'แรมโบ้' อัด 'ชลน่าน' ด้อยค่าพรรคเล็กเป็นโลงศพ นิสัยไม่ต่างเจ้าของคอกเปรียบ ส.ส.เหมือนสุนัข

"แรมโบ้" อัด "หมอชลน่าน" ดูแคลนไม่ให้เกียรติ ส.ส. 30 เสียงพรรคเล็ก เป็นถึงผู้นำฝ่ายค้านโปรดกรุณาอย่าพูดจาก้าวร้าวสามหาวเปรียบ 30 สส.พรรคเล็กเป็นโลงศพ อย่าได้เอาตัวอย่างเหมือนเจ้าของคอกคนทางไกลที่เปรียบเปรย ส.ส.ในพรรคเหมือนสุนัขในคอกคอยเลียเท้าคนให้อาหาร

14 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่า จากการที่คนระดับผู้นำฝ่ายค้านและเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ออกมาใช้คำพูดเปรียบเปรยดูหมิ่นดูแคลน ส.ส. 30 เสียงของพรรคเล็กเหมือนโลงศพ เป็นการไม่ให้เกียรติตัวแทนของพี่น้องประชาชนคนไทย ส.ส.นั้นเป็นผู้ที่ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนประชาชนมีเกียรติมีศักดิ์ศรี การที่ผู้นำฝ่ายค้านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทยออกมาพูดในลักษณะไม่ให้เกียรติเช่นนี้ ถือว่าเป็นผู้นำที่ใช้ไม่ได้ ยังทำตัวมีนิสัยเหมือนกับเจ้าของคอกหรือนายใหญ่ที่อยู่ทางไกล ก็มีนิสัยลักษณะไม่แตกต่างกัน ช่างเหมือนกันเลยคือ ชอบดูแคลนคนอื่น หัวหน้าคอกเคยเปรียบเปรยส.ส.เสมือนเป็นสุนัขในคอก ในขณะที่หมอชลน่านคนเฝ้าคอก อย่าปากพล่อยใช้วาจาสามหาวมากล่าวหาว่าส.ส.พรรคเล็ก 30 คนเหมือนโลงศพ

นายเสกสกล กล่าวว่า คนอย่างหมอชลน่าน พูดเอาใจเจ้าของคอกโดยไม่ใยดีความรู้สึกของบรรดา ส.ส.พรรคเล็กเยี่ยงนี้ได้อย่างไร กรุณาอย่าเอานิสัยแบบนายใหญ่มาดูหมิ่นดูแคลน ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนเลย ตนไม่คิดว่าคนระดับเป็นนายแพทย์เป็นคุณหมอ เป็นถึงผู้นำฝ่ายค้านที่ได้รับโปรดเกล้าฯและยังเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่จะใช้ภาษาหยาบคาย ดูแคลนด้อยค่าคนอื่นเยี่ยงนี้ ใช้ภาษาไม่สุภาพเช่นนี้ ไม่เหมาะสมกับภาวะความเป็นผู้นำเลย

"นพ.ชลน่านควรใช้ภาษาที่ให้เกียรติสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพี่น้องประชาชนให้ดีกว่านี้ บรรดา ส.ส.และพี่น้องประชาชนคงรับไม่ได้อย่างแน่นอน ช่างอับอายขายขี้หน้าแทนผู้นำฝ่ายค้านที่ใช้วาจาภาษาไม่สุภาพเช่นนี้เสียจริงๆ"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.