'สกลธี'แถลงยืนยันผู้สมัครส.ก.'พปชร.-กล้า' เกินครึ่งหนุนช่วงโค้งสุดท้าย ปัดหัก'บิ๊กป้อม' หลังไม่มีธงหนุนใคร โต้'อภิชัย'ไม่เคยผ่านเลือกตั้งจะรู้ได้ไงว่าไม่มีโอกาสชนะลั่นไม่เอาโหวตเชิงยุทธศาสตร์ชอบใครขอให้เลือกแบบถล่มทลาย
18พ.ค.2565-ที่อาคารR56 จตุจักร นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข3 ในนามอิสระ แถลงข่าวพร้อมเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)ที่ให้การสนับสนุน จำนวน 14 คน
โดยนายสกลธีระบุว่ามีผู้สมัครส.ก. ของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) 10 คน และผู้สมัครอิสระ 4 คน โดยผู้สมัครส.ก.ที่มาสนับสนุนนายสกลธีด้วยเหตุผลเป็นคนรุ่นใหม่ นโยบายตรงใจไม่ขายฝัน และมีอุดมการณ์ชัดเจนปกป้องสถาบันฯ
นายสกลธี กล่าวว่า ความตั้งใจแรกคือต้องการลงในนามอิสระ เพราะเชื่อว่าคนจะเป็นผู้ว่าฯกทม. ต้องทำงานได้กับทุกคน แต่ที่ผ่านมา มีเสียงสะท้อนว่าผู้ว่าที่มาคนเดียวไม่มีทีมจะทำงานได้อย่างไร ยืนยันว่าสามารถทำงานได้ ซึ่งตนมีความชัดเจนตั้งแต่ต้นในเรื่องทีมงาน โดยเฉพาะการเปิดทีมที่ปรึกษามาเป็นผู้บริหารมากที่สุด เพราะต้องการทำงานเป็นอิสระที่สุด
ดังนั้นที่จะบอกว่าไม่มีทีมส.ก. จะทำงานได้อย่างไร ตนเชื่อว่าถ้าทำในสิ่งดีและโปร่งใสไม่ว่าส.ก.พรรคไหนก็จะสนับสนุนแน่นอน โดยที่มาเปิดตัววันนี้ มีผู้สมัครส.ก.จากพรรคพลังประชารัฐ อิสระ ส่วนพรรคกล้าก็มีแต่ไม่ได้มาเปิดตัว แค่อาจจะติดปัญหาเรื่องความเป็นพรรค และคนที่มายืนยันว่าเห็นด้วยกับแนวทางของตนในนาม "สกลธีโมเดล"
“ เมื่อวานมีกระแสข่าวว่าส.ก.จะมาเปิดตัวหักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพปชร. ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง จากที่ได้คุยกับพี่ๆพี่น้องๆในพรรคพลังประชารัฐ ในพรรคก็ไม่มีธงจะสนับสนุนใคร ก็ขึ้นอยู่กับส.ก.แต่ละท่านว่าจะเห็นใครเหมาะสม และเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ และในการปราศรัยใหญ่วันที่ 20 พ.ค.นี้ ที่เวที วงเวียนใหญ่ จะมีอีกหลายคนที่ไม่แสดงตัวในวันนี้จะไปร่วมและจะปราศรัยด้วย”
เมื่อถามว่าจะมีส.ก.จากพรรคพลังประชารัฐมาเปิดตัวทั้งหมดกี่คน นายสกลธี กล่าวว่า ของพรรคพลังประชารัฐที่ได้คุยกันมาตลอด ไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของผู้สมัคาส.ก.เพราะเห็นว่าแนวทางของตนกับส.ก.ดังกล่าวไปด้วยกันได้ ส่วนพรรคกล้าได้ส่งส.ก.จำนวน8 คน จากที่คุยกับนายอรรถวิทช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ทราบว่าน่าจะมาสนับสนุนตนเกินครึ่งเช่นกัน
เมื่อถามว่านายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.เลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ที่ระบุว่าสก.พปชร. จะไปตามผู้ที่ไม่มีโอกาสชนะไปทำไม นายสกลธี กล่าวว่า ต้องถามนายอภิชัยทำโพลเองหรือเปล่า แล้วรู้ได้อย่างไรว่าตนจะไม่มีโอกาสชนะ โดยส.ก.ที่มาสนับสนุนตนไม่ได้ตามเพราะตนจะชนะ เพราะไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าใครจะแพ้หรือชนะ แต่ตนเชื่อว่าคนที่ตามตนมาเพราะศรัทธาในการทำงานของตน
“ดังนั้นขอเรียนว่าคนที่ไม่เคยลงเลือกตั้งไม่มีทางเข้าใจว่าสิ่งที่พวกผมกำลังจะทำอะไรอยู่”
เมื่อถามว่าช่วงโค้ง สุดท้ายมีความกังวลเรื่องกระแสโหวตเชิงยุทธศาสตร์ หรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.แต่ก่อนมีตัวเต็งๆ 2-3 คน แต่คราวนี้ฝั่งฐานคะแนนของทั้งสองฝั่ง จะมี3-4คน จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะสนับสนุนใครคนเดียว เพื่อไปชิงผู้ว่าฯกทม. ขณะที่สื่อโซเชียลฯบอกให้หนุนคนนั้นคนนี้ ซึ่งตนมองว่ามันวัดกันยาก และขอถามว่าจะรู้ได้อย่างไรใครคะแนนดีที่สุด
"ดังนั้นขอเรียนต่อชาวกรุงเทพฯถ้าคิดว่าใครมีแนวนโยบายที่ตรงใจ และทำงานแทนเราได้ก็ให้เลือกคนนั้นเลย เลือกให้ถล่มทลาย ก็จะเป็นการโหวตามนโยบายไปโดยปริยาย"นายสกลธี กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิโรจน์' น้อมรับฟังเสียงติงติงผิดหวัง 'พรรคส้ม' หลังพ่ายเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ยับเยิน
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า
'โบว์' ไม่ตื่นเต้นเลือกตั้งผู้ว่ากทม. 'มัลลิกา' ชนะส้ม
น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า #เลือกตั้งผู้ว่ากทม มัล
ความพ่ายแพ้แพ็กคู่ในสนาม 'กรุงเทพ-พัทยา' จุดอิ่มตัวของกระแสพรรคส้ม
ภาพลวงตาจากยอดไลก์ ยอดแชร์ และกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย กำลังถูกปอกเปลือกออกให้เห็นเนื้อแท้ทางการเมืองผ่านผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา
กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.
สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี
'เลขาฯปชน.' ปัดเดินเกมพลาด แพ้เลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯกทม.' เหตุดึง 'สุรพล' ร่วมงานพรรค
เลขาฯพรรคปชน. บอกน้อมรับและรับฟังทุกความคิดเห็นที่มีต่อแคมเปญทุกเรื่องในการพ่ายแพ้เลือกตั้ง
คะแนนทะลุล้าน! 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯกทม.สมัย2 ลุยคลายปมความโปร่งใส ปราบทุจริตคอรัปชัน
ชัชชาติ ลั่นสิ่งที่ประชาชนกังวลในช่วงเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นความโปร่งใส เรื่องทุจริตคอรัปชัน ต้องทำต่ออย่างเข้มข้น ไม่ให้ประชาชนผิดหวัง ยืนยัน จะเดินหน้าต่อ 4 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ละเลยและทำอย่างเข้มข้น

