
ชายชาวเบตงอายุระหว่าง 21-35 ปีแห่เข้าร่วมสมัครเป็น "อาสาสมัครรักษาดินแดน" เพื่อประจำการในพื้นที่จำนวนมาก ฮือฮารับ 17 สมัคร 285 คน แม้สถานการณ์ในพื้นที่ยังมีความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องก็ตาม
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เดินทางมาอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อย การเปิดรับสมัครบุคคลเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ประจำการในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่เปิดรับจำนวน 17 อัตรา ซึ่งมีผู้ชายอายุตั้งแต่ 21-35 ปีเดินทางมาสมัครเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในพื้นที่จะยังมีความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องก็ตาม
สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัคร จะต้องเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดยะลาไม่น้อยกว่า 1 ปี เป็นบุตรข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นทหารกองประจำการ ทหารพราน หรือสำเร็จการศึกษาวิชาทหาร
โดยนายอำเภอเบตงกล่าวว่า การเปิดรับสมัครในครั้งนี้เน้นความโปร่งใสในการดำเนินการทุกขั้นตอน ซึ่งในปีนี้อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้เปิดรับสมัคร และในวันนี้ได้มีการจัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้ที่จะสมัครเป็น อส.ประจำอำเภอเบตง จำนวน 285 คน เพื่อเข้าบรรจุเป็น อส.ในพื้นที่เพื่อไปประจำชุดคุ้มครองตำบล หรือ ชคต.
โดยมีเกณฑ์การทดสอบคือ ต้องผ่านการตรวจสอบความฟิตถึง 3 สถานีด้วยกัน เริ่มจากสถานีแรกทดสอบดันพื้นหรือวิดพื้น สถานีที่สอง ลุกนั่ง และสถานีที่สามวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร แต่ละสถานีจะมีการจับเวลาด้วย ผู้ที่ผ่านการทดสอบสมรรถภาพร่างกายจะยังไม่ได้รับการบรรจุเป็น อส.ทันที แต่ต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์อีกในขั้นตอนสุดท้าย โดยในส่วนของ อส.อำเภอเบตงรับได้เพียง 17 นายเท่านั้น แต่มาสมัครถึง 285 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดสภา10ธค. แก้รธน.วาระ2 แนะโหวตต้นมค.
"ปธ.วันนอร์” นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้ รธน.วาระสอง
ปลุกชรบ.ชายแดนพร้อมรุกรบ
กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทานเงิน 121,089,300 บาท
หนูโต้ไม่ให้สัญชาติเบนสมิธเหตุพ้นมท.1
วงแตก! “อนุทิน” รับรู้จัก “เบน สมิธ” แต่ไม่สนิท ไม่มีธุรกิจร่วมกัน
จ่ายศพละ2ล.อีก8จว. ขยายเยียวยานํ้าท่วมใต้ ตั้ง5อนุครบวงจรใช้ทุกที่
นายกฯ ประเดิมนั่งหัวโต๊ะถอดบทเรียนรับมือมหาอุทกภัย ตั้ง 5 อนุกรรมการแก้ครบวงจร พยากรณ์-เตือนภัย-เยียวยา
แบบพระเมรุมาศเสร็จม.ค. สานพระราชปณิธานผ้าไทย
"อธิบดีกรมศิลป์" เผยแบบก่อสร้างพระเมรุมาศ “พระพันปีหลวง” แล้วเสร็จ ม.ค.69
หนูคาดเบลต์กั๊กยุบสภา12ธ.ค.
"อนุทิน" ส่งสัญญาณ 12 ธ.ค. คาดเข็มขัดนิรภัย ปัดญาติดีเพื่อไทยหลีกทางยื่นซักฟอก บอกทำงานทุกวันไม่ได้คุย ขีดเส้นอยู่ไม่เกิน 31 ม.ค.


