ปชป. เดือด! จ่อฟ้องบิดเบือนคำพูด 'อภิสิทธิ์' ปมระบอบสีน้ำเงิน

ประชาธิปัตย์’ เร่งเก็บหลักฐาน จ่อดำเนินคดีผู้บิดเบือนคำให้สัมภาษณ์ ‘อภิสิทธิ์’ ปมนิยาม ‘ระบอบสีน้ำเงิน’ ยันต้องปกป้องความจริง สร้างบรรทัดฐานใหม่ หยุดใส่ร้ายป้ายสี

29 พ.ค. 2569 – ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายพงศกร ขวัญเมือง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีความพยายามบิดเบือนคำสัมภาษณ์ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากรายการข่าวช่องหนึ่ง โดยได้ชี้แจงว่า ผู้ดำเนินรายการได้ตั้งคำถามถึงนิยามของคำว่า “ระบอบสีน้ำเงิน” ว่ามีอยู่จริงหรือไม่ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้ตอบว่า ตนเองนั้นไม่ประสงค์จะระบุว่าเป็นระบอบสีใด แต่ได้ให้แง่คิดที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองว่า การเมืองในปัจจุบันหากเริ่มมีความคล้ายคลึงกับระบอบทักษิณในอดีต ที่ฝ่ายบริหารใช้อำนาจแทรกแซงองค์กรอิสระ ถือเป็นสิ่งที่ไม่สร้างสรรค์ต่อระบบประชาธิปไตย

“แต่กลับมีบุคคลบางกลุ่มและสื่อบางแหล่งนำไปตีความผิดเพี้ยนไปจากเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ โดยมีการบิดเบือนอย่างร้ายแรงว่าระบอบสีน้ำเงินหมายถึงสถาบันที่เป็นหลักและศูนย์รวมจิตใจของประเทศ และกล่าวหาว่านายอภิสิทธิ์เข้าไปต่อต้านระบอบดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการใส่ร้ายป้ายสีที่สร้างความเข้าใจผิดให้แก่สังคม” นายพงศกร ระบุ

ทั้งนี้ พรรคกำลังรวบรวมหลักฐานและเอกสารที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เพราะถือว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการใส่ร้ายป้ายสีอย่างรุนแรง และยังเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จหรือบิดเบือนที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและประชาชน พรรคเชื่อมั่นว่าความจริงและความถูกต้องจะได้รับการปกป้อง และการเดินหน้าทางกฎหมายครั้งนี้จะเป็นกำลังใจสำคัญในการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้สังคมไทยก้าวข้ามเฟกนิวส์ได้อย่างยั่งยืน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ถก ‘แลน​ด์บริดจ์’​  อภิสิทธิ์​ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอไม่ถอยจริง

ปชป.ถก ‘แลน​ด์บริดจ์’​  อภิสิทธิ์​“ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง ยันประชาธิปัตย์ ผลักดัน​ Southern Connect วางโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายกว่าแลนด์บริดจ์​ เชื่อ​ ชาวบ้านได้ประโยชน์

ปชป.ลุยหาดใหญ่ ถกแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม

“ปชป.” สัมมนาพรรคฯ ที่หาดใหญ่ ระดมความเห็นรับมือน้ำท่วมเชิญ ''นายกแป้น'' ถก แก้น้ำท่วม “อภิสิทธิ์”พร้อมรวมความเห็นสะท้อนรัฐบาล ห่วงเรื่องน้ำท่วมกลายเป็นการทะเลาะการเมือง ขณะที่”ชวน” ฉะ ปัญหาน้ำท่วมใต้เกิดจากการบริหารของมหาดไทย ย้ายผู้ปกครองเพื่อประโยชน์ทางการเมือง ด้าน“ชัยชนะ”ชูโมเดลเมืองคอน ขุดคลองเลี่ยงเมืองแก้ปัญหา ภาคเอกชน โอด 6 เดือนหลังน้ำท่วม หมดโปรพักดอกเบี้ย-เงินต้น แต่เศรษฐกิจยังซบเซาเหมือนเป็นระเบิดเวลา วอนแบงก์ลดเกณฑ์ปล่อยสินเชื่อธุรกิจ

'อภิสิทธิ์' นำ สส.ปชป. ลุยหาดใหญ่ ยันฝ่ายค้านมุ่งเป็นปากเสียงให้ชาวบ้าน ไม่ต้องการความขัดแย้ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดสัมมนา สส. ที่จังหวัดสงขลา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำ สส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ แก้มลิงคลองเรียน ซึ่งเป็นจุดรับและชะลอน้ำรองรับน้ำป่าและน้ำฝนจากพื้นที่ตอนบน เพื่อไม่ให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจของหาดใหญ่รวดเร็วเกินไป

ซัด 'อภิสิทธิ์' อภิปราย ม.112 ไม่ทำการบ้าน ถามรักสถาบันฯ อย่างมีสติจริงหรือ

ดร.นิว ระบุไม่ได้กล่าวหา "อภิสิทธิ์" หนุนนิรโทษกรรม คดี 112  แต่เห็นว่าอภิปรายโดยไม่ศึกษาข้อเท็จจริงเรื่องมาตรการบำบัดฟื้นฟูเยาวชน พร้อม

'จูรี' ตอก 'ภราดร' ฟังแต่คนใกล้ตัว เลยไม่รู้งบแก้น้ำท่วม 99 ล้าน ไม่ลงหาดใหญ่ แต่ไปอยู่ในพื้นที่หัวคะแนนพรรคน้ำเงิน

นายจูรี นุ่มแก้ว สส.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อัดคลิปโต้กรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีออกมาให้ข้อมูลเรื่องงบงบประมาณในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมหาดใหญ่ว่า ตนอยากบอกว่าอย่าฟังข้อมูลการรายงานจากคนใกล้ตัวเท่านัน เพราะ ประเด็นที่ตนตั้งข้อสังเกตุคือ งบฯ 99 ล้านบาทที่ภาคเอกชนขอเป็นโครงการเร่งด่วนป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่ปรากฏว่าไม่มีในส่วนของเทศบาลนครหาดใหญ่

แม่ยก ปชป. อบรม 'นางแบกสีน้ำเงิน' เพื่อประเทืองปัญญา ควรรู้หน้าที่ฝ่ายค้าน ไม่ใช่สักแต่จะปกป้องรัฐบาล

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความตอบโต้ผู้สนับสนุนรัฐบาลภูมิใจไทยที่ออกมาโพสต์เรียกร้องให้ฝ่ายค้านลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ