คุณตาชาวฝรั่งเศสวัย 80 ป่วยอัลไซเมอร์ ขับเบนซ์หลงจากพัทยามาจอดหน้า รพ.กรุงเทพฯตราด

คุณตาชาวฝรั่งเศสวัย 80 ปี ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ขับรถเบนซ์หลงทางจากพัทยามาจอดหน้าโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด ตำรวจประสานญาติรับตัวกลับบ้าน

8 พ.ย.2564- ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด มีชายได้ขับรถมาจอดที่หน้าโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด และได้จอดรถทิ้งหน้าห้องฉุกเฉิน และเดินเท้าออกจากโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงได้ห้ามไว้และประสาน ร.ต.อ.ไชยา สนั่นเมือง ตำรวจชุดสายตรวจ มายังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง พบรถเบนซ์สีขาว ทะเบียน งร 7335 ชลบุรี บริเวณรอบรถมีร่องรอยถลอก ด้านท้ายรถมีรอยชน และพบกับคนขับรถยนต์ เป็นชาวต่างชาติ ชาวฝรั่งเศส ชื่อ MR. ANDRE MEYER อายุ 80 ปี ใส่เกงเกงยีน เสื้อสีเทา อยู่ในสภาพที่อ่อนเพลีย พูดไทยได้บ้าง แต่พูดจาวนไปวนมา มีอาการลืมเป็นบางช่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจเอกสารภายในรถพบมีทั้งเอกสารประจำตัวทั้งพาสสปอร์ต และใบขับขี่อยู่ รวมทั้งที่อยู่ตามบัตรนั้นอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการประสานตำรวจท่องเที่ยว พร้อมทั้งตามหาญาติของ นาย Andre จากมือถือ

โดยที่ ร.ต.อ.ไชยา ได้ติดต่อเบอร์ที่รับโทรออกพบกับคนขับรถแท็กซี่และได้พูดคุยได้ใจความว่า นาย Andre นั้นเป็นลูกค้าที่เคยไปส่งอยู่เป็นประจำ ทางคนขับแท็กซี่จะได้ติดต่อประสานญาติให้ และได้เล่าว่า ลูกค้ารายนี้ เป็นอัลไซเมอร์ และได้ให้กักตัวไว้ในเบื้องต้นก่อนเกรงว่าหายไปอีก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัว นาย Andre มายังโรงพัก และรอมารับตัวจากพัทยา จนกระทั่ง นายรัชชานนท์ รัดสีหา ได้ติดมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่าเป็นหลานของนาย Andre จนกระทั่งได้พูดคุยในเบื้องต้น นาย รัชชานนท์ ก็ได้ให้รออยู่ที่สถานีตำรวจรอมาตัวกลับไปยังพัทยาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่อ' แต่งเต็มยศ ได้ฤกษ์เข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถยนต์โตโยต้า vellfire สีเทา ทะเบียน 3 ขณ 1973 กรุงเทพฯมาจอดบริเวณลานจอดรถอาคาร 1 ตร.

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. หลังหนังสือส่งตัวกลับยังไม่ถึงสำนักงานกำลังพล

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตลอดทั้งวันนี้ ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางมารอติดตามความเคลื่อนไหวและการกลับเข้ามาทำงานวันแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

'ไกรบุญ' สั่งปลด 'ตร.ชุดน้ำมันเถื่อน' เซ่นแซตฉาว ขอเชื่อมือ 'บิ๊กเต่า'

'พล.ต.อ.ไกรบุญ' การันตีไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน ยอมรับสั่งปลดตำรวจเซ่นแชตฉาวจริง เชื่อมือ 'บิ๊กเต่า' สอบสวนสุจริตเป็นธรรม

'รังสิมันต์ โรม' ผิดหวังผลสอบ 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปป

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. คนงานเร่งปรับภูมิทัศน์รอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยว

ว่อน! คำสั่งให้ 'บิ๊กต่อ' กลับคืนตำแหน่ง ผบ.ตร. ส่วน 'บิ๊กโจ๊ก' ปฏิบัติราชการ สตช.

รายงานข่าวแจ้งว่า มีการเปิดเผยเอกสารคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการตำรวจกลับไปปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 106/2567 ลงวันที่ 20 มี.ค.2567