20 เม.ย.2565 - ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดตัวนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ เป็นแคนดิเดตนายก ของพรรค คิดว่าจะสามารถสู้กับแคนดิเดตนายกฯที่ พปชร.เสนอได้หรือไม่ ว่า ถือเป็นแนวคิดของแต่ละพรรคที่จะเสนอใคร เราไม่ขอก้าวล่วงความคิดของพรรคใคร เราขอทำงานมุ่งมั่น ทำตามนโยบายที่หัวหน้าพรรคกำหนดไว้เท่านั้น
เมื่อถามว่า หากเปรียบเทียบแคนดิเดตนายกทั้ง 2 คน ใครจะดีกว่ากัน นายสุชาติ กล่าวว่า “ของเราก็ต้องดีกว่าสิ เราต้องดีกว่า”
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีนายสมคิด โดดเด่นเรื่องเศรษฐกิจ แล้วแคนดิเดตนายกฯของ พปชร.จะชูเรื่องอะไร ว่า นายสมคิดคุ้นเคยกันดี นโยบายเป็นไปในทิศทางเดียวกันอยู่แล้ว เพราะเราเริ่มด้วยกัน นายสมคิดเป็นรองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ และในอดีตเป็น รมว.คลังในสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ถือเป็นคนที่มีประสบการณ์ทั้งสองฝั่ง เข้าใจเรื่องต่างๆ ดี การที่นายสมคิดมาเป็นแคนดิเดตของพรรคสร้างอนาคตไทยเป็นเรื่องที่ดีจะได้นำประสบการณ์และความรู้ความสามารถมาทำงาน แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับ พปชร. เพราะเรามีนโยบาย มีทีมงาน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ พปชร.ก็ไม่ได้มีปัญหาในการทำงานร่วมกัน อย่างไรก็ตาม การที่มองว่าพรรคใหม่ มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจอาจจะไม่ใช่คำตอบที่ชัดเจนและถูกต้อง ต้องมองหลายๆ ด้าน ในพรรคการเมืองมีหลายอย่าง เรื่องเศรษฐกิจที่นายสมคิดทำมา ตนคิดว่าประชาชนที่ติดตามมีข้อมูล รู้กันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในทางการเมือง พปชร. พร้อมจะทำงานกับทุกพรรค นายสมคิดและนายอุตตมเป็นคนที่คุ้นเคย ไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับเรา
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีกังวลหรือไม่ว่าพรรคสร้างอนาคตไทยจะมีการแย่งคะแนนกับพรรค พปชร. ว่า ไม่กังวลเลย ไม่ว่าพรรคไหนก็แสดงเจตจำนงที่จะมาช่วยดูแลประชาชน เราต้องทำงานของเราให้ดี ส่วนที่มองว่านโยบายที่ออกมาของ 2 พรรคคล้ายคลึงกันนั้น ต้องชี้แจงว่า สมัยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เป็น รมว.คลัง ตนเป็น รมช.คลัง นโยบายเหล่านั้นจบไปหมดแล้ว แต่นโยบายใหม่ที่เป็นของ พปชร. รัฐบาลได้นำไปผลักดัน ไปพัฒนาต่อ เช่น โครงการคนละครึ่ง ที่ออกมาในช่วงหลังนายอุตตมพ้นจากตำแหน่ง รมช.คลังไปแล้ว ดังนั้น เราต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน
เมื่อถามว่า ในพรรคสร้างอนาคตไทยหลายคนเคยอยู่กับ พปชร. กังวลว่าจะมาหารคะแนนกันกับ พปชร.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่กังวลเลย เพราะเรื่องคะแนนเป็นเรื่องของประชาชนที่จะสนับสนุนใคร ถ้าใครทำเพื่อประชาชนเขาก็คงจะเลือก และไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรกับเรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“รมว.สุชาติ” เปิดงานสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ผนึกกำลังนักวิชาการ ขับเคลื่อน“คาร์บอนสีน้ำเงิน” สู่ความยั่งยืน
วันที่ 10 พฤษภาคม 2569 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดงานสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2569 ภายใต้หัวข้อ “น้ำพระทัยสู่ทวยราษฎร์ สวนพฤกษศาสตร์ป่าชายเลน” (From Royal Grace to People: The Mangrove Botanical Garden)
'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'
อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน
“รมว.สุชาติ” มอบสมุดประจำตัวชาวบ้านป่าชายเลน จันทบุรี เดินหน้าแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ย้ำ “คนอยู่กับป่า” ต้องเดินไปด้วยกันอย่างยั่งยืน
วันนี้ (10 พฤษภาคม 2569) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
'รมว.สุชาติ' เปิดสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ดัน 'คาร์บอนสีน้ำเงิน' สู่เป้าหมาย Net Zero ของไทย
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงานสัมมนาป่าชายเลนแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2569 ภายใต้หัวข้อ “น้ำพระทัยสู่ทวยราษฎร์ สวนพฤกษศาสตร์ป่าชายเลน”
'สุชาติ' พูดจริงทำจริง! สั่งกรมทรัพยากรน้ำลุยช่วยชาวเชียงราย เร่งแก้ปัญหาน้ำกกปนเปื้อน เดินหน้ารับมือสารพิษข้ามพรมแดนอย่างเป็นรูปธรรม
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าสั่งการทันทีหลังรับปากต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร กรณีตอบกระทู้สดของท่าน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ พรรคกล้าธรรม ว่าจะเร่งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประสานงานและติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำอุปโภคบริโภคของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาสารพิษปนเปื้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย
“รมว.สุชาติ” สั่งเข้มปราบพรานป่า! อช.ศรีลานนา รวบ 3 ผู้ต้องหา พร้อมปืน-เรือหางยาวกลางเขื่อนแม่งัด เดินหน้าปกป้องสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา สนธิกำลังชุดลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (SMART Patrol) จับกุมกลุ่มผู้ลักลอบล่าสัตว์ป่าได้ 3 ราย พร้อมอาวุธปืน เรือหางยาว และอุปกรณ์ครบชุด บริเวณป่าห้วยผาช่อ กลางเขื่อนแม่งัด จังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายเข้มงวดของ

