'กูรูเอ๋' ฟันธง ทำไมต้องเลือก 'อัศวิน' ทั้งที่ชอบ 'สกลธี'

19 พ.ค.2565 - น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า #กูรูเอ๋มาแล้ว ถึงปารีณาจะชอบสกลธีมากแค่ไหน ก็ขอให้ทุกท่านเลือกอัศวิน ไม่อยากให้ตัดคะแนนกันเอง เหมือนที่ชัชชาติกำลังตัดวิโรจน์ หรือแปลว่า ถ้าคุณไม่เลือกชัชชาติ คะแนนวิโรจน์พุ่ง เช่นเดียวที่ต้องตัดใจไม่เลือกสกลธี ไม่งั้นวิโรจน์มาแน่นอน เชื่อกูรูเอ๋ #ปารีณาอดีตนักเลือกตั้งจอมจัดตั้งคะแนนจอมสร้างกระแส

ต้องยอมรับว่า ชัชชาติมีประวัติไม่ค่อยสวยสมัยเป็นรัฐมนตรีของเพื่อไทย แต่ก็จะได้คะแนนนำในส่วนของเขตกทม ที่เพื่อไทยครองแชมป์เท่านั้น ส่วนวิโรจน์แค่... คุณ...ลงสมัคร คะแนนจะมาทันที..ทุกเขต..ไม่ต่ำกว่าเขตละ 20,000-30,000 บวกๆ เห็นได้ว่าที่ผ่านมา ขนาดเอาเสาเข็มมาลงสมัคร ไม่มีใครรู้จัก ไม่เคยทำพื้นที่ คะแนนยังมาขนาดนี้ ด้วยเทคนิคปั่น..กันในโซเชียล ถือว่าน่ากลัว วันนี้ก้าวไกลเลือกผู้สมัครถือว่า..ดีมาก ไม่ใช่เสาเข็ม คะแนนมาอยู่แล้ว และจะเป็นคะแนนกลุ่มไม่รักสถาบัน และไม่ชอบรัฐบาล

ขณะเดียวกัน โดยส่วนตัวเชื่อว่า เสียง...ส่วนใหญ่ใน กทม เป็นเสียงกลุ่มคนคลั่งสถาบัน แต่หาก รสนา (ภาพของพันธมิตร)และโดยเฉพาะสกลธี (ภาพของกกปส) จะมาตัดคะแนนอัศวิน (ภาพของพี่ชายพลเอกประยุทธให้การสนับสนุน) 3 กลุ่ม แบ่งๆกันไป สุดท้ายแบ่งกันไปแบ่งกันมา จะสอบตกทุกคน จึงอยากให้ทุกท่าน รวมกันไปที่เบอร์เดียวคือเบอร์อัศวิน เพราะเป็นเบอร์ที่มีคะแนนมากที่สุดในขณะนี้ (อีกครั้ง วิโรจน์มี 30,000 ต่อเขต ลอยมานิ่มๆ เรารวมกันมี 35,000 ต่อเขต แต่แบ่งกัน 3 คน วิโรจน์มาแน่ เข้าใจมั้ย??)

ส่วนเรื่อง สก.พลังประชารัฐที่จะไม่ช่วยอัศวิน กูรูเอ๋เห็นใจ และเข้าใจความรู้สึก แต่....บัญชาคือบัญชา จึงขอร้อง สก.พลังฯ ทุกท่านกลับใจมากัดฟันเทคะแนนอัศวินอีกครั้ง อัศวินก็อย่าไปกระทืบ สก.พลังฯเค้ามาก ปล่อยๆให้สู้กันเองบ้าง

#ปารีณาขอร้อง #กูรูเอ๋ฟันธง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'สกลธี' แจงเหตุไม่ไป รทสช. รับทำกองเชียร์ผิดหวัง ยันเคารพ 'บิ๊กตู่' เหมือนเดิม

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะหัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของ พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังกลับเข้า พปชร.อีกครั้ง

เลือกพปชร.ทำทัวร์ลง 'สกลธี' รับครั้งนี้ตัดสินใจยากสุดในชีวิต เหตุรักเคารพทั้ง 2 ป.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวการทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'ณัฐฏพล' ปัดอยู่เบื้องหลัง 'สกลธี' คัมแบ็ก พปชร. ยัน วางเมืองการเมือง 100%

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกระแสข่าวอยู่เบื้องหลัง นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่กำลังจะเปิดตัวทำงานทางการ

พปชร. จ่อเปิดตัว 'สกลธี' พ่วง 28 ว่าที่ผู้สมัครส.ส. กทม. 'ลูกชายบิ๊กบัง' โผล่ชิงผู้แทนฯ ทวีวัฒนา-หนองแขม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า มีกำหนดการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ในช่วงเวลา 16.00 น. พร้อมกับการเปิดตัวนายสกล

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง