
อดีตอาจารย์มธ.ควันออกหู! เหวี่ยง 'ทักษิณ' ชี้ไม่แปลกเพราะเชื่อมาตลอดว่า สถาบันกษัตริย์และกองทัพคือหนทางเดียวที่เขาจะได้ "กลับบ้านแบบเท่ ๆ" ไม่มีหนทางอื่น ฉะนั้น อะไรที่ไปกระทบสองสถาบันนี้ต้องไม่ทำ
3 พ.ย.2564- หลังนายทักษิณ ชินวัตร พลิกเกม ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า ม. 112 ไม่ได้มีปัญหา แต่คนที่เป็นปัญหาคือคนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรมนั้น รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่าทักษิณคงแกล้งลืมไปว่า ปอ.ม.112 เวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่มโทษหนักนั้นเป็นผลงานแก้ไขของคณะรัฐประหารเมื่อวันที่ 23 ตุลา 19 หลังฆ่าหมู่นศ.6 ตุลา เพียงไม่กี่วัน
ปท.ที่เจริญแล้ว เป็นปชต.แล้ว เคารพสิทธิเสรีภาพของปชช.แล้ว เห็นคนเท่ากันแล้ว เขาไม่มีม.112
ท่าทีของทักษิณในเรื่องนี้ไม่ได้แปลกใหม่ เพราะเขาเชื่อมาตลอดว่า สถาบันกษัตริย์และกองทัพคือหนทางเดียวที่เขาจะได้ "กลับบ้านแบบเท่ ๆ" ไม่มีหนทางอื่น ฉะนั้น อะไรที่ไปกระทบสองสถาบันนี้ต้องไม่ทำ
แต่ลึกไปกว่านั้นคือ นี่สะท้อนว่า ทักษิณก็ไม่ต่างจากนักการเมืองรุ่นเก่าที่ไม่มีความเชื่อเรื่องคนเท่ากัน เรื่องสิทธิเสรีภาพที่ไม่อาจละเมิดได้ของปชช. ไม่เห็นว่า ม.112 นั้นขัดแย้งกับสิทธิเสรีภาพที่ตรงไหน ความเชื่อที่ว่า ปชช.ต้องการแค่ปากท้อง ไม่ได้ต้องการสิทธิเสรีภาพ เสมอภาค และศักดิ์ศรีความเป็นคนที่สมบูรณ์ทั้งปากท้อง สมอง และหัวใจ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี
กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'
การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่
พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์
อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข
‘ปลื้ม’ ถอดบทเรียนทักษิณ ต้องรู้จักแพ้-รู้จักหมอบ ถ้ามีแผลก็อย่าซ่า
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ไลฟ์ “บทเรียนที่แสนแพง” ชี้ชีวิตการเมืองไม่สวยหรู เด็กต้องเรียนรู้การพ่ายแพ้ เก็บข้าวของกลับบ้าน และรู้ว่าถ้ามีแผลในสารบบศาบ แผลนั้นพร้อมเหวอะทันทีเมื่อถูกเชือด ระบุซ่าได้ต่อเมื่อไม่มีแผล
คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ
ไม่ยอม ‘ทนายทักษิณ‘ ลำดับไทม์ไลน์คดีขายหุ้นชินคอร์ป ก่อนชี้เปรี้ยงคำวินิจฉัยศาลฎีกามีความพิสดาร
นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวของนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ลำดับเหตุการณ์คดีภาษีการข


