'มงคลกิตติ์' ไม่รู้พรรคเล็กนัดกินข้าว ยันเป็นฝ่ายค้านเต็มตัว เหน็บ 'ธรรมนัส' อยู่สองฝั่ง

10 มี.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย นัดกลุ่มพรรคเล็กรับประทานอาหารร่วมกันในวันที่ 11 มี.ค. ว่า เพิ่งทราบเรื่องจากสื่อมวลชน ส่วนจะเป็นการปิดบังไม่ให้ไปร่วมรับประทานอาหารหรือไม่ ก็ไม่ทราบ ยืนยันว่าเป็นฝ่ายค้าน 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่กึ่งๆ เดี๋ยวฝ่ายค้าน เดี๋ยวรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัสนั้น ไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายค้าน 60 เปอร์เซ็นต์หรือฝ่ายรัฐบาล 40 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่พรรคเล็ก ยังไม่แน่ใจว่าใครจะอยู่ฝั่งไหนกี่เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมาก็มีการโหวตสวนรัฐบาลเพียง 4-5 เสียง

เมื่อถามว่ากรณีที่นายกรัฐมนตรีเชิญพรรคร่วมรัฐบาลร่วมรับประทานอาหารแต่ไม่ได้เชิญพรรคเล็กร่วมเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ทำให้พรรคเล็กน้อยใจหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เห็นว่าเชิญพรรคการเมืองไม่กี่พรรค หรือเขามองเราว่าเป็นของตาย พรรคการเมืองต้องมีอุดมการณ์ที่ชัดเจนทางการเมือง หากชักเข้าชักออก จะเสียหาย

เมื่อถามว่าการที่ ร.อ.ธรรมนัส นัดพรรคเล็กร่วมรับประทานอาหารภายหลังนายกรัฐมนตรีเชิญพรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารมีนัยทางการเมืองหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า มองว่าเป็นคนละก๊วน ต้องดูว่ามีกี่คนที่จะเข้ามาร่วมรับประทานอาหารร่วมกับร.อ.ธรรมนัส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21