หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

ยาแรงต้านโควิด บิ๊กตู่งัดพรก.ฉุกเฉินเริ่มบังคับ26มี.ค.

ได้เวลาใช้ยาแรง "บิ๊กตู่" งัด พ.ร.ก.ฉุกเฉินสู้ไวรัสโควิด-19 เริ่ม 26 มี.ค.นี้ ระยะเวลา 1 เดือน ยกระดับเป็น “ศอฉ.โควิด-19" จัดคณะทำงานประสานกัน แย้มมาตรการมีทั้งขอความร่วมมือ-บังคับขู่ถ้ายังไม่ได้ผล "ปิดล็อก" หมด เตือนปล่อยเฟกนิวส์โดนแน่ โฆษก สธ.ชี้ถึงแม้จะใช้ยาแรง ขึ้นอยู่ที่จิตสำนึกและความร่วมมือของ ปชช.


ไทยเซ่นแล้ว4ศพ-ติดเชื้อ827

สธ.แถลงตัวเลขล่าสุด ไทยติดเชื้อเพิ่มอีก 106 ราย ผงะ! มีบุคลากรทางการแพทย์ 4 รายด้วย ทำยอดสะสมอยู่ที่ 827 ราย ส่วนเสียชีวิตรวม 4 ราย ทั้งหมดเป็นชายสูงวัย มีโรคแทรกซ้อน เปิดพื้นที่ 25 เรดโซนใน 7 จังหวัดต้องระวัง “พญ.วลัยรัตน์” ชี้หลังกลาง มี.ค.เชื้อเริ่มกระจายสู่ต่างจังหวัด


โลกกักพลเมือง 1.7พันล้านคน! หลบภัยโคโรนา

จีนสวนกระแสโลก ประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามเดินทางในมณฑลหูเป่ย์ที่เคยเป็นศูนย์กลางการระบาดของโควิด-19 ขณะทั่วโลกมีพลเมืองถูกกักกัน 1,700 ล้านคน อังกฤษเพิ่งขยับชัตดาวน์ 3 สัปดาห์ ห้ามรวมตัวเกิน 2 คน "โดนัลด์ ทรัมป์" กลัวสอบตก คุยจะรีบยกเลิกล็อกดาวน์บางรัฐพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ยอดติดเชื้อทั่วโลกจ่อ 390,000 ราย สังเวยเกือบ 17,000 ศพ


เคาะ8มาตรการเร่งด่วน เยียวยาผลกระทบไวรัส

ครม.ไฟเขียวมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 ระยะ 2 ชดเชยรายได้แรงงานที่ไม่อยู่ในประกันสังคม 5 พันบาท/เดือน ในระยะเวลา 3 เดือน พร้อมออกสินเชื่อกู้เงินดอกเบี้ยต่ำ โยน 3 ธนาคารรัฐดูแล พร้อมออกอีก 7 มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ


ลามเกือบทุกจว. ผู้ว่าล็อกบุรีรัมย์ ภูเก็ตระส่ำหนัก

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ประกาศล็อกดาวน์ฉบับที่ 4 สั่งคุมเข้มกักตัวแรงงานจากกรุงทะลักเข้าเมืองกว่า 6 พันคน ขณะที่ภูเก็ตปิดเมือง 8 วัน หลังติดเชื้อเพิ่มพรวด 9 ราย 1 ในนั้นเป็นพยาบาล อบจ.เชียงใหม่จ่อใช้งบ 200 ล้านเยียวยาคนตกงาน วัดใหญ่ปิดวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราชไม่มีกำหนด


หน้าหนึ่ง X-CITE

คุก15วันหนุ่มห่าม ป้ายน้ำลายบีทีเอส

จำคุก 15 วัน หนุ่มควักเป้า-ป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์ ในสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬา แต่โทษจำคุกให้เปลี่ยนเป็นกักขัง แพทย์ยันไม่ป่วยทางจิต หรือติดเชื้อโควิด-19 ด้านศิลปินกราฟฟิตี้โพสต์เฟกนิวส์ ตม.สุวรรณภูมิไม่ตรวจผู้โดยสารเข้าประเทศ ตำรวจขออำนาจศาลฝากขังก่อนได้ประกันตัวไป


‘เมื่อถึงยามคับขัน ต้องการผู้กล้าหาญ’

สมเด็จพระสังฆราชประทานพระคติธรรมเป็นกำลังใจสู้ไวรัสโควิด "เมื่อถึงยามคับขัน ประชาชนต้องการผู้กล้าหาญ เมื่อถึงคราวปรึกษางาน ต้องการผู้ที่ไม่พูดพล่าม" ขอทุกคนอย่าปล่อยให้ความกลัวบั่นทอนความเข้มแข็งของจิตใจ


จับเคตามีน186กก. ซุกลังส้มมุ่งสงขลา

ตำรวจภาค 5 แถลงจับยาเสพติด รายแรกรวบหนุ่มใช้รถกระบะรับจ้างขนเคตามีน 186 กก.ซุกไปในลังส้ม แต่ไม่รอดตาตำรวจแม่พริก อีกรายจับ 3 ผู้ต้องหาขนไอซ์ 31 กก.


ผลวิจัยพบผู้สูบบุหรี่โอกาสติดเชื้อโควิดสูง

หมอหทัยเผยงานวิจัยจากสหรัฐและอังกฤษ ระบุผู้สูบบุหรี่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ง่ายกว่าคนไม่สูบ ด้านเครือข่ายต้านสุราจี้ตำรวจตรวจสอบเข้มสถานบันเทิงเลี่ยงคำสั่งปิด ให้ขาประจำเข้าสังสรรค์ในห้องลับ วอนคนหนุ่มสาวรับผิดชอบสังคม ลดปาร์ตี้เป็นช่องทางแพร่เชื้อ


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?