เอาแล้ว! อดีตกุนซือบิ๊กป้อมชี้ทางสว่างรัฐบาลลุงตู่

“ไพศาล” แนะหนทางไปต่อของรัฐบาลลุงตู่ “ป.ประยุทธ์” ต้องหั่นโควตารัฐมนตรีส่วนตัวให้กับ ป.ประวิตรได้ดูแลให้สมกับเป็นแกนนำรัฐบาล

04 พ.ย.2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “หนทางปรองดองของรัฐบาลลุง!” ระบุว่า 1.กองเชียร์ลุงตู่ได้ปั่นกระแสทุกวันว่า 3ป.แตกคงโพละ บางรายก่นด่า ป.ใหญ่ไม่ไว้หน้า และชี้นำให้ ป.เล็กไปตั้งพรรคใหม่

ถ้าเป็นแบบนี้ก็คือแพแตก ต้องแยกกันว่ายน้ำกลางทะเลในท่ามกลางดงฉลาม เข้าทำนองแยกกันตายหมู่ เว้นแต่จะตั้งสติยั้งคิดได้ว่าต้องหันกลับมาปรองดองกันจึงจะอยู่ได้!!!

2.ขณะนี้ ป.เล็กมีฐานะเป็นนายกฯ คนกลาง โดย ป.ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคแกนของรัฐบาล ทว่า ป.เล็กได้รวบเอากระทรวงต่างๆ เป็นโควตาตัวเองมากมายคือ กลาโหม มหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลังงาน ต่างประเทศ ศึกษา คลังและดิจิตอล

ในขณะที่หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคและเหรัญญิกพรรคแกนไม่มีกระทรวงครองเทียบกับพรรค 5 เสียงที่ได้โควตารัฐมนตรีก็ไม่ได้ นักเลงการเมืองเขาถือว่าหยามกันมากไป เห็นเป็นแค่คนหามเสลี่ยงให้ขุนหลวงนั่งไขว่ห้างหรืออย่างไร?

3.ในฐานะที่เป็นพรรคแกนหลักของรัฐบาลก็มีธรรมเนียมทางการเมืองอยู่แล้วว่าต้องได้ครองกลาโหม มหาดไทย และกระทรวงใหญ่อีกกระทรวงเป็นอย่างน้อย นอกนั้นเป็นไปตามสัดส่วนจำนวน ส.ส. หนทางแห่งการปรองดองเพื่อรวมกันเราอยู่จึงน่าจะเป็นไปตามธรรมเนียมนี้!!!! ถ้าเป็นเช่นนี้รัฐบาลก็คงอยู่ต่อไปได้ มิฉะนั้นอาจไม่ทันได้ฉลองปีใหม่!

อย่าลืมว่าสภาพการเมืองปัจจุบันนั้น ป.เล็กมีเดิมพันสูงที่สุด!!! เพราะหากพลาดพลั้งจะรับกฐินและอยู่ในเมืองไทยได้หรือ? ถึงเวลานั้นจะหันหน้าไปทางไหนก็จะไม่มีทางเห็นกองเชียร์แม้แต่สักคนเดียว!! จะมีกุนซือ ที่มีสติปัญญา เสนอทางออกและหนทางปรองดองกันบ้างไหมนี่????

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการ ‘คนละครึ่งเฟส 5’ วันแรก

โฆษกรัฐบาลเผย ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 วันนี้วันแรก ส่วนปชช.เตรียมยืนยันสิทธิ 19 ส.ค. นี้ผ่านเป๋าตัง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

'ไพศาล' ชี้ 'ประยุทธ์' มี 4 ทางเลือกหลัง 23 ส.ค. แนะควรออกชู 'มาร์ค - เสี่ยหนู - บิ๊กป้อม' เสียบแทน

“ไพศาล-จตุพร-ทนายนกเขา” ยกเหตุผล ทำไม8 ปี “ประยุทธ์” ต้องไป ชี้ หากไม่นับเวลา “นายกฯ” ตั้งแต่ปี 57 เท่ากับ โยนทิ้ง “พระบรมราชโองการ” ข้องใจ “มีชัย” ไม่แจง ปม 8 ปี “ประยุทธ์”

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา