ช่วงนี้แข่งขายฝัน! 'สร้างอนาคตไทย' จะ 'ทำภาคใต้ให้หายจน'

แฟ้มภาพ

8 พ.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย(สอท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ “ทำภาคใต้หายจน” โดยระบุว่า คำว่า "ทำภาคใต้ให้หายจน"มิใช่เป็นคำที่ผมคิดขึ้นเอง แต่เป็นคำที่ได้จากการที่ผมได้คุยกับ พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ และ ศจ.ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน เพื่อปรับทุกข์ผูกมิตรถึงสถานการณ์ทางการเมือง พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ พูดว่า ทำการเมืองอีกครั้งเถอะ ภายใต้ภาระกิจ"ทำภาคใต้ให้หายจน" พี่มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์เป็นคนภาคใต้คนหนึ่งจากจ. ชุมพร ที่ผมเคารพนับถือมากคนหนึ่ง หลังจากคุยกันเมื่อปีที่แล้ว ผมก็ยังไม่ได้เจอพี่มิ่งขวัญอีกเลย

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อผมได้พบกับ อาจารย์สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ผมก็ได้ยกวลี"ทำภาคใต้ให้หายจน" มาพูดกับอาจารย์สมคิด ผมบอกท่านว่า ตลอดชีวิตทางการเมืองของผม ผมเป็นฝ่ายค้านเสีย 2ใน 3 เป็นรัฐบาลเพียง 1 ใน 3 อาจารย์สมคิด จึงผลิตนโยบายเพื่อฟื้นฟูภาคใต้ให้หายจน เป็นนโยบายของ"พรรคสร้างอนาคตไทย" ซึ่งจะทยอยประกาศต่อไป โดยถือว่า เราเป็นพรรคที่มีทีมเศรษฐกิจดีที่สุดในบรรดาพรรคการเมืองทุกพรรค (ลองเปรียบเทียบทีมเศรษฐกิจของทุกพรรคดูครับ) ส่วนจะทำได้หรือไม่ได้ อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน ในวันศุกร์ และ เสาร์ 14-15 พ.ค.65 เราจะทยอยเปิดตัวผู้สมัครในภาคใต้ เพื่อเป็นทางเลือกทางการเมืองให้กับประชาชน ในแนวเศรษฐกิจ"ทำภาคใต้ให้หายจน".

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม