'อัศวิน' ทิ้งไพ่ปราศรัยใหญ่ ชวนเทคะแนนเบอร์ 6 'ถาวร' ขึ้นเวทีชูความจงรักภักดี

"อัศวิน" ทิ้งไพ่ "หยุดลังเล แล้วเทให้เบอร์ 6 "ถาวร-เกรียงยศ" ขึ้นเวทีปลุกพลัง "เลือกเรา" ลงคะแนนเชิงยุทธศาสตร์ ชูความจงรักภักดี ขณะที่ ดร.อานนท์เกาะขอบเวที

20 พ.ค.2565 - ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครเบอร์ 6 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนขึ้นปราศรัยว่า การปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายวันนี้ ยังคงเต็มที่กับประชาชน และขอเน้นย้ำนโยบายสำคัญที่เคยหาเสียงมาตลอด ซึ่งวันเลือกตั้ง 22 พ.ค. 65 นี้ เตรียมใจไว้แล้ว ถ้าชนะการเลือกตั้งก็ทำงานสานต่องานเดิม แต่หากไม่ชนะเลือกตั้ง ก็พักผ่อน เพราะตัวเองลงสมัครในนามอิสระ ไม่ใช่พรรคการเมือง หรือนักการเมือง ถือเป็นนักการบ้าน นักปฏิบัติ ซึ่งการเลือกตั้งเหมือนเกมกีฬา ทุกคนอยากชนะ

ส่วนเมื่อคืนนี้ที่ทีมงานสื่อสารข้อความไฮไลต์ป้ายหาเสียงตามสถานที่ต่างๆ ระบุว่า "ปิดจ๊อบความจน เพื่อคนกรุงเทพฯ" และอีกข้อความคือ "หยุดลังเล เพื่อเทให้เบอร์ 6" ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงของ พล.ต.อ.อัศวิน นั้น ระบุว่า ประเด็นนี้ไม่ได้จะต้องย้ำ หรือลังเลให้ใครมาเลือกตัวเอง แต่ถ้าใครรักและชอบอยู่แล้ว ก็ให้มาเลือกตัวเองได้

ส่วนที่จะมีการเทคะแนนให้นายสกลธีนั้นไม่เกี่ยวกัน เพราะการตัดสินใจเป็นของประชาชน จะไปบังคับ หรือให้เทคะแนนไม่ได้

สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ปัญหาน้ำท่วมมีมานานแล้ว 30-40 ปีมาแล้วก็ท่วมแบบนี้ ไม่เกี่ยวว่าคะแนนจะหายลอยไปกับน้ำ มีแต่จะเทเข้ามา

จากนั้นเป็นการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ตอกย้ำผลงานของ พล.ต.อ.อัศวิน ตลอด5 ปีและนโยบายที่จะสานต่อ โดยมี นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครขึ้นเวทีปราศรัย โดยระบุว่า พล.ต.อ.อัศวินเข้าใจและใส่ใจว่าประชาชนในช่วงโควิดและผู้ว่าฯที่ชื่ออัศวิน ได้นำวัคซีนมาให้พี่น้องประชาชน โดยพร้อมที่ออกหน้าไปทะเลาะกับหน่วยงานต่างๆ และคงไม่มีมีผู้ว่าฯคนไหนที่เดินไปหาประชาชน และทุกชุมชนชุมชนเพื่อแก้ไขปัญหาที่พวกท่านต้องการ

“เมื่อไม่กี่วันมานี้ตนได้ได้โพสต์ความในใจเรื่องการลงคะแนนเชิงยุทธศาสตร์โดยบอกว่าถ้าพวกเราไม่สามัคคีกัน ไม่เทคะแนนให้ใครคนใดคนหนึ่ง พวกเราจะลำบากในอนาคต ไม่ใช่ผู้สมัครทุกคนเป็นคนไม่ดี ทุกคนล้วนเป็นคนดีซึ่งตนรู้จักทุกคน แต่วินาทีนี้การต่อสู้ไม่ใช่ฝั่งเรา หรือฝั่งเขาแต่มีอีกหลายอย่าง เราต้องต่อสู้กับความจน สู้เพื่อความเจริญกับปัญหาบ้านเมือง ท่านจึงต้องเลือกคนให้ถูก”

นายเกรียงยศ กล่าวว่า นักวิชาการหลายทางพูดไว้ถึงแนวทางดังกล่าว โดยเฉพาะ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) เชี่ยวชาญด้านการทำโพลซึ่งเดินทางมาเชียร์เราในวันนี้ด้วยท่านยืนยันว่านิดาโพลเชื่อถือที่สุด รวมไปถึงอาจารย์เสรี วงษ์มณฑา ซึ่งบอกไว้ว่าในอดีตเคยทำมาแล้วหลายครั้งและประสบความสำเร็จอย่างไรบ้าง แต่สิ่งที่ตนโพสต์ก็ได้ฟีดแบกจากเจ๊คนหนึ่ง ออกมาตำหนิติเตียนตนทางช่องทางต่างๆ ตนอยากบอกว่าเจ๊อย่าอย่ากลืนน้ำลายตนเอง เพราะเจ๊ก็เคยทำมาก่อน อยากย้ำว่าต่างคนต่างความคิด ผลสำเร็จจะมาออกมาอย่างไรก็ไม่เป็นไร สงครามกีฬาจบแล้วก็เป็นเพื่อนกันเสมอ แต่สิ่งที่ตนต้องการจะบอกคือเราต้องรวบรวมพลังในการเลือกอัศวินก่อน

นายเกรียงยศ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะเบี่ยงเบนประเด็นว่าผลงานของอัศวินเป็นผลงานของคสช. แต่ถ้ามองดูจากความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหน พล.ต.อ.อัศวิน สามารถทำได้หมด เพราะเขาสามารถประสานติดต่อร่วมงานกับรัฐบาลได้ และคนที่สนับสนุนอัศวินมีเยอะแยะ แต่มีอยู่คนหนึ่งที่อัศวินไปไหนก็จะโพสต์ หรือไปตามที่อัศวินโพสต์ ไปสังเกตดูได้เมื่อวานเพิ่งไปตรวจอะไรมา ตนไม่อยากจะเอ่ยชื่อ ซึ่งคนๆ นี้เป็นบุคคลสำคัญที่สนับสนุนเต็มร้อย

ด้านนายถาวร เสนเนียม ผู้สนับสนุน ฯกล่าวถึง การโจมตีคำชี้แจงเรื่องแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นเพียงแค่คำแก้ตัวของพล.ต.อ.อัศวิน ว่า ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาท่านสามารถแก้ปัญหาจุดเสี่ยงไปได้ 15 จุด เหลืออีก 9 จุด ขอเวลาอีก 4 ปีทำให้จบ พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่ทุ่มเทด้วยกายและใจ รวมถึงมีความจงรักภักดี ส่วนการพูดเรื่องการเลือกเชิงยุทธศาสตร์ ไม่ต้องบอกว่าพวกเขาคือใคร แต่พวกเราคือ พล.ต.อ.อัศวิน ถ้าเราทุ่มเทบอกพวกเราว่าไม่เลือกเราเขามาแน่ ดังนั้นจึงต้องเลือกเรา ซึ่งเลือกเราก็คือ อัศวิน

จากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ได้ขึ้นเวทีปราศรัย และเปิดคลิปผลงานและนโยบายในแต่ละด้าน ตอกย้ำ ให้เห็นทีมงานผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพฯ ที่ถือเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันปิดจ๊อบความจน ดังนั้นพี่น้องประชาชน“หยุดลังเลแล้วเทให้เบอร์หก” เพราะพวกเราจะทำเพื่อประชาชน และสิ่งที่พวกเรารักและเคารพสุดหัวใจ

พร้อมได้เชิญ ผู้สมัครฯ สก.ขึ้นบนเวที รวมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีฯ ก่อนจะยุติก่อนจะปิดเวที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' แจงหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 25-30 บาท คิดจากค่าเฉลี่ย 8-11 สถานี ไม่ใช่นั่งยาวทั้งสาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงประเด็นแผนเก็บค่าบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือบีทีเอส ที่รวมกับช่วงส่วนต่อขยาย ซึ่งระบุเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ไว้ว่าราคาควรอยู่ที่ 59 บาท ซึ่งมีหลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อน

ผู้ว่าฯกทม. ถก กปน. ฟื้นจุดน้ำดื่มฟรีให้ประชาชน ไม่กีดขวางทางเดิน สะอาด ช่วยลดขวดพลาสติก

ผู้ว่าฯกทม. ถกร่วม กฟน.-กปน.-บช.น. พร้อมขยายทราฟฟี่ ฟองดูว์ เผย กฟน. ต้องสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน หลังเหตุหม้อแปลงระเบิด ด้าน “เดชา” แนะประชาชนเมื่อเจอเหตุน้ำมันไหล-เสียงดังรบกวนจากหม้อแปลงให้แจ้งสายด่วน 1130

กทม. เร่งดันร่างกฎหมาย ตั้งเป้าจัดเก็บรายได้จากภาษี-ค่าธรรมเนียม 3 ประเภท

“ชัชชาติ” เผยเรียนรู้บทเรียนจากเทศบาลยะลา เชื่อพลังกระจายอำนาจในการพัฒนาเมือง ด้าน “พงษ์ศักดิ์” เผยปี 63 ถูกตัดรายได้ภาษีที่ดิน-สิ่งปลูกสร้างในช่วงโควิด กว่า 3.8 หมื่นล้านบาท แนะรัฐบาลควรชดเชยได้แล้ว

'บุญยอด' กางประกาศกทม.-พรบ.การชุมนุมฯ ชี้เปรี้ยง 'ผู้ว่าชัชชาติ' ทำผิดกฎหมาย!

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปไตย โพสต์ข้อคามในเฟซบุ๊กว่า ไม่น่าเชื่อ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ทำผิด พรบ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558!

กทม. เล็งเป็นเจ้าภาพโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน ชี้กรุงเทพธนาคมอาจทำไม่ไหว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ปัญหาเรื่องการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน ตอนนี้มีปัญหาเรื่องเทคนิค และ กทม.ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ คงต้องหารือกับผู้ประกอบการ

'ชัชชาติ' เผย 'จตุพร' แจ้งใช้พื้นที่กทม. นัดชุมนุมปมน้ำมันแพง 3 ก.ค.นี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังจากการประกาศพื้นที่สาธารณะของกทม. ว่า สำหรับพื้นที่ชุมนุมไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ให้แจ้งก่อนล่วงหน้า ซึ่งตอนนี้มีการแจ้งชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์