
8 ก.ค.2568-หลังตำรวจไซเบอร์ของไทยออกหมายจับ ‘ก๊กอาน’ สมุนคนสนิทของ ‘ฮุนเซน’ ฐานมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ล่าสุด จอมพล สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน ประธานวุฒิสภา บิดานายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความว่า ประเทศไทยทิ้งหินลงบนเท้าของตัวเอง! ฉันขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจต่อทางการและตำรวจไทยที่เริ่มปฏิบัติการปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ภายในอาณาเขตของตน ความพยายามนี้ช่วยลดการไหลบ่าของอาชญากรรมทางไซเบอร์เข้ามาในกัมพูชา ซึ่งเป็นอาชญากรรมที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้งมาอย่างยาวนานทั่วแผ่นดินไทย
การรื้อถอนเครือข่ายอาชญากรรมออนไลน์นี้ควรดำเนินการไปนานแล้ว แทนที่จะล่าช้ามาจนถึงตอนนี้ ในอดีต กิจกรรมดังกล่าวก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมายแก่กัมพูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชญากรรมที่มาจากดินแดนไทย โดยเฉพาะบริเวณชายแดนไทย
เกี่ยวกับความคิดเห็นล่าสุด ทางการไทย สื่อ และประชาชนจำนวนมากระบุว่า การสืบสวนและปราบปรามนายโคกอันเป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของเขากับฮุนเซน ดังนั้น ศาลไทยควรเริ่มการสืบสวนทักษิณด้วย เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าทักษิณมีความใกล้ชิดกับฉันมาก ถึงขนาดมีห้องว่างที่บ้านของฉันด้วยซ้ำ
มาดูกันว่าศาลไทยจะกล้าเปิดการสืบสวนทักษิณหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊ก ศรภ.ชำแหละเขมร! ประเทศที่ประชาธิปไตยล้มเหลวทุกมิติ
พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.)
รัฐบาลตีปี๊บไม่มีพื้นที่ปลอดภัยให้คนโกง!ปิดเว็บหลอกลวงกว่า 115,000 URL
ไม่มีพื้นที่ปลอดภัยให้คนโกง! รัฐบาลผนึกเครือข่ายโลก ปิดเว็บหลอกลวงกว่า 115,000 URL ลุยล้างบางสแกมเมอร์ข้ามชาติ
นายกฯ หารือเอฟบีไอย้ำจับมือปราบ 'อาชญากรรมข้ามชาติ-ภัยไซเบอร์'
นายกฯ ย้ำความร่วมมือตำรวจไทย–FBI ผนึกกำลังปราบอาชญากรรมข้ามชาติ-ภัยไซเบอร์ เดินหน้าสร้างเครือข่ายความมั่นคงรับมือภัยคุกคามยุคใหม่
แม้วถอดEMบินดูไบ พท.แก้ร่างรธน.ยึดสสร.ปี40/ส้มฟ้องปปช.‘ช่วยน้ำเงินด้วย’
“ทักษิณ” ถอดกำไล EM แล้ว “กรมคุมประพฤติ” บริการถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

