รู้จักเครื่องประดับ เสริมบารมีรับปีเสือ

ก้าวสู่ปีใหม่ นอกจากส่งคำอำนวยพรให้กับเพื่อนฝูงญาติมิตรเพื่อชีวิตที่สดใสแล้ว  การเสริมสร้างบารมีให้กับตัวเอง เพื่อการก้าวเดินในปี 2565 ก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ หากใครยังไม่มีแนวทาง!  วันนี้ อยากให้ฟังคำแนะนำจาก เชอร์ลี่ย์ หทัยชนก สุวรรณทรรภ แห่งแบรนด์ Shirley Gems ดีไซเนอร์ชื่อดังที่สืบเสาะและศึกษาข้อมูลเฉพาะตัวของอัญมณีมาเกือบ 20 ปี ซึ่งคุณค่าของอัญมณีแต่ละชนิดที่เธอเลือกมาร้อยเรียงขึ้นเรือนเป็นเครื่องประดับนั้น คุณแทบไม่เชื่อเลยว่า นอกจากจะมีประกายงดงามแล้ว ยังมีพลังในการเสริมสิริมงคล เมตตามหานิยม ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อย่างน่าอัศจรรย์

“การเลือกใช้เครื่องประดับของเชอร์ลี่ย์จะเปลี่ยนไปตามช่วงวัย เริ่มต้นทำงานก็ให้ความสำคัญกับความรัก จะใส่อัญมณีพวกโรส ควอตช์ (Rose Quartz) ทับทิมจะเสริมในเรื่องเสน่ห์และความรัก ทำงานได้สักพักก็เน้นที่หน้าที่การงาน การค้าขาย และความร่ำรวยมากกว่า ก็จะใช้อัญมณีประเภทไหมทอง (Golden Rutilated Quartz) ถึงตอนนี้แต่งงานแล้ว ชีวิตเริ่มลงตัว ก็จะใส่อัญมณีประเภท Moonstone พวกมุก หยก พลอยประจำวันเกิด อย่างช่วงโควิด-19 เชอร์ลี่ย์นำหัวนะโมที่ได้มาจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาดีไซน์กับหยกและหินนิล รวมถึงเหล็กไหลใส่ติดตัว เพื่อปกป้องคุ้มครองโรคภัยไข้เจ็บ สอดคล้องกับความเชื่อของคนโบราณที่จะฝังหัวนะโมไว้ใต้ดินเพื่อป้องกันโรคระบาด" คุณเชอร์ลัย์กล่าว

เทศกาลปีใหม่ เครื่องประดับอัญมณีจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบเป็นของขวัญให้กับตัวเอง เพื่อน คนรัก และผู้มีพระคุณ นอกจากสร้อยข้อมือหยกเขียวที่มีพลังเป็นที่ยอมรับกันเป็นสากลว่า ‘กินบ่เซี่ยง’ มีกินมีใช้ไม่มีวันหมด อนาคตมีแต่คำว่าดีขึ้นๆๆ ร่ำรวยขึ้น เฮงยิ่งๆ ขึ้นไป และรับเคราะห์แทนเจ้าของแล้ว  ยังมีหินไทเกอร์อาย (Tiger eye) 3 สี มีพลังในการปกป้องคุ้มครองภยันอันตราย โดยเฉพาะผู้ที่เกิดปีชง

โดยเฉพาะในช่วงที่เรายังต้องใส่แมสก์กันอยู่ เชอร์ลี่ย์จึงอยากแนะนำ ‘สายคล้องแมสก์’ ที่ออกแบบมาพิเศษเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของขวัญแก่ทุกเพศทุกวัย มีทั้งชุบเงิน ชุบทองชมพู โดยสามารถประดับพลอยหรือทับทิมตามวันเกิดได้ อย่างที่เชอร์ลี่ย์ใส่ประจำจะเป็นซิทรีน (Citrine) พลอยสีเหลือง ซึ่งเป็นหินแห่งความสำเร็จ หรือหินเรียกเงินเรียกทอง นำความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรือง เสริมความสุข มีสติปัญญารวมถึงทางด้านสุขภาพจะช่วยลดความเครียด ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง  เป็นต้น

สร้อยข้อมือประคำหยกเขียวจักรพรรดิ กินบ่เซี้ยงขาว  เรียกเงินทองความร่ำรวย โชคลาภ และรับเคราะห์แทนเจ้าของ กินบ่เซี่ยง มีกินมีใช้ไม่มีวันหมด อนาคตมีแต่คำว่าดีขึ้นๆๆ ร่ำรวยขึ้น เฮงยิ่งๆขึ้นไป

สร้อยหินไคยาไนต์ สลับหยกเขียว กินบ่อซี่ยง 8-9 มม

ไคยาไนท์ มีอีกชื่อว่า หินปลดหนี้ เรียกเงินเรียกทอง ความร่ำรวย ส่งเสริมในเรื่องสติและปัญญา ให้คุณทำเรื่องที่ยากได้อย่างไร้อุปสรรค เป็นอัญมณีที่ช่วยเสริมดวงชะตาเจ้าของให้กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ไม่ย่อท้อ ไม่โลเล เสริมความมีอำนาจ และส่งเสริมให้เอาชนะสิ่งต่างๆ ที่กำลังฝ่าฟันได้อย่างเด็ดขาด เรียกว่าชนะอย่างถาวร จึงเหมาะสำหรับการช่วยส่งเสริมให้คนที่มีภาระหนักในชีวิต เป็นหนี้เป็นสินได้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ฝ่าฟันอุปสรรคขยันทำมาหากินจนสามารถใช้หนี้ได้สำเร็จ  ความหมายของสีของหยก "หยกสีเขียว" มีความหมายในด้านอดมสมบูรณ์ ร่มเย็นเป็นสุข ความมั่งคั่ง ความร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา กินบ่อซี่ยง คือ มีกินมีใช้ไม่มีวันหมด

ตะกรุดเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ Calzedoni หินคาลซิโดนี เด่นด้านช่วยคนโสดพบรักที่ดี ดึงดูดคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต รวมถึงเพื่อนใหม่ ชีวิตใหม่ที่สดใส ช่วยเสริมพลังทางเพศช่วยขับผิวพรรณให้แลดูเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ เสริมบุคลิกภาพที่ดี สง่างาม ส่งเสริมดึงดูดเพศตรงข้าม มีเสน่ห์ ผู้คนรักใคร่อยากทำความรู้จัก จึงเหมาะมากกับคนที่ยังโสดที่ยังไร้คู่ ส่วนคู่แต่งงานแล้วจะรักกันมากขึ้น Honey jade หินหยกน้ำผึ้ง ให้มีความรักหวาน ช่วยเสริมโชคลาภทางการเงิน ดึงดูดความมั่งคั่ง ร่ำรวยทรัพย์สิน เหมาะกับคนที่ทำการค้าขาย ทำธุรกิจ ช่วยดูดซับพลังงานที่ไม่ดีต่างๆไว้จากบุคคลอื่นที่ดูถูก เหยียดหยาม คิดอาฆาตมาดร้าย อิจฉาริษยา กลั่นแกล้งให้เสียหาย หินจะช่วยคุ้มครองให้พ้นจากปวงภัยเหล่านั้น

สายคล้องแมสก์ Citrine พลอยแท้  Citrine คือ "หินแห่งความสำเร็จ" "หินของพ่อค้า" รวมถึง "หินเรียกเงินเรียกทอง" นำความร่ำรวย นำความเจริญรุ่งเรือง, ความสุขเพิ่มความสว่างให้กับชีวิตของผู้สวมใส่ มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ตัดสินใจที่แม่นยำ และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ มั่นใจในตัวเอง ลดความตื่นกลัว กระตือรือร้น และมีความเพียรพยายามอย่างสูง ลดความวิตกกังวล และกล้าที่จะเผชิญหน้ากับทุกๆ สถานการณ์อีกด้วย, ช่วยลดอาการตึงเครียดทางประสาท ทำให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยให้ระบบย่อยอาหาร และการดูดซึมธาตุอาหารของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น สามารถบรรเทาอาการปวดหลังและต่อสู้กับภาวะซึมเศร้า ปัญหาเกี่ยวกับตับ ม้าม ระบบย่อยอาหารและกระเพาะปัสสาวะ

สร้อยหินหยกเขียวแกะสลัก Amazonite เป็นหินที่เกี่ยวกับโชคลาภ เงินทอง และความสำเร็จ หินชนิดนี้แนะนำให้นักเสี่ยงโชคสวม ช่วยปลดปล่อยความเศร้าโศกทางอารมณ์ของผู้สวมใส่ให้เป็นการแสดงออกอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ช่วยในแง่ของความมีสมาธิ ทำให้ Project นั้นบรรลุวัตถุประสงค์ได้

Lavender jade"หยกสีม่วง" หรือหยกลาเวนเดอร์ พุทธคุณ ช่วยเพิ่มพูนความสุขความรัก และความสมบูรณ์ มีความพรั่งพร้อมในทุกด้าน ของชีวิต เตือนเมื่อมีภัยโดยสีจะซีดลง และรับเคราะห์แทนเจ้าของ

แบบไหนที่คิดว่าอยากได้ อยากมีไว้เพื่อสร้างหรือเพื่อส่งเสริม ก็ตามที่สะดวกเลยนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รัฐบาล’ โอ่ประสบความสำเร็จ ขับคลื่อนการส่งออก ‘อัญมณี–เครื่องประดับ’

โฆษกรัฐบาล เผย รัฐประสบความสำเร็จ ขับคลื่อนการส่งออกอัญมณี – เครื่องประดับ เติบโตต่อเนื่อง หลังเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว และความเชื่อมั่นต่อการดำเนินนโยบายของรัฐบาลที่มาถูกทาง เห็นผลเป็นรูปธรรม

เพชรหลุดจำนำ เลือกซื้อยังไงให้คุ้มค่า มั่นใจว่าเป็นของแท้

เพชรเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่ากับผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย โดยเฉพาะเพชรแท้ที่มีมูลค่าสูง หลายคนจึงมองหาโอกาสในการซื้อเพชรแท้ในราคาที่คุ้มค่า การซื้อเพชรหลุดจำนำจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ส่งออกอัญมณีเริ่มแผ่ว จับตาปี 66 ปัจจัยเสี่ยงเพียบ

ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ ม.ค.66 มูลค่า 573.45 ล้านเหรียญสหรัฐ ลด 1.19% หากรวมทองคำ มีมูลค่า 732.92 ล้านเหรียญสหรัฐ ลด 4.51% เหตุเศรษฐกิจคู่ค้าสำคัญชะลอตัว ทำกำลังซื้อหด GIT จับตาปี 66 ปัจจัยเสี่ยงเพียบ แนะปรับตัวผลิตสินค้า BCG ลดคาร์บอน สร้างจุดเด่น และควรมุ่งเจาะจีน ตะวันออกกลาง และอินเดีย ที่มีแนวโน้มเติบโต

ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับปี 65 รุ่งเติบโตเฉียด 30%

ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับปี 65 มีมูลค่า 7,987.50 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่ม 29.54% หากรวมทองคำ มีมูลค่า 15,057.70 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่ม 49.82% เผยได้แรงหนุนจากเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว การปรับเปลี่ยนนโยบายโควิด-19 การเดินทางระหว่างประเทศและการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น จับตาปี 66 เศรษฐกิจสหรัฐฯ อียู เข้าสู่ภาวะถดถอย ต้องเร่งพลิกเกม เน้นขายดีไซน์ รักษ์โลก และเร่งเจาะตลาดที่มีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างจีน ญี่ปุ่น อินเดีย ตะวันออกกลาง และอาเซียนเพิ่ม

'จีไอที' ปลื้มส่งออกอัญมณีปี 65 เพิ่มขึ้น 34%

”จีไอที”เผยส่งออกอัญมณี 11 เดือนปี 65 เพิ่มขึ้น 34.02% มูลค่ากว่า 7.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ได้แรงหนุนจากการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว คาดทั้งปียังบวกได้อีก แต่ต้องจับตาเงินเฟ้อ ค่าครองชีพสูง ฉุดกำลังซื้อ