ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 281 ราย ดับเพิ่ม 4 คน

7 ต.ค. 2567 – กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 5 ตุลาคม 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 281 ราย เฉลี่ยวันละ 40 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ (รายสัปดาห์) 4 ราย เฉลี่ยวันละ 1 ราย มีผู้ป่วยปอดอักเสบ 149 ราย และผู้ป่วยใส่เครื่องช่วยหายใจ 61 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาลัย 'แม่สีดา' พบเสียชีวิตในห้องพักย่านลาดพร้าว

ช็อกวงการบันเทิงกับการจากไปอย่างกะทันหันของนักแสดงอาวุโส แม่สีดา พัวพิมล วัย 70 ปี คุณแม่ของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ อ๊อฟ-อภิชาติ พัวพิมล ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเสียชีวิตภายในห้องพักย่านลาดพร้าว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

เตือนระวังโรคหลอดเลือดสมองคร่าชีวิตคนไทยสูงอันดับ 2

รบ.เตือนประชาชนระวัง 'โรคหลอดเลือดสมอง' คร่าชีวิตคนไทยสูงกว่า 39,086 คน เป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็ง แนะมุ่งสร้างศักยภาพชุมชนเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพ ด้วยแนวทางป้องกันดีกว่ารักษา

รัฐบาลเตือนใช้ยาไม่ระวังเสี่ยงไตวาย คนไทยป่วยพุ่ง 1.12 ล้าน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลห่วงใยสุขภาพประชาชน เตือนเรื่องการใช้ยาที่ไม่ระวัง เสี่ยงไตวายเพราะโรคไต เป็นอีกหนึ่งโรคที่น่ากังวล

ลุยสางคดี 'อดีตผกก.โจ้' เรียกแม่-น้องแจงยิบ ตั้งแต่ต้นถึงวันเสียชีวิต

มีรายงานข่าวภายในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองข้อเท็จจริงกรณีการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายว่า วันนี้ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้มีการนัดหมายญาติของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีตผู้กำกับโจ้

สลด! ลูก ตชด. ป่วยจิตเวช พลาดลื่นจมน้ำโขง พ่อทำใจไม่ได้

ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนขับเรือสำราญพาราไดร์ครูซ 2 พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ

วิกฤตตัวประกันบนรถไฟในปากีสถานจบลงที่ทหารเสียชีวิต 28 นาย

กองกำลังความมั่นคงในปากีสถานยุติการจับตัวประกันบนรถไฟในจังหวัดบาลูจิสถาน หลังใช้เวลานานกว่า 30 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อาวุโสของกองทัพบอกกับสำนัก