'ทิพานัน' ยกผลโพลเตือนม็อบจาบจ้วงสถาบันฯ


เพิ่มเพื่อน    

24 ต.ค.63 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลระบุประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 96.7 มองว่ากลุ่มผู้ชุมนุมควรเรียกร้องเฉพาะเรื่องการเมือง อย่าจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันว่า จากผลโพลชี้ให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยต่อข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มผู้ชุมนุม เป็นเสียงสะท้อนที่กลุ่มผู้ชุมนุม และนักการเมืองต้องรับฟัง

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่าผลโพลที่ระบุว่าประชาชนยังให้ความเชื่อมั่นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สอบผ่านเกินครึ่ง (5.79 คะแนน) เพราะเป็นคนดีจริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมืองว่า ผลโพลชี้ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศชาติมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะผลงานที่โดดเด่นคือการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กล้าตัดสินใจตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส โควิด-19  หรือศบค. ทำให้แก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว และตรงจุด และขณะนี้กำลังอยูในกระบวนการฟื้นฟูประเทศโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก โดยมีการตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ขึ้นมาโดยใช้แนวคิดรูปแบบเดียวกัน ฉะนั้น จึงไม่ควรสร้างเงื่อนไขหรือปัจจัยใดที่จะขัดขวางกระบวนการฟื้นฟูประเทศ

"กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามอาจกังวลว่า คะแนนนิยมของพล.อ.ประยุทธ์จะเพิ่มสูงขึ้นหากสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดีมากขึ้นได้ แล้วพวกเขาจะหมดโอกาสที่จะเข้าสู่อำนาจ ดังนั้นจึงพยายามขัดขวางเพราะไม่อยากให้กระบวนการฟื้นฟูประเทศทำได้อย่างราบรื่น แต่อย่างไรก็ตามประชาชนเองก็เริ่มมองเห็นและรู้เท่าทันแล้ว ประชาชนมองเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมือง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรือง” น.ส.ทิพานัน กล่าว

 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'