จนท. ยึดกัญชาแท่ง 5 กก. ซุกป่าริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย

กองกำลังเทพสตรีตรวจยึดกัญชาอัดแท่งจำนวน 5 กิโลกรัมถูกนำไปซุกในป่าริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย มูลค่า 250,000 บาท 

25 ต.ค.2564- กองกำลังเทพสตรี หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ร้อย ร.5021  ได้ลาดตระเวนและเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าระวังบุคคลลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และไม่ผ่านจุดคัดกรองโรค และ เพื่อป้องกันปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายตามแนวชายแดน บริเวณ พื้นที่ ม.7 บ.ไทย-จังโหลน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ในขณะที่กำลังเดินเท้าลาดตระเวน อยู่ก็ได้ไปพบถุงดำขนาดใหญ่ วางอยู่บริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย จึงได้ทำการเปิดถุงดูว่าภายในถุงบรรจุอะไร เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเปิดถุงดูพบว่า ภายในถุงดำมีกัญชาอัดแท่ง จำนวน 5 แท่ง น้ำหนักรวม 5 กิโลกรัม  และได้ทำการเดินตรวจสอบบริเวณดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงพื้นที่เกิดเหตุไม่พบบุคคลต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ทำการตรวจยึดกัญชาทั้งหมดจำนวน 5กิโลกรัม ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

 สำหรับกัญชาจำนวน 5 กิโลกรัมนี้ ทางเจ้าหน้าที่คิดว่าขบวนการกองทัพมดที่อยู่ในพื้นที่ฝั่งประเทศไทย บ้านด่านนอก นำมาพักไว้ เพื่อรอให้ลุกค้าหรือทีมงานที่อยู่ทางฝั่งมาเลเซีย มารับต่อไปเพื่อนำไปเสพหรือจำหน่ายให้กับกลุ่มที่นิยมเสพกัญชา  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับตำรวจภูธรสะเดาจะเร่งติดตามตรวจสอบลายนิ้วมือที่ของกลางเพื่อยืนยันตัวบุคคลต้องสงสัยว่าใครเป็นเจ้าของกัญชาอัดแท่งนี้ และจะนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารสกัดตรวจยึดยาบ้า 3.8 แสนเม็ด ไอซ์ 74 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา จากการสืบทราบของ พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 – ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

ลัคนาสิงห์กับเกณฑ์ชะตาสำคัญปี 2565

โดยสรุป-ดาวร้ายใหญ่สุดยังให้คุณงามความดีตลอดปีแต่ต้องต่อสู้ทะลุปัญหาอุปสรรค+ยังมีเวลาต้นปีถึงกลางปีที่จะตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้านและทางชีวิต+หลังจากสั่นสะเทือนอ่อนๆในเรื่องงานมายาวนาน

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ช่วยผู้สูงอายุยากไร้ผ่าตัด 'ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม' ฟรี สมัครวันนี้ ถึง 31 มี.ค. 2565

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จับมือ สปสช. หนุนผู้สูงอายุผู้ยากไร้เข้าถึงบริการ จัดโครงการผ่าตัดเปลี่ยน ‘ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม’ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 2565

ก้าวไกล เรียกร้อง ตร.อย่าด่วนสรุปสาเหตุว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ถูกฟันคอ

ก้าวไกล เชื่อ ว่าที่ผู้สมัครส.ส .โดนทำร้าย ไม่ใช่แค้นส่วนตัว เรียกร้องตำรวจอย่ารีบด่วนสรุป อ้างอาจเชื่อมโยงเคยตรวจสอบยาเสพติดเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐ

3 นิ้วยื่นหนังสือถึง ตร. ตรวจสอบอาวุธใช้คุมม็อบ 14 พ.ย.

นายเสกสิทธิ์ แย้มสงวนศักดิ์ ตัวแทนประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ และนายชยพล

จับยาบ้าล็อตใหญ่ 2 ล้านเม็ด! ตร.-ทหาร-ปปส.สนธิกำลังสกัดก่อนขนเข้ากรุง

กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บูรณาการร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 (ปปส.ภาค 5), ทหารกองทัพภาคที่ 3 ศูนยอำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.บส.ชน.)​ ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันแถลงผล