
‘วิสุทธิ์’ คาด สภาฯ ถกร่าง กม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ 9 เม.ย. ลั่น ‘รัฐบาล’ เอาหมด เผย จะเร่งเคลียร์วาระค้างให้ได้มากที่สุด ย้ำ ต้องทำให้ทันสมัยประชุมนี้
30 มี.ค.2568-นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบไป เมื่อวันที่ 27 มี.ค.มาที่สภาผู้แทนราษฎรว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานว่าจะส่งร่างกฎหมายมาเมื่อไหร่ ซึ่งเราก็รออยู่ แต่ดูแล้วหากไม่ทันการพิจารณาในวันที่ 3 เม.ย.ก็จะเป็นวันที่ 9 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 31 มี.ค. เราจะต้องไปดูว่าร่างกฎหมายดังกล่าวส่งมาที่สภาฯ แล้วหรือไม่ หากมาแล้วคาดว่าจะพิจารณาได้ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ โดยจะเป็นการเลื่อนระเบียบวาระขึ้นมา
เมื่อถามว่า มองว่าจะทันในสมัยประชุมนี้ใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ”ทัน ทำให้มันทัน อะไรไม่ทันต้องทัน“
ถามว่า หากมีการพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวในวันที่ 9-10 เม.ย.แล้วสมาชิกสนใจเยอะจะทันหรือไม่ ประธานวิปรัฐบาลกล่าวว่า สนใจก็ให้พูดไป เราเอาจนจบ จะจบกี่โมงก็ได้ กฎหมายหรือว่าอะไรที่ค้างก็จะพยายามพิจารณาให้ได้มากที่สุด โดยจะไม่ถึงขั้นที่ต้องเพิ่มวันประชุม
เมื่อถามว่า มองว่าจะได้รับความร่วมมือจากสมาชิกมากน้อยแค่ไหน นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า “รัฐบาลเอาหมด” ต่อข้อถามว่า ได้มีการคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้วหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า “ยังไม่ได้คุย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ย้ำชัดหยุดยิงไม่ได้ หนุนกองทัพเดินตามแผนเต็มที่ ไม่ให้ค่า 'ฮุนเซน' มุกแป้ก
นายกฯ บอกยังไม่คิดขอเปิดรัฐสภาถกปมความมั่นคง ลั่นสัญญาทหารแล้วเดินตามแผนเต็มที่ ไม่มีคำสั่งหยุด เมิน “ฮุน เซน” ปล่อยภาพปั่นคนไทย
'วิปรัฐบาล' ไฟเขียวประชุมร่วมรัฐสภา ถกแก้ รธน. เพิ่มอีก 1 วัน ให้จบวาระ 2
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ที่มีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในฐานประธานวิปรัฐบาล ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ซึ่งมีวาระสำคัญคือกรอบเวลาในการประชุมร่วมรัฐสภารัฐสภา
'วันนอร์' นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 2
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. และ ครั้งที่2 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ วันที่ 11 ธ.ค. เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ... ในวาระสอง ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)
มติเอกฉันท์! ศาลรธน. ไม่รับคำร้อง 'เรืองไกร' กล่าวหารัฐสภาแก้ รธน.ล้มล้างการปกครอง
‘ศาลรธน.’ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง ‘เรืองไกร’ ปมกล่าวหาประธานรัฐสภา–สมาชิกรัฐสภาใช้สิทธิล้มล้างการปกครอง ชี้การประชุมร่วมแก้รัฐธรรมนูญยังไม่ปรากฏพฤติการณ์เข้าข่ายมาตรา 49 แม้อัยการสูงสุดไม่ดำเนินการแต่ผู้ร้องมีสิทธิเข้าศาลโดยตรงก็ตาม
'ชลน่าน' คาดถกแก้ รธน. วาระสอง ใช้เวลา 2 วันพอ แม้มีประเด็นให้เถียงกันหนัก
“ชลน่าน” ประเมิน ถกแก้รธน.วาระสอง 2 วันเพียงพอ แม้มีรายละเอียดมาก- ถกกันหนัก แต่ยุติด้วยเสียงข้างมาก เผยสงวนความเห็นไปสู้ในรัฐสภา ทวงคืน “สสร.- โละสูตร20 หยิบ1
ครม. เห็นชอบ พ.ร.ฎ.เรียกประชุมสภาสมัยวิสามัญ 10-11 ธ.ค. ลุยแก้ รธน. ให้เสร็จทันสิ้นปี
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกสมัยประชุมวิสามัญ รัฐสภา ในวันที่ 10-11 ธ.ค. เพื่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ 2 และวาระ 3

