อุ้ย...เอาแล้วไง! แฟนคลับตัวยงช็อก 'เกิดอะไรขึ้นกับทิดสมปอง' เพื่อไทยส่อพับแผนทาบร่วมทีมโฆษก

ทิดสมปอง5 ก.พ.2565 - จากประเด็นร้อนที่ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล หรือ พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลง หลังทิดสมปอง หรือ สมปอง นครไธสง อดีตพระมหาสมปอง พระนักเทศน์ชื่อดัง ขอยุติการเป็นพิธีกรรายการ 3 รายการ ที่สร้างโดยทีวีพูลกรุ๊ป โดยบริษัท ไทยทีวี จำกัด ซึ่งเจ๊ติ๋มยอมรับว่าสาเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้นเพราะเงินตัวเดียว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงอดีตพระมหาสมปอง ได้โพสต์ข้อความสั้นๆว่า "เกิดอะไรขึ้นกับทิดสมปองครับ?"

ช่วงปลายปีที่แล้วก่อนมีข่าวพระมหาสมปอง จะลาสิขา ส.ส.วัน ได้กล่าวไว้ว่า "ได้พูดคุยกับพระมหาสมปองหลายครั้ง เมื่อรับทราบข่าวว่าท่านจะลาสิกขาในช่วงต้นเดือน ม.ค.จึงส่งข้อความไลน์ไปถามพระมหาสมปองถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว พระมหาสมปองยืนยันว่ามีกำหนดลาสิกขาจริง และหลังจากลาสิกขาแล้วพร้อมจะมาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยในงานที่เกี่ยวข้องกับทีมโฆษกของพรรค

จึงประสานกับผู้ใหญ่ในพรรคให้รับทราบเจตนารมณ์ของพระมหาสมปอง รายงานไปที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ทุกคนในพรรคต่างเปิดกว้างรับบุคคลที่สนใจการเมืองเข้าร่วมงานพรรค แต่ต้องรอความชัดเจนของพระมหาสมปองอีกครั้ง หลังลาสิกขาแล้ว จะนัดหมายพูดคุยกับแกนนำพรรคอีกครั้ง"

ขณะที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยเปิดกว้างอยู่แล้ว หากไม่มีข้อห้าม ไม่มีลักษณะขัดกับข้อบังคับเรื่องสมาชิกภาพหรือเรื่องต่างๆ ยืนยันว่าเรายินดีใครจะมาก็ได้ มีกระบวนการพิจารณาของพรรคในหลายแง่มุมให้รอบคอบอยู่แล้ว ตนเพียงแต่ได้ฟังมายังไม่เป็นทางการ จะจริงเท็จอย่างไรต้องฟังจากเจ้าตัว เป็นเรื่องของบุคคลที่ 3 เราจะไปประกาศรับหรือไม่รับไม่ได้ ยืนยันว่าเรายินดีรับทุกคนทุกฝ่าย โดยเฉพาะคนสนใจการเมืองจะมาทำประโยชน์กับบ้านเมือง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมออั้ม' ยกก้นทักษิณ ใครไม่เห็นด้วยค่าแรง 600 บาท ไม่ต้องกาเพื่อไทย 'วัน' บอกถูกต้อง

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง แนวร่วมกลุ่มต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ และเจ้าของร้านพราว คลินิกเวชกรรม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กสนับสนุนค่าแรง 600 บาทต่อวัน

‘ส.ส.วัน’ ขึ้น! ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บางพรรค มาหาเสียงบางบอน พูดใส่ร้ายเพื่อไทย

วัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า ว่าที่ผู้สมัครส.ส.บางพรรค มาหาเสียงที่บางบอน

'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ฟาดมากแม่' สึกมาด่าสงฆ์ ดูชอบกลเกินกว่าคนเคยเป็นพระ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า “เมื่อมีคนติพระสงฆ์ สงฆ์ไม่ควรเดือดดาลใจ” เธอก็ใช้คำนี้มาเตือนสงฆ์ เมื่อเธอสึกมาแล้วด่าสงฆ์ แต่ตอนเธอเป็นสงฆ์ เธอไม่เคยจะเตือนตัวเองได้เลย

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา

'พี่คนดี' ร่ายกลอน ย้อนเกล็ด 3 นิ้วเลิกบ่น-โทษรัฐบาล จะอดตายกันอยู่แล้ว!

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า เห็นข่าว ทิดเพิ่งสึกมาไม่ถึงปี มีเงินสดไปซื้อรถราคาหลายล้าน บางคนก็ ตั้งข้อสงสัย บางคน ก็ชื่นชมว่าทำมาหากินเก่ง มันก็คิดได้ทั้งสองแบบแหละ ตอนนี้ใครจะก็อวยกันก็อวยไปไม่อยากขัด แต่เห็นหลายคนพยายาม