คุณตาชาวฝรั่งเศสวัย 80 ป่วยอัลไซเมอร์ ขับเบนซ์หลงจากพัทยามาจอดหน้า รพ.กรุงเทพฯตราด

คุณตาชาวฝรั่งเศสวัย 80 ปี ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ขับรถเบนซ์หลงทางจากพัทยามาจอดหน้าโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด ตำรวจประสานญาติรับตัวกลับบ้าน

8 พ.ย.2564- ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด มีชายได้ขับรถมาจอดที่หน้าโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด และได้จอดรถทิ้งหน้าห้องฉุกเฉิน และเดินเท้าออกจากโรงพยาบาลกรุงเทพฯตราด ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงได้ห้ามไว้และประสาน ร.ต.อ.ไชยา สนั่นเมือง ตำรวจชุดสายตรวจ มายังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง พบรถเบนซ์สีขาว ทะเบียน งร 7335 ชลบุรี บริเวณรอบรถมีร่องรอยถลอก ด้านท้ายรถมีรอยชน และพบกับคนขับรถยนต์ เป็นชาวต่างชาติ ชาวฝรั่งเศส ชื่อ MR. ANDRE MEYER อายุ 80 ปี ใส่เกงเกงยีน เสื้อสีเทา อยู่ในสภาพที่อ่อนเพลีย พูดไทยได้บ้าง แต่พูดจาวนไปวนมา มีอาการลืมเป็นบางช่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจเอกสารภายในรถพบมีทั้งเอกสารประจำตัวทั้งพาสสปอร์ต และใบขับขี่อยู่ รวมทั้งที่อยู่ตามบัตรนั้นอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการประสานตำรวจท่องเที่ยว พร้อมทั้งตามหาญาติของ นาย Andre จากมือถือ

โดยที่ ร.ต.อ.ไชยา ได้ติดต่อเบอร์ที่รับโทรออกพบกับคนขับรถแท็กซี่และได้พูดคุยได้ใจความว่า นาย Andre นั้นเป็นลูกค้าที่เคยไปส่งอยู่เป็นประจำ ทางคนขับแท็กซี่จะได้ติดต่อประสานญาติให้ และได้เล่าว่า ลูกค้ารายนี้ เป็นอัลไซเมอร์ และได้ให้กักตัวไว้ในเบื้องต้นก่อนเกรงว่าหายไปอีก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัว นาย Andre มายังโรงพัก และรอมารับตัวจากพัทยา จนกระทั่ง นายรัชชานนท์ รัดสีหา ได้ติดมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่าเป็นหลานของนาย Andre จนกระทั่งได้พูดคุยในเบื้องต้น นาย รัชชานนท์ ก็ได้ให้รออยู่ที่สถานีตำรวจรอมาตัวกลับไปยังพัทยาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โฆษกตร.' สยบดรามา 'จุดตรวจ' ชี้ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจงชัดจุดตรวจ ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ แต่เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม

ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ

สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด

ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม

นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ

‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น

เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง

น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง