'วราวุธ' รอฟังญัตติฝ่ายค้านยื่นซักฟอก มั่นใจความเป็นปึกแผ่นพรรคร่วมรัฐบาล

แฟ้มภาพ

“วราวุธ” รอฟังญัตติฝ่ายค้านยื่นซักฟอก มั่นใจความเป็นปึกแผ่นของพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ รมต.ทุกคนทำการบ้านเตรียม

20 มี.ค.2565 –  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 23 พฤษภาคม จะเตรียมรับมือและชี้แจงอย่างไร ว่า ต้องฟังการยื่นญัตติฝ่ายค้านก่อนว่ามีประเด็นอภิปรายเรื่องใดบ้าง จากนั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมประเด็นชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่าหวั่นใจถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ของพรรคฝ่ายค้าน หรือไม่ เพราะฝ่ายค้านตั้งเป้าที่จะล้มรัฐบาลในศึกครั้งนี้ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนเองมั่นใจในความเป็นปึกแผ่นของพรรคร่วมรัฐบาลและเป็นสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งตนเองเชื่อว่าทางรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีทุกคนก็คงทำการบ้านกันพอสมควร และเป็นทุกครั้งฝ่ายค้านก็จะเตรียมหาข้อมูลอย่างเต็มที่ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจและเป็นบทบาทของทางรัฐบาลเองที่จะต้องชี้แจงแต่ละประเด็นที่เป็นข้อสังเกตของฝ่ายค้านมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

'โฆษกรัฐบาล' สวนฝ่ายค้าน ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา

'โฆษกรัฐบาล' โต้ 'สุทิน' ซักฟอกควรเน้นเนื้อหามากกว่าจำนวนวันอภิปราย ดักคออย่าจ้องใช้หาเสียงล่วงหน้า ขืนมัวหลับหูหลับตาอภิปราย ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน