‘นริศ’ เข้าวิน รมช.มท. กลางรอยต่อ คนปชป. จ่อไหลออก อีกล็อต!

เป็นไปตามคาด สุดท้ายชื่อ”ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย”หรือมท. 3  โควต้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ที่จะมาแทน นิพนธ์ บุญญามณี คือ “นริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง ห้าสมัย”  ที่คว้าชัยเหนือ คู่แข่งอีกสองคน จากผลการโหวตลงมติของที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ที่บรรยากาศก่อนการโหวตเป็นไปอย่างดุเดือดเข้มข้น หลังมีคนในพรรคบางกลุ่มต้องการให้สลายโควต้า เพื่อให้คนอื่นในพรรคที่ไม่ใช่มาจากสายใต้เช่น “น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ”นักการเมืองคนดังจากเวทีกปปส. ที่ตอนนี้กำลังเป็นแม่บุญทุ่ม คนใหม่ของประชาธิปัตย์ ได้มีสิทธิ์ลุ้นพาสชั้นขึ้นทางด่วนเป็น รัฐมนตรี แม้เป็นแค่ส.ส.สมัยแรก แต่สุดท้าย เสียงส่วนใหญ่ในพรรค ยืนกรานให้ล็อกไว้ที่โควต้าภาคใต้

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost

Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ ‘คนบ้า’ นำโลก

อย่าว่าโง้นงี้เลยนะ ผมอยากถามคนอเมริกันตรงๆ ว่า “คุณไม่อายบ้างหรือ ที่เลือกคนพิการทางจิต พูดชัดๆ คือคนบ้า อย่าง “ทรัมป์” มาเป็นผู้นำประเทศ?”

'อภิสิทธิ์' บี้ ป.ป.ช. แจงยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)มีมติยกคำร้อง ในข้อกล่าวหานายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

สีหศักดิ์ ‘กำไต๋’ เขมร

กรณีมี “ไอ้โม่งดำ”..... ย่องตอดเข้ามา “ปลดธงชาติไทย” บนเสาไป ในพื้นที่รูปตัว U ที่โป่งน้ำร้อน จันทบุรี นั้น

เขมร “วอนหาที่ตาย”

ก็อย่างที่คุยกันไป..... สัปดาห์ที่แล้ว “เผาหลอก” สัปดาห์นี้แหละ “เผาจริง”! ก็เห็นมั้ยล่ะ “ในบ้านเรา” ทั้งเหนือ-ใต้-อีสาน-ตะวันออก มีแต่เรื่องท้าทายอำนาจรัฐ ประหนึ่งเบนซินที่ราดไว้ รอไม้ขีดก้านเดียว

'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

‘เกินพอดี’ ก็จะ ‘ไม่ดี’

ประเทศไทย “ภัย” รอบด้าน ซ้าย ก็แหล่งผลิตยา “ว้าแดง” ขวา ก็เขมรแหล่ง “สแกมเมอร์” ใต้ ก็ BRN “แบ่งแยกดินแดน”