นักการเมืองน้ำดีไหลเข้า 'รวมไทยสร้างชาติ' เชื่อเลือกตั้งมีโอกาส 100+

17 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

รู้สึกว่าพรรครวมไทยสร้างชาติกำลังได้ต้อนรับนักการเมืองน้ำดีมีความสามารถที่ทยอยลาออกจากพรรคเดิมกันเป็นระยะๆ กว่าจะถึงวันเลือกตั้งน่าจะได้ใกล้ร้อย

ถ้าหากได้ สส. น้ำดีที่เป็นขวัญใจประชาชนใกล้ๆ 100 + กับนักการเมืองหน้าใหม่ + กระแสอยากให้ลุงตู่เป็นายกฯ ต่อก็อาจจะทำให้ได้กิน 100 คน และบัตรที่เลือกพรรคก็คงได้เพิ่มอีกหลายคนค่ะ.

ข่าวแนะนำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การทำประชามติครั้งที่สอง : เหตุผลเบื้องหลังประชามติเลือกระบอบการปกครองและการคงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1905 อันนำไปสู่กำเนิดใหม่ของระบอบพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญนอร์เวย์ (ตอนจบ)

ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีการทำประชามติครั้งของนอร์เวย์เพื่อออกจากสหภาพร่วมสวีเดนนอร์เวย์ นอกจากทำให้นอร์เวย์เป็นอิสระจากสวีเดนแล้ว กระแสธารความคิดในช่วงเปลี่ยนผ่านทางการเมืองที่สำคัญคือในสังคม

การสืบราชสมบัติตามรัฐธรรมนูญไทย เหมือนหรือต่างจาก ประเทศอื่นๆที่ปกครองในระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ ?

ในบทความเรื่อง “การสืบราชสมบัติภายใต้รัฐธรรมนูญไทย” โดย อาจารย์สมชาย ปรีชาศิลปกุล 15 Jun 2026 (ดูในลิงค์)