ดร.เสรี ฟาดแรง! สทร.ป่วยจริงแต่ไม่วิกฤต แฉขบวนการช่วยเลี่ยงคุก

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ชี้ชัด แพทยสภาไม่ได้บอกว่าไม่ป่วย แต่ ไม่มีหลักฐานว่าป่วยวิกฤต ซัดหมอที่เซ็นให้ย้ายจากรพ.ราชทัณฑ์ไม่ควรเกิดขึ้น ถามกลับ พักฟื้นอะไรนาน 180 วัน ยันประชาชนแค่เชื่อมือหมอ ไม่ได้ใจดำ แค่ต้องการ ยุติธรรมที่ไม่มีใครย่ำยี

14 พฤษภาคม 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าแพทยสภาไม่ได้พูดว่า สทร. ไม่ได้ป่วย แต่ไม้มีหลักฐานเชิงประจักษ์ว่าป่วยวิกฤต ดังนั้นการอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ 180 วัน จึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

การเอาตัว สทร. ออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์จึงเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง หมอที่เป็นคนเซ็นให้ สทร. ออกไปรักษานอกโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่ควรเกิดขึ้น

ทุก 30 วัน หมอที่โรงพยาบาลตำรวจต้องเขียนรายงานอาการของ สทร. ว่าควรได้อยู่รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ เขาอ้างอาการอะไร

สทร. ป่วยเป็นอะไรกันแน่ เหล่าบรรดาข้าทาสบริวารพูดจาไม่ตรงกัน แต่ที่พูดมาแต่ละโรค ก็ไม่น่าจะเป็นกาาป่วยวิกฤต แต่อย่างใด

มีการพูดว่า สทร. ต้องผ่าตัด มีการผ่าตัดอะไรที่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัดยาวนานเป็นร้อยกว่าวัน เกิดมาไม่เคยได้ยินนะ

ที่ชัดเจนคือพฤติกรรมของ สทร. เมื่อออกจากโรงพยาบาลไม่ได้แสดงให้เห็นว่า สทร. เพิ่งฟื้นจากการป่วยสิกฤติแต่อย่างใด

ข้าทาสบริวารออกมาบอกคนที่เห็นด้วยกับคำแถลงของแพทยสภาว่าอย่าใช้ความรผุ้สึกตัดสินนายของเขา ให้ใช้ความจริง

ก็การที่พวกเราได้ฟังแพทยสภาแถลง แล้วเราเชื่อ มันเป็นเรื่องความรู้สึกตรงไหน มันเป็นการรับรู้จากหมอมืออาชีพที่ทำการสอบสวนมาแล้วไม่ใช่เหรอ

ขี้ข้าบางคนบอกว่าคนที่เห็นด้วยกับคำแถลงของแพทยสภา และอยากให้ดำเนินการเรื่องการรับโทษ ของ สทร. ตามกฎหมายว่าใจดำ

หาว่าเราอยากให้คนแก่อายุ 75 ปีที่ป่วยไข้เข้าคุกให้ได้

เราไม่ได้ใจดำ แต่เราต้องการเห็นการดำรงรักษาความถูกต้องของกระบวนการยุติธรรม ไม่ให้ใครมาย่ำยีอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้

เอาเป็นว่า "ป่วยจริง แต่ไม่วิกฤต"

มีขบวนการช่วยให้ สทร. ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว โดยอาจจะเป็นขบวนการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ศาลท่านจึงไต่สวน

ศาลที่มีอำนาจที่จะทำ อย่าตำหนิศาลเลยนะคะ

ใครมีย้อเท็จจริงอะไร ก็บอกศาลไปตามจริงเถอะนะ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้งกก.ฟันวินัย3หมอตร. แบ่งหน้าที่ช่วย‘ทักษิณ’

“รักชนก” ย้ำจุดยืนส้มมีเราไม่มีเทา หลังมีกระแสตั้งรัฐบาลเขียว-แดง-ส้ม “มาร์ค” โนคอมเมนต์ ฝันกลับมาเป็นพรรคหลัก “ผบ.ตร.” ตั้งกรรมการสอบ

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ

“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco

จบนะ! 'สุริยะ' เผยปิดดีลกุ้งกับมาเลเซียด้วยตัวเอง 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตน

นักวิชาการชี้ "ทักษิณ" เดินสายต่างประเทศ หลายชาติให้การต้อนรับในฐานะเพื่อน-อดีตผู้นำ ไร้นัยยะเชิงอำนาจ เชื่อรัฐบาลไม่ติดใจ เหตุอำนาจบริหารอยู่ที่รัฐบาล

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น นักวิเคราะห์การเมืองและภูมิรัฐศาสตร์ วิทยาลัยพัฒนามหานคร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช