ดับพุ่ง 16 ราย! ไทยติดโควิดรอบสัปดาห์ 1,882 คน

20 พ.ค. 2567 – กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 12 – 18 พฤษภาคม 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 1,882 ราย เฉลี่ยวันละ 269 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ (รายสัปดาห์) 16 ราย เฉลี่ยวันละ 2 ราย มีผู้ป่วยปอดอักเสบ 679 ราย และผู้ป่วยใส่เครื่องช่วยหายใจ 281 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนระวังโรคหลอดเลือดสมองคร่าชีวิตคนไทยสูงอันดับ 2

รบ.เตือนประชาชนระวัง 'โรคหลอดเลือดสมอง' คร่าชีวิตคนไทยสูงกว่า 39,086 คน เป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็ง แนะมุ่งสร้างศักยภาพชุมชนเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพ ด้วยแนวทางป้องกันดีกว่ารักษา

รัฐบาลเตือนใช้ยาไม่ระวังเสี่ยงไตวาย คนไทยป่วยพุ่ง 1.12 ล้าน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลห่วงใยสุขภาพประชาชน เตือนเรื่องการใช้ยาที่ไม่ระวัง เสี่ยงไตวายเพราะโรคไต เป็นอีกหนึ่งโรคที่น่ากังวล

ลุยสางคดี 'อดีตผกก.โจ้' เรียกแม่-น้องแจงยิบ ตั้งแต่ต้นถึงวันเสียชีวิต

มีรายงานข่าวภายในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองข้อเท็จจริงกรณีการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายว่า วันนี้ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้มีการนัดหมายญาติของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีตผู้กำกับโจ้

สลด! ลูก ตชด. ป่วยจิตเวช พลาดลื่นจมน้ำโขง พ่อทำใจไม่ได้

ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนขับเรือสำราญพาราไดร์ครูซ 2 พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ

วิกฤตตัวประกันบนรถไฟในปากีสถานจบลงที่ทหารเสียชีวิต 28 นาย

กองกำลังความมั่นคงในปากีสถานยุติการจับตัวประกันบนรถไฟในจังหวัดบาลูจิสถาน หลังใช้เวลานานกว่า 30 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อาวุโสของกองทัพบอกกับสำนัก

'แทน จันทรวิโรจน์' ดาราดังยุค 80 เสียชีวิต

ดาราดังยุค 80 แทน จันทรวิโรจน์ อายุ 74 ปี ถูกพบเสียชีวิตในคอนโดหรูย่านสวนพลู ซึ่งเพจดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งว่า นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ในยุค 80 อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง นางนวล, เขาชื่อกานต์ และน้ำเซาะทราย ได้เสียชีวิตลงแล้ว