ดร.เสรี วงษ์มณฑา ชี้ชัด แพทยสภาไม่ได้บอกว่าไม่ป่วย แต่ ไม่มีหลักฐานว่าป่วยวิกฤต ซัดหมอที่เซ็นให้ย้ายจากรพ.ราชทัณฑ์ไม่ควรเกิดขึ้น ถามกลับ พักฟื้นอะไรนาน 180 วัน ยันประชาชนแค่เชื่อมือหมอ ไม่ได้ใจดำ แค่ต้องการ ยุติธรรมที่ไม่มีใครย่ำยี
14 พฤษภาคม 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าแพทยสภาไม่ได้พูดว่า สทร. ไม่ได้ป่วย แต่ไม้มีหลักฐานเชิงประจักษ์ว่าป่วยวิกฤต ดังนั้นการอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ 180 วัน จึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง
การเอาตัว สทร. ออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์จึงเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง หมอที่เป็นคนเซ็นให้ สทร. ออกไปรักษานอกโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่ควรเกิดขึ้น
ทุก 30 วัน หมอที่โรงพยาบาลตำรวจต้องเขียนรายงานอาการของ สทร. ว่าควรได้อยู่รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ เขาอ้างอาการอะไร
สทร. ป่วยเป็นอะไรกันแน่ เหล่าบรรดาข้าทาสบริวารพูดจาไม่ตรงกัน แต่ที่พูดมาแต่ละโรค ก็ไม่น่าจะเป็นกาาป่วยวิกฤต แต่อย่างใด
มีการพูดว่า สทร. ต้องผ่าตัด มีการผ่าตัดอะไรที่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัดยาวนานเป็นร้อยกว่าวัน เกิดมาไม่เคยได้ยินนะ
ที่ชัดเจนคือพฤติกรรมของ สทร. เมื่อออกจากโรงพยาบาลไม่ได้แสดงให้เห็นว่า สทร. เพิ่งฟื้นจากการป่วยสิกฤติแต่อย่างใด
ข้าทาสบริวารออกมาบอกคนที่เห็นด้วยกับคำแถลงของแพทยสภาว่าอย่าใช้ความรผุ้สึกตัดสินนายของเขา ให้ใช้ความจริง
ก็การที่พวกเราได้ฟังแพทยสภาแถลง แล้วเราเชื่อ มันเป็นเรื่องความรู้สึกตรงไหน มันเป็นการรับรู้จากหมอมืออาชีพที่ทำการสอบสวนมาแล้วไม่ใช่เหรอ
ขี้ข้าบางคนบอกว่าคนที่เห็นด้วยกับคำแถลงของแพทยสภา และอยากให้ดำเนินการเรื่องการรับโทษ ของ สทร. ตามกฎหมายว่าใจดำ
หาว่าเราอยากให้คนแก่อายุ 75 ปีที่ป่วยไข้เข้าคุกให้ได้
เราไม่ได้ใจดำ แต่เราต้องการเห็นการดำรงรักษาความถูกต้องของกระบวนการยุติธรรม ไม่ให้ใครมาย่ำยีอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้
เอาเป็นว่า "ป่วยจริง แต่ไม่วิกฤต"
มีขบวนการช่วยให้ สทร. ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว โดยอาจจะเป็นขบวนการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ศาลท่านจึงไต่สวน
ศาลที่มีอำนาจที่จะทำ อย่าตำหนิศาลเลยนะคะ
ใครมีย้อเท็จจริงอะไร ก็บอกศาลไปตามจริงเถอะนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เดี๋ยวนะ! เอ็ดดี้ ข้องใจ 'เสก' เล่าสมัยเป็นผู้ต้องขัง 'อธิบดีราชทัณฑ์' พาไปร้องเพลงให้ 'ทักษิณ' ฟังตามคำขอ
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ร้องเดี๋ยวนะ หลังเห็นข่าว เสก เล่าทักษิณบอกอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้เอาเสกมาร้องเพลงให้ฟังหน่อย ท่านอธิบดีก็จัดให้
'อุ๊งอิ๊ง' โชว์ภาพพร้อมหน้าทั้งครอบครัว บอกสุดอบอุ่น หลังกลับมาจากใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม.
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Ing Shinawatra Forever ภาพครอบครัวชินวัตร
ไอหยา! 'ทักษิณ' จะอยู่อีก 40 ปี
นายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่ามีโอกาสเจอ ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในดวงใจ เป็นครั้งแรก หลังจากท่านได้รับอิสรภาพ ใ
แม้วถอดEMบินดูไบ พท.แก้ร่างรธน.ยึดสสร.ปี40/ส้มฟ้องปปช.‘ช่วยน้ำเงินด้วย’
“ทักษิณ” ถอดกำไล EM แล้ว “กรมคุมประพฤติ” บริการถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

