2 มี.ค.2565 - เวลา 17.30 น. ที่อู่ต่อเรือเอ็นบีซี ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายการเสียชีวิตของดาราสาว “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกเรือเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ได้นำเรือลำที่เกิดเหตุมาจำลองเหตุการณ์เพื่อหาข้อเท็จจริงเทียบกับข้อมูลที่ได้จากจีพีเอส พิกัดการเดินทาง เส้นทางที่ใช้และความเร็วเรือ เทียบกับคำให้การของพยานที่ให้การกับพนักงานสอบสวนไว้แล้ว เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก บ.เมอร์คิวรี่ ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเรือสปีดโบ๊ตเข้าร่วมทดสอบ หลังจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้นำอุปกรณ์ใบพัดเรือไปตรวจหาหลักฐานและนำมาประกอบให้เหมือนเดิมเมื่อช่วงบ่ายวันนี้
กระทั่งเวลา 18.25 น. เจ้าหน้าที่ได้นำเรือสปีดโบ๊ทออกจากอู่เก็บลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อทดสอบสเมือนจริง แต่ปรากฏว่าเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ปรากฏว่าใบบัดเรือ ซึ่งเป็นหลักฐานทางคดีที่กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจหาหลักฐานเนื้อเยื่อว่าบาดแผลที่ขาของแตงโมถูกใบพัดเรือหรือไม่ ได้หลุดจมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งที่ก่อนนำเรือลงน้ำเพื่อทดสอบได้มีการติดตั้งตรวจสอบความเรียบร้อยของเรืออย่างละเอียดแล้ว
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ชวนให้สงสัยหลายประเด็นเพราะที่ผ่านมามีกระแสมีคนมีสีพยายามเข้ามากดดันเจ้าหน้าที่ ตำรวจต้องแถลงไม่มีการกดดันแต่อย่างไรทำงานตามพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หมอพรทิพย์ -สืบจากศพ ข้อสงสัย-ปมกังขา สองคดีดัง อดีตผกก.โจ้-แตงโม
ปมการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ ผู้ต้องหาใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิตในโรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งอดีตผกก.โจ้ได้ใช้ผ้าขนหนูผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง
'เสี่ยพงษ์' เข้าพบ 'ดีเอสไอ' ตอบประเด็นเสียงปริศนาและการสัมผัสร่าง 'แตงโม' ที่สังคมสงสัย
ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) นายสมพงษ์ สุนทรพรวาที หรือเสี่ยพงษ์ พยานคนสำคัญอีก 1 คนในคดีการเสียชีวิตของน.ส.นิดาหรือ แตงโม ซึ่งเ
'หมอธวัชชัย' ให้ข้อมูลดีเอสไอ เผยมือถือแตงโมจากบังแจ็คไม่ใช่เครื่องจริง
ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ โดยกล่าวว่า วันนี้มาให้ข้อมูลในฐานะพยาน ใน 2 ประเด็น คือเรื่องผ้าขาวและเรื่องโทรศัพท์มือถือของแตงโมที่ได้รับจากบังแจ็ค
ดร.นิว ชี้ความจริงปรากฏ 'ท่านราชเลขาฯ' ไม่เกี่ยวข้องกับคดีแตงโม
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแ
ดี๊ด๊า! ‘เต้’ แจ้งดีเอสไอเรียกเป็นพยาน CCTV คดีแตงโม 3 ก.พ.นี้
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตสส. พรรคไทยศรีวิไลย์