เพื่อไทยปัดโหน 'ชัชชาติ' อัด 'ไพบูลย์' เหยียดอายุหัวหน้าครอบครัว

27 พ.ค.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุ พรรคเพื่อไทยไม่ควรโหนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เรื่องแลนด์สไลด์ ว่า ประชาชนเบื่อหน่าย กับการเมืองแบบเก่าล้าสมัย ที่พาดพิงพรรคการเมืองอื่นให้เสียหาย สะท้อนนายไพบูลย์ ก้าวไม่พ้นการเมืองโบราณ ไม่สร้างสรรค์ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์

นายอนุสรณ์ ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ได้โหนนายชัชชาติ เพียงแต่บอกว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาสะท้อนว่าประชาชนเบื่อหน่ายรัฐบาลสืบทอดอำนาจ และนับถอยหลังเครือข่ายอำนาจ 3 ป. เป็นชัยชนะของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย พรรคเพื่อไทยได้ส.ก.มากถึง 20 ที่นั่ง ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐได้แค่ 2 ที่นั่ง มากกว่ากัน 10 เท่า ไม่สามารถสะท้อนอะไรให้นายไพบูลย์เห็นเลยหรือ และการพยายามแถว่านโยบายที่พรรคพลังประชารัฐทำไม่ได้ เพราะพรรคไม่ได้ดูแลกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับนโยบายนั้นๆ ฟังไม่ขึ้น

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้ารัฐบาล หน่วยงานที่กำกับนโยบายด้านการเงินการคลัง ก็ไม่ได้อยู่ในมือของพรรคร่วมรัฐบาล จะปฏิเสธยังไงก็เขวี้ยงงูไม่พ้นคอ จะแถกลับอะไรต้องดูบริบทความเป็นจริงด้วย

"ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเอาคนอายุน้อยมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยนั้น ยิ่งเป็นการเสียมารยาท นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ชวนคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค มาเป็นครอบครัวเพื่อไทย ใครจะเข้าร่วมหรือไม่ถือเป็นสิทธิ นายไพบูลย์ หรือพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอคนอายุใกล้ 70 หรือมากกว่านั้นมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีก็เป็นสิทธิ นายไพบูลย์ไม่ควรเหยียดอายุ เอาโลกทัศน์ของตนเองไปครอบงำคนอื่น

ถ้านายไพบูลย์ มีเวลาว่างมากก็เอาเวลาไปผลักดันนโยบายที่หายไปจากการลบโพสต์มาทำให้สำเร็จ เพราะนโยบายที่หาเสียงแต่ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำอาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน หรือถ้ายังมีเวลาเหลือลองไปหาคำตอบว่านายไพบูลย์ เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่เท่าไหร่ของพรรคพลังประชารัฐ ที่คนสงสัยกันทั้งประเทศจะดีกว่า" นายอนุสรณ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม

'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม ชี้ถึงเวลาทบทวนครอบครองอาวุธปืน เข้มงวดรับบุคลากรเข้าสู่หน่วยงานที่ใช้อาวุธ จวกรัฐปราบยาเสพติดล้มเหลว ทำปัญหาพุ่งขึ้น

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'