'อุ๊งอิ๊ง' ประเดิมพื้นที่หาเสียง ส.ก. ปลื้มหนักชาวบ้านบอก 'ไม่เจอพ่อ เจอลูกก็ยังดี'

“อุ๊งอิ๊ง”ประเดิมพื้นที่ ลุยหาเสียง ปลื้มหนักประชาชนขอถ่ายรูปคึกคัก บอก ส.ก.เพื่อไทยทำงานได้กับผู้ว่าทุกคน ขอชาวกทม.ให้โอกาส

8 พ.ค.2565 – ที่ตลาดคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการเลือกตั้งส.ก. พรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกทม.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงให้กับ ผู้สมัครส.ก.ของพรรคฝั่งธน ของพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายเอนก ตุ้มน้อย ผู้สมัคร ส.ก. ตลิ่งชัน เบอร์ 6 ,นางพรพิมล  สูญญาจารย์ ผู้สมัคร ส.ก. ทวีวัฒนา 4 ,นายเอกชัย  ผ่องจิตร์ ผู้สมัคร ส.ก. บางแค เบอร์ 2, นายกฤษฎ์  คงวุฒิปัญญา ผู้สมัคร ส.ก. ภาษีเจริญ เบอร์ 6

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก น.ส.แพทองธาร ได้เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ พร้อมชิมขนมเม็ดขนุน อาหารจากร้านต่างๆ  และร่วมทำขนมบ้าบิ่นกับแม่ค้าในตลาด โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนมาขอถ่ายรูปกับน.ส.แพทองธาร เป็นจำนวนมาก ขณะที่แม่ค้าพ่อค้าแม่ค้าบางคน ทักทายว่า “ไม่เจอพ่อ เจอลูกก็ยังดี” ทำให้เจ้าตัวถึงกับยิ้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ของ น.ส.แพทองธาร ครั้งนี้ ถือเป็นการลงพื้นที่หาเสียงครั้งแรกตั้งแต่เข้ามาสู่เส้นทางการเมือง

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์ว่า การลงพื้นที่ครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้นมาก โดยได้รับการต้อนรับอย่างดี เดินไปที่ไหนก็ให้ชิมอาหารหลายอย่าง และในการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคนของพรรคเพื่อไทยตั้งใจทำงาน พยายามที่จะถามทุกข์สุขของประชาชนให้มากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วอยู่ที่ประชาชนจะให้โอกาสมากน้อยแค่ไหน

“ มาพบประชาชนวันนี้ก็อยากขอโอกาสชาวกรุงเทพฯ ให้เลือกส.ก.ของพรรคเพื่อไทย เข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน เราจะได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะนโยบายต่างๆของพรรคเพื่อไทย เราตั้งใจทำก่อนที่จะเสนอออกมา” น.ส.แพทองธาร ระบุ

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะได้เห็นน.ส.แพทองธาร ลงพื้นที่หาเสียงอีกหรือไม่ น.ส.แพรทองธาร  กล่าวว่า อยากลงพื้นที่ให้ได้เยอะที่สุด เพราะเมื่อไปแต่ละที่ก็มีความอบอุ่นจากพี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจ และถ้ามีโอกาสก็อยากจะลงพื้นที่อีก

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้เดินตาม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯหาเสียง วันนี้ต้องมาเดินหาเสียงเองรู้สึกอย่างไร น.ส.แพรทองธาร กล่าวว่า เป็นความคุ้นเคย คุ้นชิน เคยทำมาบ่อยมากๆช่วงหนึ่งในพื้นที่ต่างจังหวัดโดยคุณพ่อพาไป จำบรรยากาศเดิมๆได้ แต่รอบนี้เราคนเป็นเดินเอง 

เมื่อถามว่าช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทยจะมีไม้เด็ดอะไรออกมา น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า มีมุขอีกเยอะที่เก็บไว้โชว์ แต่สิ่งที่แน่นอนและจริงจังที่เราตั้งใจคิดและทำเป็นนโยบายขึ้นมาก็เพื่อพี่น้องประชาชน เป็นสิ่งที่แน่นอนและมั่นคง

เมื่อถามอีกว่า ผู้สมัครส.ก.ของพรรคเพื่อไทยจะทำงานกับผู้ว่าฯได้ทุกคนหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย ทำงานได้กับทุกคนที่จะมาเป็นผู้ว่า แต่เราอยากได้ส.ก.จำนวนมาก เพื่อจะได้รวบรวมเสียงในการทำนโยบายที่ส.ก.ของพรรคเพื่อไทยเสนอให้เป็นจริง เพราะเป็นสิทธิของประชาชนที่เขาเลือกเข้ามา เพื่อไทยก็เคารพอยู่แล้วไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้ว่าเราก็ต้องทำงานด้วยได้

เมื่อถามอีกว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. อยากได้ผู้ว่าฯกทม.แบบไหน น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนเองอยากได้ผู้ว่าที่ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนจริงๆ และอยากให้คุ้มค่ากับการที่ประชาชนไว้ใจ เสนอนโยบายอะไรไว้ก็ขอให้ทำเต็มที่ ซึ่งตนเองมีในใจแล้วว่าจะเลือกใครเป็นผู้ว่าฯกทม.

 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น น.ส.แพทองธาร เดินทางไปหาเสียงต่อที่ ตลาดวัดชัยฉิมพลี เขตภาษีเจริญ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการอาวุโส รับเคสนักโทษเทวดา ทำกระบวนการยุติธรรมเสียหายหนัก

อัยการอาวุโส ให้จับตา คดีทักษิณ-112 ลั่นสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง แจงได้หมด ยอมรับเคสนักโทษเทวดา ทำกระบวนการยุติธรรม เสียหายหนัก

ราเมศ ย้ำ รัฐบาลมีผลงานประจักษ์แบบไร้มาตรฐาน กรณีทักษิณ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทย ไม่ควรออกอาการมากเกินไป

ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก เตือนภัย...ขบวนการ เซาะกร่อน พันธุ์ใหม่

หลายฝ่ายยังคงให้ความสนใจถึงความเคลื่อนไหวของ “ทักษิณ ชินวัตร” ที่หลังได้รับการพักโทษก็กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา