'มงคลกิตติ์' ไม่รู้พรรคเล็กนัดกินข้าว ยันเป็นฝ่ายค้านเต็มตัว เหน็บ 'ธรรมนัส' อยู่สองฝั่ง

10 มี.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย นัดกลุ่มพรรคเล็กรับประทานอาหารร่วมกันในวันที่ 11 มี.ค. ว่า เพิ่งทราบเรื่องจากสื่อมวลชน ส่วนจะเป็นการปิดบังไม่ให้ไปร่วมรับประทานอาหารหรือไม่ ก็ไม่ทราบ ยืนยันว่าเป็นฝ่ายค้าน 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่กึ่งๆ เดี๋ยวฝ่ายค้าน เดี๋ยวรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัสนั้น ไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายค้าน 60 เปอร์เซ็นต์หรือฝ่ายรัฐบาล 40 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่พรรคเล็ก ยังไม่แน่ใจว่าใครจะอยู่ฝั่งไหนกี่เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมาก็มีการโหวตสวนรัฐบาลเพียง 4-5 เสียง

เมื่อถามว่ากรณีที่นายกรัฐมนตรีเชิญพรรคร่วมรัฐบาลร่วมรับประทานอาหารแต่ไม่ได้เชิญพรรคเล็กร่วมเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ทำให้พรรคเล็กน้อยใจหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เห็นว่าเชิญพรรคการเมืองไม่กี่พรรค หรือเขามองเราว่าเป็นของตาย พรรคการเมืองต้องมีอุดมการณ์ที่ชัดเจนทางการเมือง หากชักเข้าชักออก จะเสียหาย

เมื่อถามว่าการที่ ร.อ.ธรรมนัส นัดพรรคเล็กร่วมรับประทานอาหารภายหลังนายกรัฐมนตรีเชิญพรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารมีนัยทางการเมืองหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า มองว่าเป็นคนละก๊วน ต้องดูว่ามีกี่คนที่จะเข้ามาร่วมรับประทานอาหารร่วมกับร.อ.ธรรมนัส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ