ปชป. จ่อถกแก้ไขข้อบังคับ สกัดพวกหื่นกามเป็นสมาชิกพรรค

30 เม.ย.2565 - นายนิพนธ์ บุญญามณี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) จะมีประชุมในวันที่ 2 พ.ค. เวลา 15.00 น. เพื่อรับทราบเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกรณีของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคว่าพรรคได้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรบ้าง และจะพิจารณารายงานของคณะกรรมการที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้ตั้งขึ้น 2 คณะว่าได้ดำเนินการไปถึงไหน โดยเฉพาะกรรมการกำหนดแนวทางในการตรวจสอบคุณสมบัติ และเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีน.ส.รัชดา ธนาดิเรก กก.บห. เป็นประธานคณะกรรมการ ที่จะรายงานต่อที่ประชุม กก.บห. เกี่ยวกับการแก้ไขข้อบังคับเพื่อปิดช่องโหว่ผู้ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศเข้ามาเป็นสมาชิก หากที่ประชุมเห็นชอบก็จะนำไปสู่การยกร่างและเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ของพรรคต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระตุก ’พท.’ ตอน ’ปชป.’ 50 เสียงเป็น ประธานสภา 141 เสียง จะแค่นั่งร้านก้าวไกลหรือ

โบว์-ณัฏฐา บอกถ้า MOU มีแต่นโยบายก้าวไกล แล้ว พท.ไปเซ็น ก็คือการ downgrade บอก ปชป. มี 50 เสียงยังเป็นประธานสภาฯ แล้ว 141 เสียง จะเป็นแค่นั่งร้านหรือ

มัลลิกา แนะ 'พิธา' ปลดล็อคด้วยตนเองถอดเรื่องแก้ไข ม.112 ทำให้โหวตนายกฯง่ายขึ้น

ดร.มัลลิกา แนะ"พิธา"ปลดล็อคด้วยตนเอง "ถอดเรื่องแก้ไข-ยกเลิกม.112ออกไป"การโหวตนายกฯจะง่ายขึ้น พร้อมกางร่างฉบับก้าวไกลแฉ! เจตนา"ยกเลิก"ชัด

บิ๊กปชป. สยบลือขน 16 ว่าที่ ส.ส.ตั้งรัฐบาลก้าวไกล

นายเดชอิศม์ ขาวทอง ว่าที่ ส.ส.สงสขา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า พวกเราชาวประชาธิปัตย์ เป็นหนึ่งเดียวครับ 22+2= 24 คน ครับส.ส. เขต ทุกคนประชุมพูดคุยกันแล้วว่าเราเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น

อะไรถอยได้ก็ถอย! 'บิ๊กก้าวไกล' มั่นใจ 'พิธา' ฝ่ามรสุม ส.ว. ได้

'บิ๊กก้าวไกล' เดินหน้าปิดดีลตั้งรัฐบาล ยอมรับอะไรถอยได้ก็จะถอย เชื่อ 'พิธา' ฝ่า ส.ว. ได้ ไม่วายเตือนลองขวางดู สังคมจะลงโทษ จับตา 'สุพิศาล' ลุ้นเก้าอี้ รมต.

'มัลลิกา'​ ค้านแนวคิดยุ 'ปชป.' โหวต 'พิธา'​ เป็นนายกฯ

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข อดีตกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กรณีการแสดงความคิดเห็นของสมาชิกพรรคบางคนเกี่ยวกับการจะเสนอให้กรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการมีมติเพื่อให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือส.ส.ของพรรค