“ป้อม”ปิดดีล กลุ่มสมคิด กับเบื้องหลัง ปาดหน้า งานนี้ “เจ๊หน่อย”มีงอน

เรียบร้อย “ป้อม-ปิดดีล” ไปอีกหนึ่ง กับปฏิบัติการทางการเมือง

“มาเร็ว-เคลมเร็ว-ปิดดีลเร็ว”

ที่ บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เจรจาทาบทาม กลุ่มการเมืองของดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ แห่งพรรค สร้างอนาคตไทย คัมแบ็ก กลับเข้าพลังประชารัฐ สำเร็จ หลังเจรจารอบสุดท้าย กันไปเมื่อวันศุกร์ที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ที่โรงแรมพลูแมนฯ ที่ข่าวว่า ผลการหารือลงตัว กลุ่มสร้างอนาคตไทย เตรียมลาออกจากสมาชิกพรรค เพื่อมาเปิดตัวเข้าพลังประชารัฐ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

การดึงกลุ่มดร.สมคิด กลับเข้าพลังประชารัฐ ที่เป็นรังเดิมครั้งนี้ ว่าไปแล้ว มันคือ ปฏิบัติการ”ปาดหน้า-ปิดดีล” ของบิ๊กป้อม ที่รอบนี้ ไม่ได้ปาดหน้า บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ แต่ปาดหน้า คุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทย

ส่วนว่า งานนี้ ปาดกันอย่างไร และมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ดีลบิ๊กป้อม-กลุ่มสมคิด อย่างไร คลิปนี้ ลงลึกรายละเอียดไว้แน่นมาก 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Tiktok : https://www.tiktok.com/@thaiposttk?lang=th-TH

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

COCOCO เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง เดินหน้าขยายตลาดใน-ต่างประเทศ

COCOCO เปิดแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 2569 เดินหน้าขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ส่งน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มแบรนด์ Thai Coco วางจำหน่ายในร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมการขยายตลาดส่งออกภายใต้แนวทาง ESG

อนุทิน ‘ไป’ แต่ ‘อยู่’

๙ กรกฎา. “นายกฯ อนุทิน” ไปมาเลย์ ในวันเดียวกัน ตอน ๐๙.๐๐ น. “ศาลรัฐธรรมนูญ” จะพิจารณาวินิจฉัย กรณี สส.ฝ่ายค้านยื่นตีความ “พ.ร.ก.กู้เงิน ๔ แสนล้านบาท” ว่าเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๗๒ หรือไม่?

ทอท.คุมเข้มสนามบิน ใช้ K-9 ตรวจสัมภาระสกัดขบวนการลำเลียงยาเสพติดข้ามชาติ

ทอท. จับมือกับหน่วยงานความมั่นคง เพิ่มความเข้มงวดตรวจสัมภาระผู้โดยสารและลูกเรือ ใช้เครื่องเอกซเรย์ควบคู่สุนัขตำรวจ K-9 สกัดการลักลอบขนยาเสพติดออกนอกประเทศและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสู่ระดับสากล.

เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ

'มนพร' ยัน 4 เดือน รมต.เพื่อไทยทำงานหนัก ไม่กังวลเป็นรัฐมนตรีโลกลืม

ที่รัฐสภา นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายกรัฐมนตรีคาดโทษรัฐมนตรีโลกลืมหากไม่มีผลงานต้อ