'แกนนำ 3 นิ้วนนทบุรี' โผล่ม็อบแยกบางนา ขู่อีกฝ่ายไม่อยากเจ็บตัวก็อย่ามาป่วน


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ย.63 - ที่แยกบางนา ภายหลังผู้ชุมนุมราษฎร 2563 เคลื่อนขบวนมาปักหลักปราศรัย มีประชาชนเครือข่ายผู้ใช้แรงงานทยอยขึ้นปราศรัยต่อเนื่องเกี่ยวกับการเรียกร้องสิทธิแรงงาน และโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ปัดตกร่าง พ.ร.บ.แรงงาน ที่ถูกเสนอโดยพรรคก้าวไกล ก่อนที่ต่อมาในเวลา 20.40 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี เดินทางมาขึ้นปราศรัยที่แยกบางนาด้วย ภายหลังจากเป็นแกนนำจัดการชุมนุม #แรลลี่ก๊าบๆปราบเผด็จการ ที่แยกแครายช่วงเย็นที่ผ่านมา

โดยนายชินวัตร ปราศรัยสรุปได้ว่า วันนี้เป็นการซักซ้อมใหญ่ ทั้งแยกบางนา แยกแคราย ถ้า ผบ.ทบ. จะทำอะไรคิดให้ดี แค่สองแยกก็แย่แล้ว จะต้องไม่มีรัฐประหาร ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ถ้ามีรัฐประหารถือว่าพระมหากษัตริย์ร่วมกับเผด็จการ ทุกคนที่ออกมาสู้เพื่อหาอนาคตร่วมกันของพวกเรา ปัญหาที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินไทยที่ผ่านมา จะต้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์เท่านั้น คนไทยจนเพราะถูกกดขี่ เช่น ชาวบ้านต้มเหล้าขายติดคุก มีกฎหมายเอื้อให้นายทุน เรามาเรียกร้องประชาธิปไตยหาอนาคต สุดท้ายรัฐบาลเผด็จการที่อ้างจงรักภักดีก็มาทำร้ายประชาชน เป็นที่มาต้องปฏิรูปสถาบัน เราต้องเป็นประชาธิปไตยอันมีกษัตริย์เป็นประมุขใต้รัฐธรรมนูญเท่านั้น 

นายชินวัตร ระบุด้วยว่า เราชุมนุมสร้างสรรค์ เลี่ยงปะทะ ไม่ว่าใครจะใช้ความรุนแรงกับพวกเรา ขอเตือนสลิ่มอย่าเข้ามาป่วนเหมือนที่แยกแคราย ระวังตีนสะดุดปาก ชัยชนะของประชาชนอยู่ไม่ไกล เราจะต้องไม่มีการสูญเสียบาดเจ็บ ปีใหม่นี้จะฉลองชัยชนะด้วยกัน ตนถูกขี้ข้าเผด็จการใช้ ป.อาญา ม.112 เพราะออกมาร่วมเสนอปฏิรูปสถาบัน ต่อไปนี้การพูดถึงสถาบันจะต้องไม่มีคนตาย ไม่มีคนติดคุก ก่อนหน้านี้ผู้ดูแลทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์คือสำนักงานทรัพย์สินฯ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นทรัพย์ส่วนพระองค์ แล้วในหลวงองค์ต่อไปจะกินอะไร เราต่างหากที่ปกป้องสถาบัน และพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) เราจะไปปลดอาวุธทหารที่บ้านพักประยุทธ์


อืมมมม.... ตามมหา'ลัยเมืองไทย ไม่ได้มี "หัวแดง" ในมิติ "สเตร็คฟัสส์" อยู่ที่ ม.ขอนแก่น เท่านั้น อีกเยอะ แต่ยังไม่ถูกขุดจากรูเท่านั้น! เห็นหัวโผล่ขึ้นมาอีกตัว จากแถวๆ ศาลายา เป็นจานรับเชิญนาม "บูคาแนน" กำลังถูกขุด

จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?