'ทักษิณ' อาลัย 'ดร.โกร่ง' เคารพในความรักชาติบ้านเมือง เบื้องหลังผลักดันไทยพ้นหนี้ไอเอ็มเอฟ

แฟ้มภาพ

“ทักษิณ” เสียใจอย่างสุดซึ้ง การจากไปของ “ดร.โกร่ง” เผยเคารพในความดี รักชาติบ้านเมือง อยู่เบื้องหลังผลักดันไทยหลุดหนี้ ไอเอ็มเอฟ ครั้งที่ 1

7 พ.ย. 2564 –  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความไว้อาลัย นายวีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รมว.คลัง ผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับการจากไปของอาจารย์โกร่ง ดร.วีรพงษ์ รามางกูร  ผู้ซึ่งผมรักและเคารพในความดี ความเก่ง และความรักชาติบ้านเมือง

อาจารย์โกร่ง เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันให้ไทยหลุดพ้นจากการเป็นหนี้ IMF ครั้งที่ 1 ผมดีใจที่ยังได้มีโอกาสพูดคุยตอนที่อาจารย์เข้าโรงพยาบาล ทำให้ผมเห็นถึงความเข้มแข็งของอาจารย์ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของอาจารย์มา ณ ที่นี้ด้วยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ 

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ

ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางหน้าเรือนจำคลองเปรม 10-11 พ.ค.นี้ พบมวลชนรวมตัวรอรับ ‘ทักษิณ’

งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน เลี่ยงใช้เส้นทางการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน

หนูเหมือนหลานแม้ว

นายกฯ ยินดี "ทักษิณ" ออกจากเรือนจำ 11 พ.ค.นี้ บอกยังเคารพ เคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ผูกพันเหมือนลูกเหมือนหลาน กรุงเทพฯ แคบแค่นี้คงมีโอกาสได้พบกัน

‘อนุทิน’ ยินดี ‘ทักษิณ’ พ้นเรือนจำ มีโอกาสพบกันตามวาระ

นายกฯอนุทิน แสดงความยินดีกับ “ทักษิณ ชินวัตร” เตรียมออกจากเรือนจำ 11 พ.ค.นี้ เผยเคารพนับถือในฐานะอดีตผู้บังคับบัญชาที่ผูกพันกันมานานกว่า 20 ปี เปรียบเสมือนลูกหลาน ระบุกรุงเทพฯไม่กว้าง วันหนึ่งคงมีโอกา

ราชทัณฑ์ โต้ คปท. ปมพักโทษ ‘ทักษิณ’ ย้ำทำตามกฎหมาย

กรมราชทัณฑ์ออกเอกสารชี้แจงโต้ข้อร้องเรียนของ คปท. กรณีคัดค้านการพักโทษ “ทักษิณ” ยืนยันการพิจารณาเป็นไปตาม พ.ร.บ.ราชทัณฑ์และกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ระบุไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่ากระทำผิดวินัยระหว่างถูกควบคุมตัว พร้อมชี้เกณฑ์คุมขังนอกเรือนจำเป็นคนละส่วนกับหลักเกณฑ์พักการลงโทษ