สพฐ. เผยโรงเรียนแห่ทยอย ขอเปิดเรียนแบบ On site

แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้รับการอนุมัติเท่าไหร่ ขึ้นกับบริบทแต่ละพื้นที่ และนโยบายของจังหวัด


2 พ.ย.2564- นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) กล่าวว่า ตามที่โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เปิดการเรียนการสอนในรูปแบบ On site ไปแล้วในวันที่ 1 พฤศจิกายน จำนวนกว่า 12,000 แห่งนั้น ขณะนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตนยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับปัญหาอุปสรรคแต่อย่างใด และทุกโรงเรียนที่เปิดการเรียนการสอนแบบ On site ก็ดำเนินการตามมาตรการที่ สพฐ.กำหนดได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีโรงเรียนที่เสนอของเปิดการเรียนการสอนแบบ On site แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ 1.โรงเรียนกลุ่มพื้นที่สีแดงและสีแดงเข้ม โดยทางจังหวัดได้มีนโยบายว่า นักเรียนจะต้องได้รับวัคซีนไม่น้อยกว่าร้อยละ 85 ซึ่งกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเปิดการเรียนการสอนได้ในวันที่ 8พ.ย. หรือ 15 พ.ย. โดยสองกลุ่มโรงเรียนที่เปิดการเรียนการสอนเป็นไปตามนโยบายของจังหวัด เช่น บางจังหวัดให้เปิดเรียน On siteในวันที่ 5 พฤศจิกายน เป็นต้น

“ตอนนี้มีโรงเรียนหลายแห่งทยอยเสนอที่จะขอเปิดการเรียนการสอนในรูปแบบ On site อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง สพฐ.ไม่สามารถที่จะคาดคะเนได้ว่าภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะมีโรงเรียนที่ได้รับอนุมัติให้จัดการเรียนการสอนแบบ On site จำนวนทั้งสิ้นกี่แห่ง เพราะต้องขึ้นอยู่กับบริบทของแต่ละพื้นที่ และสิ่งที่จะเผชิญเหตุในอนาคตด้วย ซึ่งหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีผู้ติดเชื้อลดลง เราก็จะสามารถเปิดเรียน On site ได้ตามแผนการที่วางไว้”เลขาฯ กพฐ.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอกหน้า! ‘ตรีนุช’ บอกสพฐ.ไฟเขียวยืดหยุ่นชุดลูกเสือ-เนตรนารี ตั้งแต่กลางปี65

โรงเรียนในสังกัด สพฐ. ของกระทรวงศึกษาธิการทั่วประเทศ ได้มีการยืดหยุ่นการแต่งชุดลูกเสือ-เนตรนารี-ยุวกาชาด ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2565 ที่ผ่านมา

หนังสือดีเด่น ปี 66 ปลุกรักการอ่าน

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและการกระจายหนังสือดี มีคุณภาพ และกระตุ้นให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่านสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ  จัดประกวดหนังสือดีเด่นมาอย่างต่อเนื่องทุกปี  การประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566  ปีนี้มีผู้ประพันธ์  ผู้จัดพิมพ์ และหน่วยงานต่างๆ ร่วมส่งหนังสือประกวดรวม411 เรื่อง

นายกฯ จับตา สพฐ. ลงโทษครูสาวบูลลี่ พล.อ.เปรม เผยตั้งคกก.สอบวินัยร้ายแรงแล้ว

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ร.ร.บ้านริมใต้ เชียงใหม่ แชมป์3สมัยติด 'สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี'

ระเบิดศึกความสามัคคี เค้นฝีเท้า “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” รอบชิงชนะเลิศ! 20 ทีมตัวแทนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัย โดยแชมป์ตกเป็นของโรงเรียนบ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ ที่รวมใจเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยด้วยความพร้อมเพรียงได้เร็วที่สุดด้วยเวลา 9.103 วินาที พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน