'วิษณุ' ปัดให้ความเห็น 'บิ๊กตู่' อยู่บ้านพักหลวง เหตุศาลใกล้ตัดสินแล้วไม่ควรพูด


เพิ่มเพื่อน    

‘วิษณุ’ ขอเงียบปม ‘บิ๊กตู่’ อยู่บ้านพักหลวง เหตุศาลใกล้ตัดสินแล้ว เผย ตั้งแต่สมัย ‘ชวน’ ไม่มีนายกฯคนไหนอยู่บ้านพิษณุโลก นอกจากไปทำงาน

30 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 14.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีอยู่พักบ้านหลวงทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้ว ว่า ตนขอไม่ตอบเรื่องนี้ เพราะศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินอยู่แล้ว ตนไม่ควรพูดอะไรตอนนี้ ต้องถามทางทหาร ตนไม่ทราบเรื่อง ตั้งแต่เกิดมาตนเองก็ไม่เคยอยู่บ้านพักทหาร

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯได้เคยปรึกษาข้อกฎหมายเรื่องดังกล่าวบ้างหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เคยมีการมาพูดคุยเมื่อช่วงเดือน ม.ค.63 เมื่อครั้งถูกยื่นฟ้องใหม่ๆ โดยมีทหารกรมสวัสดิการทหารบกมาพูดคุยกันแล้ว จากนั้นตนก็ไม่ทราบเรื่องต่อ จึงไม่รู้เรื่อง ซึ่งที่ทหารชี้แจงได้บอกว่าจะเป็นพยานและให้การหากศาลรัฐธรรมนูญเรียก จึงทราบเพียงเท่านี้ เพราะเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือน ก.พ. หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทราบเรื่องแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรประกาศประกาศรวมตัวชุมนุมกันที่หน้าศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ และเฉยๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมก็ไปของเขาทุกวันอยู่แล้วเรื่อยๆ

เมื่อถามว่า นายกฯระบุว่าขณะนี้บ้านพิษณุโลกอยู่ระหว่างการซ่อมแซม นั่นหมายความว่านายกฯจะมาใช้บ้านพิษณุโลกใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกฯเอง

เมื่อถามว่า ตั้งแต่สมัยนายชวน หลีกภัย เป็นนายกฯแล้วไม่มีนายกฯคนใดที่เข้าไปพักอาศัยที่บ้านพิษณุโลกเลยใช่หรือไม่  นายวิษณุ กล่าวว่า เข้าพักไม่มี แต่เข้าไปทำงานนั้นมี และเมื่อปี 57 เมื่อครั้งที่ คสช.เข้ามาใหม่ๆ จะต้องซ่อมแซม ซึ่งรองนายกรัฐมนตรีสมัยนั้นคือ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เข้าดำเนินการซ่อมแซมเป็นการใหญ่ อยู่เกือบปี

เมื่อถามย้ำว่า การซ่อมแซมดังกล่าวใกล้เสร็จสิ้นแล้วหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่รู้เรื่อง และไม่ทราบเรื่องดังกล่าว


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem