โฆษก ปชป. ยันพรรคไม่กังวลคนลาออก ชี้เหตุผลแตกต่างกัน ไม่ใช่ปัญหาภายใน

17 มี.ค.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีสมาชิกพรรคลาออกว่า พรรคเคารพในการตัดสินใจของสมาชิกพรรคที่ได้ลาออก ส่วนจะไปดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในพรรคการเมืองใดคงไม่สามารถตอบแทนได้ กรณีของนายอภิชัย เตชะอุบล ที่ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากสมาชิกพรรคนั้น ก็ต้องเอาความจริงมาพูดกันว่า ทุกคนทราบดีมานานแล้วว่านายอภิชัย มีการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคการเมืองอื่นมานานแล้วอาจจะมีเหตุผลพิเศษที่ไม่ต้องการลาออกจากสมาชิกพรรคได้ คือหากลาออกจากสมาชิกพรรคก็จะหลุดจาก ส.ส.ทันที แต่ขณะนี้คงเห็นแล้วว่าอายุของสภาผู้แทนราษฏรเหลือไม่มาก ก็เลยตัดสินใจลาออกไปทำงานการเมืองกับพรรคการเมืองอื่น

นายราเมศ กล่าวต่อว่า คนที่อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปก็จะได้มีโอกาสในการทำงานให้กับประชาชนและประเทศ ให้กับพรรคเพื่อไม่ให้เสียโอกาสที่จะทำสิ่งดีๆ ซึ่งพรรคฯย้ำมาตลอดต้องใช้โอกาสที่มีทำหน้าที่ให้กับประชาชนและประเทศให้มากที่สุด ส่วนคนอื่นที่ลาออกยังไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริง แต่ทั้งหมดจะกล่าวว่าเป็นผลมาจากปัญหาภายในพรรคก็จะเกิดความไม่เป็นธรรมต่อพรรค เพราะคนที่ลาออกไปก็มีเหตุผลส่วนตัวที่แตกต่างกัน

“พรรคฯเป็นสถาบันทางการเมือง ผ่านความเปลี่ยนแปลงมามากมายหลายสถานการณ์ สิ่งที่สำคัญที่พรรคฯดำเนินการมาตลอดคือมุ่งมั่นก้าวไปข้างหน้าเพื่อประชาชน ขณะนี้ต้องถือว่าการเลือกตั้งใหญ่กำลังจะมาถึง ทุกคนในพรรคฯมีความตั้งใจ ร่วมมือกันเพื่อก้าวไปข้างหน้า ทุกคนในพรรคฯคือส่วนสำคัญของพรรคฯ การเปลี่ยนแปลง แปรเปลี่ยนของตัวบุคคลเกิดขึ้นได้เสมอ แต่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องอยู่เพื่อทำงานให้กับประชาชนและประเทศตลอดไป ขณะนี้ทุกคนทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งที่จะมาถึง จึงมั่นใจว่าพรรคฯจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนมากขึ้นอย่างแน่นอน”นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ ยังกล่าวถึงที่นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรค เเละคณะกรรมการกิจการสาขาตัวเเทนจังหวัดและสมาชิกพรรคฯ ระบุว่ามีอีกหลายบุคคลที่กำลังจะออกไป ให้เร่งตัดสินใจเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม เห็นแก่พรรคฯ นั้น ตนไม่ทราบว่าพูดในนามพรรคหรือไม่ แต่ในฐานะที่ตนเป็นโฆษกพรรคฯ นายภูมิสรรค์ ช่วยบอกมาหน่อยว่ามีใครบ้างที่จะลาออก จะได้หาวิธีการพูดคุยทำความเข้าใจกันให้ถึงที่สุดก่อน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนอาจกระทบความรู้สึกหลายๆคนได้ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ

'จุรินทร์' เปิด 3 ขุนหลัก กทม. 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

'จุรินทร์'เผยยังไร้สัญญาณยุบสภา ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง นโยบายเสร็จแล้ว 80-90% บอก กทม.มี 3 ขุนพลหลัก 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

'ศิธา' รู้ไปหมด! ปูดพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส. 100 ล้าน ยกก้นพรรคฝ่ายปชต.ไม่เคยทำแบบนี้

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ 6 ตุลา เป็นบทเรียนที่นักการเมือง ประชาชน และผู้มีอำนาจรัฐ ควรนำมาทบทวนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุมาจากการไม่ฟังเสียงประชาชน