ไม่เชื่อ 'แม้ว' วางมือการเมือง ชี้ติดนิสัยพูดโกหกไม่หาย


เพิ่มเพื่อน    

2 ม.ค.64 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ได้วางมือการเมืองถาวร และอยาก กลับประเทศมาเลี้ยงหลานว่า หากสิ่งที่นายทักษิณกล่าวว่าวางมือทางการเมืองไปแล้วนั้น ถ้าเป็นจริงก็ถือเป็นข่าวดี แต่ดูจากการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาที่ยัง ออกมาหาเสียงให้คนของตัวเองในการเลือกตั้งนายก อบจ.ครั้งที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่านายทักษิณ ยังติดนิสัยพูดโกหกไม่หาย

นายสิระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่บอกว่าอยากกลับมาเลี้ยงหลานที่ประเทศไทยนั้น วันนี้ตนไม่รู้ว่านายทักษิณถือสัญชาติอะไรอยู่ เป็นพลเมืองของประเทศไหน เพราะเป็นมีลักษณะคล้ายผีเร่ร่อน ตนขอร้องนายทักษิณว่าอย่ากลับมาเลย ทุกวันนี้สถานการณ์โควิดก็แย่มากอยู่แล้ว และที่สำคัญนายทักษิณเป็นมากกว่าเชื้อไวรัสร้าย เพราะขนาดอยู่นอกประเทศมานาน แต่ก็ยังปลุกปั่น ยุแยง ให้คนไทยในชาติแตกแยกกันได้ ฉะนั้นนายทักษิณควรจะอยู่เป็นผีไม่มีศาลอยู่ที่ดูไบดีแล้ว อย่าได้กลับมาสร้างปัญหาให้ประเทศไทยอีกเลย นายทักษิณคงจะไม่เหงา เพราะอีกไม่นานก็จะมีรุ่นน้องอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตามไปอยู่ด้วยแล้ว”นายสิระ กล่าว

“ชะตากรรมในวันนี้ของนายทักษิณ ถือเป็นตัวอย่างและบทเรียนที่ดีให้กับนักการเมืองที่คิดล้มล้างสถาบัน คดโกงประเทศชาติ ว่าสุดท้ายสิ่งที่ตัวเองได้ไป อาจจะไม่คุ้มค่ากับการไม่มีแผ่นดินอยู่ ผมก็ขอฝากไปถึงนักการเมืองยุคนี้ที่คิดจะทุจริต ทำลายประเทศ ให้เอาชีวิตทักษิณเป็นกระจกสะท้อนอนาคตของตัวเอง”นายสิระ กล่าว.


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่