อึ้ง! รัฐบาลเมินเฉย 'นช.แม้ว' โผล่สิงคโปร์ ชี้ช่องฟัน ส.ส.ดอดพบโทษหนีคดี

10 มี.ค.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมได้เห็นข่าวคุณทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยหลายคน เดินทางไปพบกับคุณทักษิณ ผมในฐานะนักการเมืองคนหนึ่ง จึงให้ความสำคัญและได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด เพราะเชื่อว่ามีความเกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกับการเมืองภายในประเทศ อย่างปฎิเสธไม่ได้

สำหรับผมกับคุณทักษิณ ไม่มีอะไรเป็นการส่วนตัว หรือมีความเกี่ยวข้องกัน สมัยคุณทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี ผมก็เป็นส.ส.ฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลของคุณทักษิณอย่างเข้มข้น เมื่อหมดภารกิจก็จบกันไป หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้อง และมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ของการบังคับใช้กฎหมาย จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับคุณทักษิณ ให้เหมือนกับประชาชนคนไทยทุกคน

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลต้องไม่ลืมว่า สถานะของคุณทักษิณ คือนักโทษหนีคดี ที่รัฐบาลไทยจะต้องนำตัวมาลงโทษตามกฏหมายให้ได้ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลทุกชุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาล คสช. ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่พลเอกประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ก็ยังไม่เห็นท่าทีของพลเอกประยุทธ์ ในการเร่งรัดบังคับใช้กฎหมายกับคุณทักษิณเลย ทั้งที่ประกาศมาโดยตลอดว่า รัฐบาลชุดนี้จะยึดหลักนิติรัฐนิติธรรมอย่างเคร่งครัด

การที่คุณทักษิณเดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ใกล้ประเทศไทย รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ น่าจะรับทราบข้อมูลข่าวสารได้ดีกว่า ประชาชนคนไทยทั่วไป เพราะเป็นกระแสข่าวมาก่อนล่วงหน้าเป็นเวลาหลายวัน แต่ก็ยังไม่เห็นรัฐบาล สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ตำรวจสากล ประสานงานจับกุม ดำเนินการใดๆให้เป็นไปตามกฎหมายเลย จะเป็นการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลหรือไม่ และการที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เดินทางไปพบกับคุณทักษิณ ซึ่งนักโทษหนีคดีนั้น จะมีความผิดต่อกฎหมาย หรือประมวลจริยธรรมหรือไม่ น่าจะเป็นประเด็นที่กลุ่มบุคคลหรือองค์กรที่เคลื่อนไหวทางการเมือง สามารถยื่นต่อ ปปช.ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ได้

ผมขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า การแสดงความเห็นในครั้งนี้ เพื่อต้องการกระตุ้นเตือนรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ซึ่งเป็นความหวังของประชาชนกลุ่มหนึ่ง อยากเห็นพลเอกประยุทธ์ ใช้ความเด็ดขาดเข้ามาสะสางปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบอบทักษิณให้สำเร็จ จนถึงบัดนี้ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆตามที่สังคมคาดหวังได้เลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' สวนไอโอหน้าโง่งัดรูปร่วมโต๊ะ 'สุเทพ' แต่ 'แม้ว-เพื่อไทย-เต้น' โดนเต็มๆ

“จวกยับไอโอหน้าโง่” งัดรูปนั่งร่วมโต๊ะกับ “สุเทพ” ใส่ร้าย “รับงานถล่มทักษิณ” ฟาดกลับต้องไปห้ำหันกันยับเยินในงานแต่งหรือ? มีมารยาทตามประเพณีกันบ้าง ย้อนเทพเทือกเคยเป็นประธานงานแต่ง “ณัฐวุฒิ” ไม่มีใครรุมขย้ำ อีกทั้งปัจจุบันลูกน้องมืองานคนสำคัญของสุเทพนั่ง รอง หน.เพื่อไทย

รู้ไต๋! 'ทักษิณ' ถนัดถีบหัวส่ง ถึงคิว 3 นิ้ว

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า "วันนี้นายทักษิณออกมาโหนศพ การเสียชีวิตของนายไพโรจน์ จากกลุ่มทะลุวัง ซึ่งเราก็รับทราบอยู่แล้วว่าการเสียชีวิต เพราะโรคหัวใจล้มเหลว

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

ลงบางซื่อผมได้อะไร! 'จตุพร' แฉคำสั่งเจ้าของรถไฟ ถึงคนเสื้อแดงปี 2553

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "หน้าไหว้ หลังหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวว่า การกล่าวหาล่

'จตุพร' ลากไส้ 'อดิศร' ขี้ขลาดตาขาว อายุปูนนี้ยังประจบสอพลอ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวถึงนายอดิศร เพียงเกษ ตอบโต้ด้วยพฤติกรรมเย้ย

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล