'พีระพันธุ์' ยังไม่รู้ ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาคดีแจกถุงยังชีพ ยันพร้อมแจง

'พีระพันธุ์' ยังไม่ทราบ ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาคดีแจกถุงยังชีพ รับรู้เรื่องแล้ว เหตุถูกกลั่นแกล้งมานาน ลั่นพร้อมไปแจงหากถูกเรียก

2 พ.ค. 2568 - นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเรียกรัฐมนตรีรายหนึ่งไปรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนจริยธรรม กรณีถูกกล่าวหาว่าแจกถุงยังชีพติดสติกเกอร์และรูปตัวเอง ว่า ไม่มีปัญหาหรอก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้แจ้งมาแล้วหรือยัง นายพีระพันธุ์ ตอบว่า ไม่ได้แจ้ง ยังไม่ทราบ แต่รู้เรื่องแล้ว เพราะมันกลั่นแกล้งมาตั้งนานแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า จะไปตามที่ ป.ป.ช.เชิญใช่หรือไม่ กล่าวว่า เขาเชิญเราก็ต้องไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรงศักดิ์' เชื่อไม่มีสึนามิการเมือง! รับต้องเร่งเคลียร์โกงท้องถิ่นให้เร็ว

'ทรงศักดิ์' ชี้สอบคดีทุจริตเข้าท้องถิ่นควรทำให้เร็ว-ชัดเจน ให้ประชาชนเห็น ยันเดินหน้าเอาผิด 'กิต-ส้ม' หมิ่นประมาท เป็นธรรมดาหลายเรื่องพุ่งใส่รัฐบาล แต่เชื่ออยู่ได้ บอกยิ่งเงียบมาก-ไร้คลื่นลม ยิ่งอันตรายอยู่ไม่นาน

ลอกการบ้านแดนปลาดิบ! ผุดประกันภัยพิบัติ

'ปกรณ์' เผย รัฐผุดแนวคิด 'ประกันภัยพิบัติ' ดึงเอกชนร่วมจ่าย ขณะที่เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับความเสี่ยงแต่ละพื้นที่ เชื่อประชาชนได้เงินเร็ว จำนวนมากกว่ารัฐจ่าย รอสรุปตัวก่อนนำหลักการยึดโมเดลญี่ปุ่นชง ครม.โดยเร็ว

นักวิชาการ สะท้อนข่าวดัง เงินโอน 51 ครั้ง เมื่อ 'ผลประโยชน์ทับซ้อน' คือจุดเริ่มต้นของการทุจริต

นักวิชาการอิสระ สะท้อนเงินโอน 51 ครั้ง กับคำถามที่ใหญ่กว่าคดี เมื่อผลประโยชน์ทับซ้อน คือจุดเริ่มต้นของการทุจริต