3 นิ้วหัวหมุน! 'นักศึกษา มธ.' โดนล็อกตัวรอบสอง หลังศาลเพิ่งให้ประกันตัวคดี 112


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.64 - จากกรณีนายสิริชัย นาถึง หรือนิว อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกจับที่หอพักแห่งหนึ่งย่านถนนเชียงราก ตามหมายจับที่ 14/2564 ลงวันที่ 13 ม.ค. 64 เมื่อวันที่ 10 เเละ 13 ม.ค. 64 การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83, 112, 358 พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 มาตรา 27ทวิ โดยคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.คลองหลวง หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายสิริชัยมายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาล ก่อนที่จะได้รับประกันตัวออกไป

ล่าสุด ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน @TLHR2014 รายงานว่า นายสิริชัยถูกจับกุมตัวอีกครั้ง หลังได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวจากศาลจังหวัดธัญบุรี โดยนายสิริชัย ได้ถูกจับกุมในท้องที่สภ.ธัญบุรี ก่อนถูกพาตัวไปแจ้งข้อกล่าวหา ม.112 ที่สภ.ดังกล่าว โดยพงส.จากสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน ตร.ปอท. ได้เดินทางเข้ามาพบนายสิริชัยและทนายความ ที่ยังอยู่ภายใน สภ.ธัญบุรี โดยระบุว่าจะทำการแจ้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 27 ต่อนายสิริชัยอีกด้วย 

ด้าน รุ้ง ปนัสยา แกนนำคณะราษฎร และแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า ภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมง นิวถูกควบคุมตัวไปแล้ว 3 ครั้ง ครั้งที่ 1. 112 สภ.คลองหลวง 2. 112 สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และครั้งล่าสุด พรบ.คอมพิวเตอร์ สภ.ธัญบุรี


เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'