'สกลธี' ยันผู้สมัครส.ก.'พปชร.-กล้า'เกินครึ่งหนุนช่วงโค้งสุดท้าย ลั่นไม่เอาโหวตเชิงยุทธศาสตร์

'สกลธี'แถลงยืนยันผู้สมัครส.ก.'พปชร.-กล้า' เกินครึ่งหนุนช่วงโค้งสุดท้าย ปัดหัก'บิ๊กป้อม' หลังไม่มีธงหนุนใคร โต้'อภิชัย'ไม่เคยผ่านเลือกตั้งจะรู้ได้ไงว่าไม่มีโอกาสชนะลั่นไม่เอาโหวตเชิงยุทธศาสตร์ชอบใครขอให้เลือกแบบถล่มทลาย

18พ.ค.2565-ที่อาคารR56 จตุจักร นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข3 ในนามอิสระ แถลงข่าวพร้อมเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)ที่ให้การสนับสนุน จำนวน 14 คน

โดยนายสกลธีระบุว่ามีผู้สมัครส.ก. ของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) 10 คน และผู้สมัครอิสระ 4 คน โดยผู้สมัครส.ก.ที่มาสนับสนุนนายสกลธีด้วยเหตุผลเป็นคนรุ่นใหม่ นโยบายตรงใจไม่ขายฝัน และมีอุดมการณ์ชัดเจนปกป้องสถาบันฯ

นายสกลธี กล่าวว่า ความตั้งใจแรกคือต้องการลงในนามอิสระ เพราะเชื่อว่าคนจะเป็นผู้ว่าฯกทม. ต้องทำงานได้กับทุกคน แต่ที่ผ่านมา มีเสียงสะท้อนว่าผู้ว่าที่มาคนเดียวไม่มีทีมจะทำงานได้อย่างไร ยืนยันว่าสามารถทำงานได้ ซึ่งตนมีความชัดเจนตั้งแต่ต้นในเรื่องทีมงาน โดยเฉพาะการเปิดทีมที่ปรึกษามาเป็นผู้บริหารมากที่สุด เพราะต้องการทำงานเป็นอิสระที่สุด

ดังนั้นที่จะบอกว่าไม่มีทีมส.ก. จะทำงานได้อย่างไร ตนเชื่อว่าถ้าทำในสิ่งดีและโปร่งใสไม่ว่าส.ก.พรรคไหนก็จะสนับสนุนแน่นอน โดยที่มาเปิดตัววันนี้ มีผู้สมัครส.ก.จากพรรคพลังประชารัฐ อิสระ ส่วนพรรคกล้าก็มีแต่ไม่ได้มาเปิดตัว แค่อาจจะติดปัญหาเรื่องความเป็นพรรค และคนที่มายืนยันว่าเห็นด้วยกับแนวทางของตนในนาม "สกลธีโมเดล"

“ เมื่อวานมีกระแสข่าวว่าส.ก.จะมาเปิดตัวหักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพปชร. ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง จากที่ได้คุยกับพี่ๆพี่น้องๆในพรรคพลังประชารัฐ ในพรรคก็ไม่มีธงจะสนับสนุนใคร ก็ขึ้นอยู่กับส.ก.แต่ละท่านว่าจะเห็นใครเหมาะสม และเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ และในการปราศรัยใหญ่วันที่ 20 พ.ค.นี้ ที่เวที วงเวียนใหญ่ จะมีอีกหลายคนที่ไม่แสดงตัวในวันนี้จะไปร่วมและจะปราศรัยด้วย”

เมื่อถามว่าจะมีส.ก.จากพรรคพลังประชารัฐมาเปิดตัวทั้งหมดกี่คน นายสกลธี กล่าวว่า ของพรรคพลังประชารัฐที่ได้คุยกันมาตลอด ไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของผู้สมัคาส.ก.เพราะเห็นว่าแนวทางของตนกับส.ก.ดังกล่าวไปด้วยกันได้ ส่วนพรรคกล้าได้ส่งส.ก.จำนวน8 คน จากที่คุยกับนายอรรถวิทช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ทราบว่าน่าจะมาสนับสนุนตนเกินครึ่งเช่นกัน

เมื่อถามว่านายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.เลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ที่ระบุว่าสก.พปชร. จะไปตามผู้ที่ไม่มีโอกาสชนะไปทำไม นายสกลธี กล่าวว่า ต้องถามนายอภิชัยทำโพลเองหรือเปล่า แล้วรู้ได้อย่างไรว่าตนจะไม่มีโอกาสชนะ โดยส.ก.ที่มาสนับสนุนตนไม่ได้ตามเพราะตนจะชนะ เพราะไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าใครจะแพ้หรือชนะ แต่ตนเชื่อว่าคนที่ตามตนมาเพราะศรัทธาในการทำงานของตน

“ดังนั้นขอเรียนว่าคนที่ไม่เคยลงเลือกตั้งไม่มีทางเข้าใจว่าสิ่งที่พวกผมกำลังจะทำอะไรอยู่”

เมื่อถามว่าช่วงโค้ง สุดท้ายมีความกังวลเรื่องกระแสโหวตเชิงยุทธศาสตร์ หรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.แต่ก่อนมีตัวเต็งๆ 2-3 คน แต่คราวนี้ฝั่งฐานคะแนนของทั้งสองฝั่ง จะมี3-4คน จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะสนับสนุนใครคนเดียว เพื่อไปชิงผู้ว่าฯกทม. ขณะที่สื่อโซเชียลฯบอกให้หนุนคนนั้นคนนี้ ซึ่งตนมองว่ามันวัดกันยาก และขอถามว่าจะรู้ได้อย่างไรใครคะแนนดีที่สุด

"ดังนั้นขอเรียนต่อชาวกรุงเทพฯถ้าคิดว่าใครมีแนวนโยบายที่ตรงใจ และทำงานแทนเราได้ก็ให้เลือกคนนั้นเลย เลือกให้ถล่มทลาย ก็จะเป็นการโหวตามนโยบายไปโดยปริยาย"นายสกลธี กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สกลธี' ชี้จุดต้องรีบแก้ไข 'น้ำท่วมกทม.' ถ้าบริหารดีก็ช่วยบรรเทาปัญหาได้

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ฝนตกหนักอย่างวันนี้เป็นห่วงชาวกรุงเทพฯ ที่ยังไม่ถึงบ้านมากๆ ครับ เพราะต้องมีหลายจุดที่น้ำรอระบายทำให้

'ดร.โจ' อบรม 'กกต.' ชี้การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์ กก. ต้องตัดสินขณะนั้น ไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก

'ดร.โจ'อบรมกกต.ชี้การเลือกตั้งเหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์กก.ต้องตัดสินขณะนั้นจะให้เปลี่ยนป้ายหรือให้ย้ายในที่ห้ามติดไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก แต่อย่ารับรอง'ชัชชาติ'เพราะ1.3ล้านเสียงกดดัน ถ้าฉ้อเลือกตั้งก็ต้องถูกด่าทำไมไม่ฟัน

'ชูวิทย์' อัดยับเทียบคนเป็นไส้เดือนกิ้งกือ 'พี่ศรี' แจงแค่โพสต์เตือนสติ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์โต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา หลังจากได้โพสต์ว่า “เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ 1.38 ล้านคน ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

เอาแล้ว 'พี่ศรี' ถูกทัวร์ลงหลังโพสต์ 1.38 ล้านเสียง มีสิทธิ์ชักดิ้นชักงอ

หลังจากได้รายงานข่าวว่า นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก