
13 ก.ค.2569-นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร หรือ ดร.โจ รองหัวหน้าพรรคประชาชน(ปชน.) และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กระยุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง ต่อเหตุเพลิงไหม้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปอย่างน้อย 27 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก และขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต ขอให้ผู้บาดเจ็บที่กำลังเข้ารักษาตัวฟื้นตัวโดยเร็ว
โศกนาฏกรรมครั้งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น และไม่ควรถูกปล่อยให้เป็นเพียง “อุบัติเหตุ” ที่ผ่านไปแล้วก็ลืม เหมือนความสูญเสียที่ซ้ำรอยกับโศกนาฏกรรมในสถานบันเทิงหลายครั้งที่ผ่านมาในประเทศไทย
แนวทางแก้ไขเร่งด่วนเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมแบบนี้อีก
1. ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยสถานบันเทิง/ร้านอาหารกึ่งผับทั่วกรุงเทพ อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเรื่อง “วัสดุตกแต่งที่ติดไฟง่าย“ ทางหนีไฟ ระบบสัญญาณเตือนภัย และ ไม่ใช่แค่ตรวจครั้งเดียวแล้วจบ แต่ต้องมีการสุ่มตรวจซ้ำสม่ำเสมอ
2. ปิดช่องโหว่การขออนุญาตและการต่อใบอนุญาตที่หย่อนยาน ระหว่างผู้ประกอบการ กทม. ต้องทบทวนว่าทำไมอาคารที่มีความเสี่ยงสูงเช่นนี้จึงยังเปิดให้บริการได้
3. เปิดเผยรายชื่อสถานประกอบการที่ไม่ผ่านมาตรฐาน เพื่อให้ประชาชนมีข้อมูลตัดสินใจ และสร้างแรงกดดันให้ผู้ประกอบการปรับปรุงแก้ไข
4. สอบสวนหาความรับผิดชอบอย่างตรงไปตรงมา ไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ
ความสูญเสียครั้งนี้ต้องเป็นจุดเปลี่ยน ไม่ใช่แค่ข่าวที่ผ่านไปแล้วถูกลืม ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' ยังคาใจ! 'นายกวิทยา' รับ 4 เรื่อง ปฏิเสธ 3 รวมถึง 'ทำเพื่อข้างบน'
'พริษฐ์' ยังข้องใจคำชี้แจงของ 'วิทยา' นายกเทศมนตรีโพนสา ถึง 4 เรื่องที่ยอมรับ กับ 3 สิ่งที่ปฏิเสธ โดยเฉพาะประเด็น 'ทำเพื่อข้างบน'
เดือด! 'เพนกวิน' ซัด 'รองหน.ปชน.' ทัศนคติต่อสิทธิมนุษยชนแย่มาก คำพูดเหมือนพวกผู้นำเผด็จการ
เพนกวิน ซัด อาจารย์ต้น-วีระยุทธ ทัศนคติต่อสิทธิมนุษยชนแย่มาก เป็นคำพูดที่พวกผู้นำเผด็จการ ทั้งในอดีตและปัจจุบันชอบพูดกัน
'ปชน.' ส่งคนชิง 'นายกอบจ.นนบุรี' อุบชื่อ โวแคนดิเดตที่ดีสุด
'ณัฐพงษ์' ยัน ปชน .ส่งผู้สมัครชิง 'นายก อบจ.นนทบุรี' อุบชื่อ หลังทาบทามแล้ว อยู่ระหว่างเจ้าตัวตอบตกลง ยันไม่ใช่คนเดิม มั่นใจเป็นแคนดิเดตที่ดีที่สุด ขอโอกาสคนนนท์เข้าไปบริหารท้องถิ่น
ไฟป่าพรุควนเคร็งไหม้พร้อมกัน 3 จุด เสียหาย 200 ไร่ สกัดลามสวนปาล์ม
สถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ป่าพรุควนเคร็ง บริเวณหมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 9 ต.ควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าเสม็ดขาวอย่างรุนแรง
ครม.รับทราบแผน 'ฟรีซข้าราชการ' ทยอยยุบกว่า 1 หมื่นหน่วยงาน วางกรอบ 8 ปี
“ปกรณ์” เผย ครม.รับทราบแผนปฏิรูปกำลังพลภาครัฐ กำหนดอัตราข้าราชการปัจจุบันเป็นเพดานสูงสุด พร้อมหยุดตั้งสำนักงานส่วนกลางในภูมิภาคเพิ่มตั้งแต่วันนี้ ส่วนที่มีอยู่กว่า 1 หมื่นหน่วยทยอยทบทวน-ยุบ ลดภาระงบประจำ ตั้งเป้าดำเนินการภายใน 8 ปี
ห้ะ! 'ปชน.' นัด 30 ส.ค. เปิดศาลาวัด ทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงิน เอาซากมาถมที่ทำฮวงซุ้ยเขากระโดง
รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เชิญชวนแฟนคลับ 'มาทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงินกัน' วันที่ 30 ส.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัด

