'ธนาธร' ชำแหละรัฐราชการรวมศูนย์ บีบให้ผู้บริหารต้อง 'วิ่งเต้น' ปลุกลงชื่อปลดล็อกท้องถิ่น

'ธนาธร'ชำแหละ รัฐราชการรวมศูนย์ทำให้งบประมาณอยู่ห่างไกลจากประชาชน การพัฒนาท้องถิ่นเกิดขึ้นได้ยากและล่าช้า ถ้าผู้บริหารท้องถิ่นอยากมีผลงาน จึงถูกบีบให้ต้อง 'วิ่งเต้น' ปลุกลงชื่อทั่วประเทศปลดล็อกท้องถิ่น

6 เม.ย.2565 - เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า

[ หาดูยาก! “ธนาธร” สาธิตการวิ่งเต้น… ]
.
สาเหตุสำคัญที่เราต้อง #ปลดล็อกท้องถิ่น ก็เพราะรัฐราชการรวมศูนย์แบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้งบประมาณอยู่ห่างไกลจากประชาชน
.
ต่อให้ผู้บริหารท้องถิ่นที่มาจากการเลือกตั้ง จะมีความคิด มีความรู้ความสามารถ และมีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาของพื้นที่ แต่พอจะผลักดันโครงการหรือนโยบายที่ก้าวหน้า ก็เจอปัญหาคือไม่มีงบประมาณ แถมต้องผ่านหลายตัวกลางในการพิจารณาอนุมัติ ทั้งที่ตัวกลางเหล่านั้นล้วนไม่มีความยึดโยงกับประชาชน แต่เป็นแขนขาของศูนย์กลางอำนาจที่กรุงเทพฯ
.
สภาพเช่นนี้ทำให้การพัฒนาท้องถิ่นเกิดขึ้นได้ยากและล่าช้า ถ้าผู้บริหารท้องถิ่นอยากมีผลงาน จึงถูกบีบให้ต้อง “วิ่งเต้น”
.
มาร่วมยุติต้นตอของการวิ่งเต้น ด้วยการคืนอำนาจสู่ท้องถิ่น ให้ผู้บริหารท้องถิ่นที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนได้มีอำนาจและทรัพยากรในการบริหารจัดการพื้นที่ ให้ประชาชนในแต่ละเมืองแต่ละจังหวัด ได้เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในการกำหนดอนาคตของบ้านตัวเอง
.
ลงชื่อปลดล็อกท้องถิ่นได้เลยวันนี้ ที่จุดลงชื่อทั่วประเทศไทย หรือ ลงชื่อทางออนไลน์ได้ที่: https://progressivemovement.in.th/campaign-decentralization/
.
#ปลดล็อกท้องถิ่น #คณะก้าวหน้า

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แขก' เดือด! ไม่ชอบ 'เพื่อไทย' ไปเลือก พรรคที่ 'ก้าวหน้า' กว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไร้สาระกับวาทกรรมสู้ไปกราบไป

นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา หรือ แขก พิธีกรชื่อดัง ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์ทวิตเตอร์ Kam Phaka @kamphaka ว่า

เริ่มเข้าใกล้เส้นชัย 'ปิยบุตร' ฟันเปรี้ยงชนชั้นนำซึ่งปกครองประเทศไทย ใกล้สูญสิ้นอำนาจ

ใช่หรือไม่ว่า การต่อสู้ทางการเมืองในแต่ละยกๆ ตลอดกว่าร้อยปีที่ผ่านมา เริ่มเข้าใกล้ถึงเส้นชัย ชนชั้นนำกลุ่มก้อนซึ่งปกครองประเทศไทยอย่างยาวนาน ใกล้จะสูญสิ้นอำนาจ ทำให้พวกเขาหมดหนทางถึงขั้นต้องหา “คนแกนๆต่ำกว่าค่าเฉลี่ยและประหลาดพิลึก” มาเป็นผู้รักษาระเบียบและผลประโยชน์ร่วมของพวกเขา ?

'ธนาธร' โฟนอินยินดี 'ไพศาล' ชนะเลือกตั้งซ่อมนายกเล็กด่านสำโรง

นายไพศาล วีรชาติวัฒนา ผู้สมัครหมายเลข 2 ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 12,521 คะแนน ส่วนนางภรภัทร พูลเจริญ ผู้สมัครหมายเลข1 ได้คะแนน 10,171คะแนน

เปิดหีบสมบัติทีมรองผู้ว่าฯ กทม.ต่ำสุด 8 ล้านสูงสุด 173 ล้านบาท!

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 4 รองผู้ว่าฯ กทม. 'ทวิดา' มี 38.77 ล้าน 'วิศณุ' รวย 173 ล้าน 'ศานนท์' 8 ล้าน ภรรยาเจ้าของรีสอร์ต-สวนเกษตรอินทรีย์ที่ภูเรือ จ.เลย 'จักกพันธุ์' 32.85 ล้านบาท

ไม่ธรรมดา! ผู้ว่าฯ แข็งแกร่งมีทรัพย์สินกว่า 42 ล้านบาท

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'ชัชชาติ' แจ้งลูก 1 หย่าเมียแล้วเมื่อปี 2560 มีทรัพย์สิน 42.85 ล้านบาท ที่ดิน 1 โฉนด 18.6 ล้าน เงินฝาก 10.68 ล้าน ครองพระสมเด็จจิตรลดา 1 องค์ คริปโต 4 แสนเศษ จักรยาน 2 คันกว่า 2 แสน