'ปู' โผล่แนะนำรัฐบาลพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน รองรับโลกในอนาคต

ภาพจากเพจ Yingluck Shinawatra

1 พ.ค. 2565- น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า วันนี้เป็นวันแรงงานสากลดิฉันขอยกย่องหัวใจผู้ใช้แรงงานทุกท่านค่ะ เพราะเรารู้ว่าท่านจะต้องตรากตรำทำงานหนักเพียงไรเพื่อให้มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว และกลับบ้านต้องมาดูแลครอบครัว แถมช่วงสถานการณ์โควิดที่มีการล็อกดาวน์ พี่น้องผู้ใช้แรงงานก็ไม่สามารถหยุดงานได้ ต้องฟันฝ่าเดินทางเสี่ยงกับการติดเชื้อเพียงเพื่อไม่ต้องการให้รายได้ขาดหาย

ดังนั้นดิฉันจึงขอให้ทั้งภาครัฐและเอกชนช่วยส่งเสริม พัฒนาฝีมือทักษะในการรองรับเทรนด์ที่เกิดขึ้นในอนาคต และดูแลผู้ใช้แรงงานอย่าปล่อยให้พวกเขาโดดเดี่ยวเลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลย้ำเหยื่อรถไฟชนรถเมล์ ใช้สิทธิ UCEP รักษา รพ. ได้ทุกแห่ง

รัฐบาลย้ำผู้บาดเจ็บรถไฟชนรถเมล์ ใช้สิทธิ UCEP รักษา รพ.ทุกแห่ง ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมประสานให้ได้รับการรักษาต่อเนื่อง หรือจนกว่าพ้นวิกฤต

สว.จี้ถามนายกฯเดินหน้าแก้ รธน. 'ภราดร' ยันไม่เบี้ยว รอชงร่างรธน.ใหม่ ปัดตอบไทม์ไลน์

สว.ทวงรัฐบาลเดินหน้าแก้รธน. ’ภราดร’ แจงไม่เบี้ยวรอชงร่างรธน.ใหม่ ปัดตอบไทม์ไลน์ แก้รธน.อ้างจะก้าวก่ายฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้

ยกระดับมาตรฐาน! 'รัฐบาล' คุมเข้มความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียนทั่วปท. รับเปิดเทอม

รัฐบาล คุมเข้มความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียนทั่วประเทศ รับเปิดเทอมใหม่ ย้ำตรวจสภาพรถ–พัฒนาฐานข้อมูล–ยกระดับมาตรฐานการเดินทางของเด็กและเยาวชน

รัฐบาลลุยรื้อ 'กม.เศรษฐกิจ' 7 พันฉบับ ดึงเอกชนร่วมชี้เป้า

รัฐบาลเร่งปฏิรูปกฎหมายเศรษฐกิจ เปิดเอกชนร่วมชี้เป้ากฎหมายที่เป็นอุปสรรคเสนอรัฐต้น มิ.ย. ลุยทบทวนกฎกระทรวง 7,000 ฉบับ ลดขั้นตอนซ้ำซ้อนต่อยอด BOI Fast Pass ดันลงทุนไตรมาสแรงโต 18%

'โบว์' ซัดฝ่ายค้านชอบปั้นวาทกรรมแบ่งแยก 'นายทุน' กับ 'ประชาชน' ปมแขวะรัฐบาลรับฟัง CEO

รัฐบาลจัดงานหารือ 2 ชั่วโมง รับฟังความเห็น CEO จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อจะได้ส่งเสริมการแข่งขันกันได้เต็มศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ   มีฝ่ายค้านบอกให้จัดงานฟังประชาชนบ้าง