แพทย์จุฬาฯ ชวนฟังเพลงยุค 60-90

ยุค 60-90 ถือเป็นยุคทองของเพลงสากลและเพลงไทย ที่มีเพลงคุณภาพ เกิดศิลปินขึ้นมามากมาย เป็นไอดอลที่อยู่ในความทรงจำของผู้คน มีเพลงดังเพลงยอดนิยมจำนวนมาก ซึ่งยังคงความคลาสสิค ทุกวันนี้เพลงก็ยังอยู่ในใจผู้ฟังตลอดกาล  มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พร้อมพันธมิตรจิตอาสา จัดแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล “แพทย์จุฬาฯ Charity Happy Melody Concert #6789 ทศวรรษแห่งดนตรี “ เพื่อหารายได้สนับสนุนการศึกษา ค้นคว้างานวิจัย ของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสริมสร้างศักยภาพแพทย์ไทยให้มีความก้าวหน้าในด้านบริการสาธารณสุข

เปิดเวทีด้วย โชว์เพลงพิเศษจากภาพยนตร์เพลงเรื่อง Grease ในยุค 70 ที่นักร้องวง Bee Gees ที่โด่งดังมากในยุคนั้นมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ โดย  3 ศิลปินรุ่นใหม่ สปาย-ภาสกรณ์, มิลลี่-อภิสรา และ เปรม-ฉัตรนนท์ ร่วมร้องเพลงฮิตนี้พร้อมวาดลวดลายท่าเต้นอย่างสนุกสุดเหวี่ยงสไตล์ดิสโก้ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมอย่างมาก

นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของคอนเสิร์ตการกุศลที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 ณ ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาลงกรณ์  สภากาชาดไทย เวลา 17.00 น.  รอบเดียวเท่านั้น แล้วยังมีนักร้องและศิลปินระดับแนวหน้าเมืองไทยมาร่วมแสดงมอบความสุขผ่านเพลงด้วยใจกุศลมากมาย อาทิ นันทิดา แก้วบัวสาย, สุชาติ ชวางกูร, ผุสชา โทณะวณิก, ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์, ปราการ ไรวา, กิตตินันท์  ชินสำราญ, พิเชษฐ์ บัวขำ, ภาสกร รุ่งเรืองเดชาภัทร์, ป้อม ออโตบาห์, วสุ แสงสิงแก้ว, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง,สุนทร สุจริตฉันท์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และมล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี รวมทั้งนิสิตเก่า นิสิตบุคลากรทางการแพทย์ 

รศ.นพ.พินิจ กุลละวณิชย์ ประธานมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ จัดตั้งขึ้นมาสนับสนุนการทำงานของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยคณาจารย์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ  ศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธา เพื่อรองรับและสนับสนุนการบริหารงานของคณะแพทยศาสตร์ ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษา การอบรม การค้นคว้าวิจัยและการสวัสดิการ โดยวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. นี้ มูลนิธิฯ กำหนดจัดคอนเสิร์ตการกุศลหารายได้สนับสนุนด้านการศึกษา ค้นคว้างานวิจัยของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่เป็นแหล่งความรู้ด้านการแพทย์ ตลอดจนการสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ที่ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางแห่งการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านสาธารณสุขในระดับประเทศและสนับสนุนให้การรักษาพยาบาลของ รพ.จุฬาฯสภากาชาดไทย 

ด้าน รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวว่า ทั้งสององค์กรทำงานประสานกัน มีวิสัยทัศน์ร่วมกันเป็นสถาบันต้นแบบทางการแพทย์ที่มีคุณธรรม และสร้างมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ ปัจจุบันองค์ความรู้ด้านการแพทย์พัฒนาอย่างมาก การนำเอาองค์ความรู้ที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ใช้กับผู้ป่วยอย่างเหมาะสม และการพัฒนาหาความรู้ใหม่ๆ ผ่านการวิจัยทางการแพทย์เพื่อนำความรู้ที่ได้มาช่วยดูแลผู้ป่วยมีความสำคัญยิ่งในการพัฒนาการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วย นอกจากนี้ต้องมีการถ่ายทอดความรู้ และทักษะเหล่านี้ไปยังนิสิตแพทย์ แพทย์ทั่วไป แพทย์เฉพาะทาง และบุคลากรทางการแพทย์ในทุกส่วน เพื่อให้เกิดการทำงานเป็นทีม และยกระดับมาตรฐานดูแลผู้ป่วยต้องใช้งบประมาณสนับสนุน เพื่อมาพัฒนาการให้การรักษาพยาบาล การวิจัยและการเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ และพัฒนาการแพทย์ไทยไปสู่มาตรฐานระดับนานาชาติ

นางลาวัลย์ กันชาติ ประธานกรรมการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เผยว่า แนวคิดคอนเสิร์ตนำเพลงดังปี 60 70 80 และ 90 มาร้อยเรียงเป็นการแสดงว่า ตลอด 3 ชั่วโมง ผู้ชมจะได้ฟังเพลงที่เลือกเฟ้นมา ทั้งเพลงไทย เพลงสากล เป็นเพลงที่ไม่มีวันตาย ยังคงอยู่ในความทรงจำในใจ ผู้ชมรุ่นใหญ่จะได้หวนกลับไปในอดีต  ส่วนคนรุ่นใหม่จะได้สนุกและรู้จักเพลงดีๆ แสงสีเสียงจัดเต็มชวนให้มาคอนเสิร์ตแห่งความสุขวันแห่งความอิ่มบุญกัน

สนใจสอบถามได้ที่มูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ โทร. 02 256 4180 หรือ งานประชาสัมพันธ์และจัดหารายได้ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 02 256 4183

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่นานเกินรอ! มีทางรักษา 'อัลไซเมอร์'

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สมองเสื่อม ต้องสู้ต่อมีทางแล้ว

'โควิดรีบาวด์' เกิดได้ 2 รูปแบบ ผู้ป่วยเบาหวานเสี่ยงดับเพิ่มขึ้น

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 450,320 คน ตายเพิ่ม 841 คน รวมแล้วติดไป 605,785,320 คน เสียชีวิตรวม 6,487,913 คน