อึ้ง! รัฐบาลเมินเฉย 'นช.แม้ว' โผล่สิงคโปร์ ชี้ช่องฟัน ส.ส.ดอดพบโทษหนีคดี

10 มี.ค.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมได้เห็นข่าวคุณทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยหลายคน เดินทางไปพบกับคุณทักษิณ ผมในฐานะนักการเมืองคนหนึ่ง จึงให้ความสำคัญและได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด เพราะเชื่อว่ามีความเกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกับการเมืองภายในประเทศ อย่างปฎิเสธไม่ได้

สำหรับผมกับคุณทักษิณ ไม่มีอะไรเป็นการส่วนตัว หรือมีความเกี่ยวข้องกัน สมัยคุณทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี ผมก็เป็นส.ส.ฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลของคุณทักษิณอย่างเข้มข้น เมื่อหมดภารกิจก็จบกันไป หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้อง และมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ของการบังคับใช้กฎหมาย จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับคุณทักษิณ ให้เหมือนกับประชาชนคนไทยทุกคน

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลต้องไม่ลืมว่า สถานะของคุณทักษิณ คือนักโทษหนีคดี ที่รัฐบาลไทยจะต้องนำตัวมาลงโทษตามกฏหมายให้ได้ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลทุกชุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาล คสช. ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่พลเอกประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ก็ยังไม่เห็นท่าทีของพลเอกประยุทธ์ ในการเร่งรัดบังคับใช้กฎหมายกับคุณทักษิณเลย ทั้งที่ประกาศมาโดยตลอดว่า รัฐบาลชุดนี้จะยึดหลักนิติรัฐนิติธรรมอย่างเคร่งครัด

การที่คุณทักษิณเดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ใกล้ประเทศไทย รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ น่าจะรับทราบข้อมูลข่าวสารได้ดีกว่า ประชาชนคนไทยทั่วไป เพราะเป็นกระแสข่าวมาก่อนล่วงหน้าเป็นเวลาหลายวัน แต่ก็ยังไม่เห็นรัฐบาล สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ตำรวจสากล ประสานงานจับกุม ดำเนินการใดๆให้เป็นไปตามกฎหมายเลย จะเป็นการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลหรือไม่ และการที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เดินทางไปพบกับคุณทักษิณ ซึ่งนักโทษหนีคดีนั้น จะมีความผิดต่อกฎหมาย หรือประมวลจริยธรรมหรือไม่ น่าจะเป็นประเด็นที่กลุ่มบุคคลหรือองค์กรที่เคลื่อนไหวทางการเมือง สามารถยื่นต่อ ปปช.ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ได้

ผมขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า การแสดงความเห็นในครั้งนี้ เพื่อต้องการกระตุ้นเตือนรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ซึ่งเป็นความหวังของประชาชนกลุ่มหนึ่ง อยากเห็นพลเอกประยุทธ์ ใช้ความเด็ดขาดเข้ามาสะสางปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบอบทักษิณให้สำเร็จ จนถึงบัดนี้ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆตามที่สังคมคาดหวังได้เลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า