร' ลั่น! ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งก็ต้องอยากเป็นรัฐบาลทั้งนั้น

เอาแล้ว 'ท่านใหม่' ยกพุทธศาสนสุภาษิต 'พาโล อปริณายโก' ทวงคืนพระราชอำนาจ

บุคคลผู้จะเป็นผู้นำได้นั้น จะต้องเป็นคนที่มีความรู้คู่กับคุณธรรม ฉลาด มีปฏิภาณไหวพริบ ล่วงรู้เท่าทันเหตุการณ์ ซึ่งเราเรียกคนประเภทนี้ว่า “บัณฑิต”

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า