แผ่นดินไหวพม่า เขย่ากรุงเทพฯ อาคารสำนักงาน สตง. ถล่ม!

แผ่นดินไหวขนาด 7.4 ที่ประเทศพม่าเมื่อเวลา 13.20 น. วันนี้ ส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเฉพาะในย่านจตุจักรที่อาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กำลังก่อสร้างมูลค่า 2,136 ล้านบาท ถล่มลงมา

28 มีนาคม 2568 - เวลา 13.20 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.4 แมกนิจูด ลึก 10 กิโลเมตรที่ประเทศพม่า โดยมีผลกระทบถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งหลายจังหวัดในภาคกลาง ที่ตึกสูงและอาคารต่าง ๆ เกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรง เนื่องจากการสั่นสะเทือนจากคลื่นความถี่ต่ำ

ล่าสุด นายสุทธิพงษ์ บุญนิธิ รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ในฐานะโฆษกสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ยืนยันว่า อาคารสำนักงาน สตง.แห่งใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในย่านจตุจักร ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและพังถล่มลงมาเกือบทั้งหมด

อาคารดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างความสูง 30 ชั้น มีมูลค่าก่อสร้าง 2,136 ล้านบาท ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2563 แต่ถูกระงับชั่วคราวในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ปัจจุบันโครงการก่อสร้างได้ดำเนินไปแล้วร้อยละ 30 จากแผนการก่อสร้างทั้งหมด

นายสุทธิพงษ์ ระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เขากำลังอยู่ในพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการฟื้นฟูและตรวจสอบสถานการณ์ให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะเลิกสถานเดียว

ประชุมสภาฯ 2 เม.ย. ส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. ผู้ทรงเกียรติ 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะยกเลิกสถานเดียว หลังเปิดข้อมูลเป็น สส. แค่ปีเดียว ก็ได้สิทธิ เผยตัวเลขงบการเงิน สินทรัพย์ลด-ค่าใช้จ่ายพุ่ง

ย้อนรอย ตึกสตง.ถล่ม 1 ปีกับความอัปยศ การสืบสวนข้อเท็จจริงยังไร้คำตอบ จึงเกิดสูญเสียซ้ำซาก

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ตึกสตง.ถล่ม หนึ่งปีกับความอัปยศ คนไทยต้องไม่ลืม" มีเนื้อหาดังนี้

กรมอุตุฯ แจงข่าวไทยใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว เป็นเฟกนิวส์ ยันอยู่ห่าง 3,000 กม. ไม่กระทบไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าว "แผ่นดินไหว 1 ม.ค. 69 ไทยใกล้ศูนย์กลาง สถานการณ์โลกเขย่าแรง" ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง