'อัศวิน' ทิ้งไพ่ปราศรัยใหญ่ ชวนเทคะแนนเบอร์ 6 'ถาวร' ขึ้นเวทีชูความจงรักภักดี

"อัศวิน" ทิ้งไพ่ "หยุดลังเล แล้วเทให้เบอร์ 6 "ถาวร-เกรียงยศ" ขึ้นเวทีปลุกพลัง "เลือกเรา" ลงคะแนนเชิงยุทธศาสตร์ ชูความจงรักภักดี ขณะที่ ดร.อานนท์เกาะขอบเวที

20 พ.ค.2565 - ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครเบอร์ 6 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนขึ้นปราศรัยว่า การปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายวันนี้ ยังคงเต็มที่กับประชาชน และขอเน้นย้ำนโยบายสำคัญที่เคยหาเสียงมาตลอด ซึ่งวันเลือกตั้ง 22 พ.ค. 65 นี้ เตรียมใจไว้แล้ว ถ้าชนะการเลือกตั้งก็ทำงานสานต่องานเดิม แต่หากไม่ชนะเลือกตั้ง ก็พักผ่อน เพราะตัวเองลงสมัครในนามอิสระ ไม่ใช่พรรคการเมือง หรือนักการเมือง ถือเป็นนักการบ้าน นักปฏิบัติ ซึ่งการเลือกตั้งเหมือนเกมกีฬา ทุกคนอยากชนะ

ส่วนเมื่อคืนนี้ที่ทีมงานสื่อสารข้อความไฮไลต์ป้ายหาเสียงตามสถานที่ต่างๆ ระบุว่า "ปิดจ๊อบความจน เพื่อคนกรุงเทพฯ" และอีกข้อความคือ "หยุดลังเล เพื่อเทให้เบอร์ 6" ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงของ พล.ต.อ.อัศวิน นั้น ระบุว่า ประเด็นนี้ไม่ได้จะต้องย้ำ หรือลังเลให้ใครมาเลือกตัวเอง แต่ถ้าใครรักและชอบอยู่แล้ว ก็ให้มาเลือกตัวเองได้

ส่วนที่จะมีการเทคะแนนให้นายสกลธีนั้นไม่เกี่ยวกัน เพราะการตัดสินใจเป็นของประชาชน จะไปบังคับ หรือให้เทคะแนนไม่ได้

สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ปัญหาน้ำท่วมมีมานานแล้ว 30-40 ปีมาแล้วก็ท่วมแบบนี้ ไม่เกี่ยวว่าคะแนนจะหายลอยไปกับน้ำ มีแต่จะเทเข้ามา

จากนั้นเป็นการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ตอกย้ำผลงานของ พล.ต.อ.อัศวิน ตลอด5 ปีและนโยบายที่จะสานต่อ โดยมี นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครขึ้นเวทีปราศรัย โดยระบุว่า พล.ต.อ.อัศวินเข้าใจและใส่ใจว่าประชาชนในช่วงโควิดและผู้ว่าฯที่ชื่ออัศวิน ได้นำวัคซีนมาให้พี่น้องประชาชน โดยพร้อมที่ออกหน้าไปทะเลาะกับหน่วยงานต่างๆ และคงไม่มีมีผู้ว่าฯคนไหนที่เดินไปหาประชาชน และทุกชุมชนชุมชนเพื่อแก้ไขปัญหาที่พวกท่านต้องการ

“เมื่อไม่กี่วันมานี้ตนได้ได้โพสต์ความในใจเรื่องการลงคะแนนเชิงยุทธศาสตร์โดยบอกว่าถ้าพวกเราไม่สามัคคีกัน ไม่เทคะแนนให้ใครคนใดคนหนึ่ง พวกเราจะลำบากในอนาคต ไม่ใช่ผู้สมัครทุกคนเป็นคนไม่ดี ทุกคนล้วนเป็นคนดีซึ่งตนรู้จักทุกคน แต่วินาทีนี้การต่อสู้ไม่ใช่ฝั่งเรา หรือฝั่งเขาแต่มีอีกหลายอย่าง เราต้องต่อสู้กับความจน สู้เพื่อความเจริญกับปัญหาบ้านเมือง ท่านจึงต้องเลือกคนให้ถูก”

นายเกรียงยศ กล่าวว่า นักวิชาการหลายทางพูดไว้ถึงแนวทางดังกล่าว โดยเฉพาะ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) เชี่ยวชาญด้านการทำโพลซึ่งเดินทางมาเชียร์เราในวันนี้ด้วยท่านยืนยันว่านิดาโพลเชื่อถือที่สุด รวมไปถึงอาจารย์เสรี วงษ์มณฑา ซึ่งบอกไว้ว่าในอดีตเคยทำมาแล้วหลายครั้งและประสบความสำเร็จอย่างไรบ้าง แต่สิ่งที่ตนโพสต์ก็ได้ฟีดแบกจากเจ๊คนหนึ่ง ออกมาตำหนิติเตียนตนทางช่องทางต่างๆ ตนอยากบอกว่าเจ๊อย่าอย่ากลืนน้ำลายตนเอง เพราะเจ๊ก็เคยทำมาก่อน อยากย้ำว่าต่างคนต่างความคิด ผลสำเร็จจะมาออกมาอย่างไรก็ไม่เป็นไร สงครามกีฬาจบแล้วก็เป็นเพื่อนกันเสมอ แต่สิ่งที่ตนต้องการจะบอกคือเราต้องรวบรวมพลังในการเลือกอัศวินก่อน

นายเกรียงยศ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะเบี่ยงเบนประเด็นว่าผลงานของอัศวินเป็นผลงานของคสช. แต่ถ้ามองดูจากความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหน พล.ต.อ.อัศวิน สามารถทำได้หมด เพราะเขาสามารถประสานติดต่อร่วมงานกับรัฐบาลได้ และคนที่สนับสนุนอัศวินมีเยอะแยะ แต่มีอยู่คนหนึ่งที่อัศวินไปไหนก็จะโพสต์ หรือไปตามที่อัศวินโพสต์ ไปสังเกตดูได้เมื่อวานเพิ่งไปตรวจอะไรมา ตนไม่อยากจะเอ่ยชื่อ ซึ่งคนๆ นี้เป็นบุคคลสำคัญที่สนับสนุนเต็มร้อย

ด้านนายถาวร เสนเนียม ผู้สนับสนุน ฯกล่าวถึง การโจมตีคำชี้แจงเรื่องแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นเพียงแค่คำแก้ตัวของพล.ต.อ.อัศวิน ว่า ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาท่านสามารถแก้ปัญหาจุดเสี่ยงไปได้ 15 จุด เหลืออีก 9 จุด ขอเวลาอีก 4 ปีทำให้จบ พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่ทุ่มเทด้วยกายและใจ รวมถึงมีความจงรักภักดี ส่วนการพูดเรื่องการเลือกเชิงยุทธศาสตร์ ไม่ต้องบอกว่าพวกเขาคือใคร แต่พวกเราคือ พล.ต.อ.อัศวิน ถ้าเราทุ่มเทบอกพวกเราว่าไม่เลือกเราเขามาแน่ ดังนั้นจึงต้องเลือกเรา ซึ่งเลือกเราก็คือ อัศวิน

จากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ได้ขึ้นเวทีปราศรัย และเปิดคลิปผลงานและนโยบายในแต่ละด้าน ตอกย้ำ ให้เห็นทีมงานผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพฯ ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันปิดจ๊อบความจน ดังนั้นพี่น้องประชาชน“หยุดลังเลแล้วเทให้เบอร์หก” เพราะพวกเราจะทำเพื่อประชาชน และสิ่งที่พวกเรารักและเคารพสุดหัวใจ

พร้อมได้เชิญ ผู้สมัครฯ สก.ขึ้นบนเวที รวมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีฯ ก่อนจะยุติก่อนจะปิดเวที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ถกผลโพลปชช.พอใจผลงาน 6 เดือน เผยจุดไม่ดี 3 ข้อต้องปรับปรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายว่า วันนี้(6 ธ.ค.) ได้พูดคุยถึงเรื่องโพลเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีทั้งจุดที่ดีและไม่ดี จุดที่ไม่ดีก็ต้องปรับปรุง โดยเรื่องหลัก ๆ คือ ค่าครองชีพ คนเร่ร่อน และปัญหาจราจร ซึ่งเรื่องค่าครองชีพต้องดูเรื่องการให้บริการให้ดี

พอเถอะ! หอการค้าฯ เอือมหาเสียงเพิ่มค่าแรง คนหาเสียงไม่ได้จ่าย คนจ่ายรับเคราะห์เต็มๆ

ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษา

'ชัชชาติ' เตรียมปรับแก้ พรบ.กทม. หารายได้เพิ่มจัดเก็บภาษียาสูบ-โรงแรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 26/2565 ว่า จากการประชุม กทม.มีแนวทางเพิ่มรายได้โดยไม่ให้กระทบต่อประชาชนส่วนใหญ่มากนัก เช่น ภาษียาสูบ ภาษีโรงแรม เป็นต้น

อาจารย์รัฐศาสตร์ ฟันธง สิ่งที่รัฐทหารศักดินาเกลียด คือเลือกตั้งแล้วได้คนแบบชัชชาติ

รศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักวิชาการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รู้มั้ยทำไมรัฐทหารศักดินาจึงเกลียดเลือกตั้งตลอดมา เพราะเลือกตั้งแล้วได้คนแบบผู้ว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

'ชัชชาติ' รับสุดยื้อ กทม.ทำดีที่สุดแล้ว บีทีเอสปรับค่าโดยสารได้ตามเงินเฟ้อ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีการประกาศปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค 66 ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามกฎสัมปทาน สามารถปรับขึ้นได้ตามอัตราเงินเฟ้อภายใต้กรอบสัญญา